Chia Sẻ Cách Căn Lề Trong Word 2010, Đúng Chuẩn Hành Chính

| Xếp hạng | Tag:

  Cách căn lề trong word 2010 là thủ thuật đơn giản giúp tệp tài liệu được gọn gàng, bắt mắt hơn. Vậy đã biết đến những thao tác này. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về chúng nhé. Hy vọng, chúng sẽ giúp ích cho mọi người đặc biệt đối với nhân viên văn phòng.

  Quy định về căn lề trong văn bản hành chính

   

  Loading...

  Căn lề trong văn bản hiện nay đã có quy định cụ thể, buộc mọi người phải tuân theo khi soạn thảo văn bản đặc biệt đối với những văn bản quan trọng. Cụ thể:

  Theo thông tư số 01/2011/TT-BNV của Bộ Nội vụ về việc hướng dẫn thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản hành chính, quy định căn lề trang văn bản Word hành chính (khổ giấy A4) được quy định như sau

  Loading...

  Lề trên cách mép trên từ 20 – 25 mm (2 tới 2.5cm).

  Lề dưới cách mép dưới từ 20 – 25 mm (2 tới 2.5 cm) .

  Lề trái cách mép trái từ 30 – 35 mm (3 tới 3.5 cm).

  Lề phải cách mép phải từ 15 – 20 mm (1.5 tới 2 cm).

  Cách căn lề trong word 2010

  Khác với cách căn lề trong word 2007, word 2010 có sự khác biệt rõ rệt. Chính vì vậy, mọi người cần theo dõi để thực hiện đúng thao tác, đúng chuẩn nhé.

  Bước 1: Đầu tiên các bạn cần phải chuyển đổi đơn vị đo về Centimeters, các bạn chọn File ⇒ chọn Options

  cách căn lề trong word 2010

  Bước 2: Trong cửa sỏ Options chọn thẻ Advanced, kéo xuống phần Display chuyển nhiệt độ về Centimeters rồi nhấn OK

  cách căn lề trong word 2010

  Bước 3: Tiếp theo các bạn chọn ” Page Layout ==> Margin ” rồi chọn định dạng lề đã được cài sẵn hoặc chọn Custom Margins để tùy chỉnh lề theo ý mình.

  cách căn lề trong word 2010

  Bước 4: Trong cửa sổ Page setup các bạn tùy chỉnh các thông số lề trái, phải , trên, dưới sao cho đẹp rồi nhấn OK.

  cách căn lề trong word 2010

  Với 4 tùy chọn Top, Bottom, Left, Right bạn đọc có thể thoải mái lựa chọn khoảng cách lề mình mong muốn. Đồng thời, các bạn không nên bỏ qua phần Preview ở cuối hộp thoại Page Setup vì mỗi khi chúng ta thay đổi khoảng cách một lề bất kỳ thì phần Preview cũng thay đổi theo.

  4 bước trên chính là cách căn lề trong word 2010. vngg.net luôn đồng hành cùng bạn, chia sẻ những thủ thuật trong word, mời quý vị độc giả theo dõi. Chúc các bạn thành công trong quá trình thực hiện.

  Loading...