Chia Sẻ Cách Thay Thế Từ Trong Word Nhanh Chóng

Có thể bạn quan tâm:

Với những người thường xuyên tiếp xúc với máy tính thì thao tác thay thế từ trong word rất thường xuyên sử dụng. Trong trường hợp, bạn phát hiện có một hay nhiều từ sai, từ này lặp lại nhiều trong văn bản thì bạn cần nắm rõ thao tác này. Cách thay thế từ trong word sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, không phải dò tìm từng từ một. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại thủ thuật này nhé, chúng sẽ giúp thúc đẩy công việc của bạn hoàn thành sớm hơn.

Chỉ với 3 bước đơn giản trong word, bạn sẽ nhanh chóng giải quyết được sự cố mà mình mắc phải. Hy vọng, những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình soạn thảo và sao chép văn bản.

Loading...

Cách thay thế từ trong word  

Thay thế cụm từ trong Word là tính năng có từ những phiên bản đầu tiên cho đến mới nhất hiện này là Office 2016. Tính năng thay thế từ trong Word, Excel này sẽ cho phép người sử dụng thay một từ, hoặc một cụm từ thành một từ, cụm từ khác ngay lập tức với 2 chế độ cơ bản là thay từng từ và thay hàng loạt. Tính năng thay thế từ trong Word sử dụng rất đơn giản mà hữu dụng. Ngay dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua 3 bước cơ bản nhé:

Bước 1: Sau khi xác định được từ cần thay thế và thay thế, bạn chỉ cần nhấn vào công cụ Replace để thay thế cụm từ trong Word hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + H.

Loading...

thay thế từ trong word

Bước 2: Nhập những thông tin cần thiết vào hộp thoại

– Find what: Từ cần được thay đổi (trong ví dụ này là từ muốn)
– Replace with: Từ thay thế cho vị trí lựa chọn ( trong ví dụ này là từ không muốn)
– Replace: Thay thế lần lượt 1 từ.
– Replace all: Thay thế toàn bộ

Bước 3: Nhấn Replace nếu thay đổi 1 từ trong word, nhấn replaceall là thay thế các từ giống nhau cùng một lúc. Tùy vào nhu cầu của các bạn mà lựa chọn cho phù hợp.

thay thế từ trong word

Sau khi chọn, bạn đã tiến hành xong việc thay thế từ trong word, bạn có thể kiểm tra lại trong bài. Nếu chưa hài lòng, bạn có thể nhấn tổ hợp Ctrl+ Z và thực hiện lại việc thay thế của mình.

Video: Cách thay thế từ trong word

Như vậy với 3 bước đơn giản cách thay thế từ trong word, bạn đã giúp đơn giản hóa sự cố của mình đang mắc phải trong quá trình soạn thảo và sửa chữa văn bản. Trên trang web cập nhật những thông tin hay về thủ thuật trong word như khắc phục lỗi dính chữ, lỗi không gõ được Tiếng Việt, lỗi không mở được file word… mời các bạn cùng theo dõi để trau dồi thêm kĩ năng của mình nhé. Chúng tôi xin chúc các bạn luôn mạnh khỏe, thành công!

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 27/12 năm 2019 | Xếp hạng | Tag: