Chia Sẻ Cách Đặt Tab Trong Word 2010 Đơn Giản, Chính Xác Nhất

Có thể bạn quan tâm:

Chức năng tab trong word là gì? Cách đặt tab trong word 2010 như thế nào? Đó là thắc mắc của không ít người khi tiếp xúc với phần mềm soạn thảo và sao chép văn bản. Bài viết hôm nay của chúng ta sẽ giải đáp thắc mắc này nhé. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho bạn trong quá trình làm việc.

Chức năng Tab là gì?

Tab là 1 chức năng hay và được sử dụng rất nhiều trong văn bản word, và hầu như văn bản nào cũng phải sử dụng tới chức năng này để trình bày bố trí văn bản hợp lý hài hòa và chuẩn hơn. Và các sử dụng chức năng này cũng khá đơn giản nếu bạn biết các nguyên tắc cơ bản.

Loading...

Chức năng tab thường gặp trong các văn bản biểu mẫu, đơn thư,… các văn bản có phần điền thông tin thông qua các phần … Trước tiên để sử dụng chức năng tab các bạn cần phải show Ruler(thước ra), sau đó chọn kéo căn chỉnh để tạo.

Các loại Tab trong word

Đối với Tab trong Word thì về cơ bản có 3 loại Tab: Tab canh phải, Tab canh trái, Tab canh giữa. Ngoài ra còn các Tab khác nhưng ít được sử dụng hơn đó là Tab thập phân hay còn gọi là Decimal Tab, Bar Tab.

Loading...

Cách đặt Tab trong word

 

Bước 1: Nhấn chuột và chọn đến tab các bạn muốn đặt.

cách đặt tab trong word 2010

Bước 2: Sau khi chọn loại tab bạn muốn đặt, các bạn nhấn chuột vào vị trí trên thanh thước kẻ ở trên để chọn vị trí để đặt Tab trong Word.

Nhấn chuột trên thanh thước kẻ

Bước 3: Mặc định của tab sẽ chưa có định dạng, các bạn cần định dạng mẫu thể hiện cho tab vừa đặt (dấu chấm, dấu gạch ngang, dấu gạch dưới). Các bạn cần nhấp đúp chuột vào đúng vị trí các bạn vừa đặt Tab trên thanh thước kẻ trên.

cách đặt tab trong word 2010

Trong hộp thoại Tabs các bạn chọn định dạng cho Tab trong Leader, sau khi chọn xong các bạn nhấn Set và nhấn OK.

Bước 4: Tại vị trí đặt chuột các bạn nhấn phím Tab, cùng xem kết quả, vì đặt Tab trái nên văn bản sẽ được canh đều bên trái.

4 bước trên đây chính là cách đặt tabb trong word 2010. Có rất nhiều công cụ trong phần mềm MS Word để chúng ta phục vụ cho công việc hàng ngày. Mọi ý kiến phản hồi về các lĩnh vực nói chung các bạn có thể để lại trong phần bình luận ở cuối mỗi bài viết. Chúc các bạn thành thạo với MS Word!

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 27/12 năm 2019 | Xếp hạng | Tag: