Chia Sẻ Cách Vẽ Sơ Đồ Trong Word 2010 Đẹp, Nhanh Chóng

| Xếp hạng | Tag:

  Cách vẽ sơ đồ trong word 2010, vẽ bảng biểu là thao tác cơ bản mà ai cũng nên biết. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá thủ thuật này nhé. Hy vọng chúng sẽ có ích cho bạn  trong quá trình học tập và làm việc nhé!

  Cách vẽ sơ đồ trong word 2010

  Dưới đây là 5 bước cơ bản để vẽ sơ đồ trong word 2010, mọi người cùng theo dõi nhé:

  Loading...

  Bước 1:

  Để tiến hành vẽ hình trong Word, chúng ta nhấn chọn vào tab Insert và click vào phần Shapes. Trong phần Shapes, bạn hãy chọn hình khối muốn sử dụng trong nội dung.

  Loading...

  Sau đó, bạn click chuột và di chuột trong nội dung để tạo hình, rồi điều chỉnh kích cỡ của hình vẽ bằng cách nhấn vào điểm đầu xanh như trong hình.cách vẽ sơ đồ trong word 2010

   

  Bước 2:

  Tiếp theo để nhập nội dung vào trong hình vẽ vừa tạo, chúng ta nhấn click đúp chuột vào hình khối và bấm vào biểu tượng Add text phía trên thanh ribbon.

  Bước 3:

  Bạn nhập chữ vào khung như bình thường. Sau đó bôi đen chữ và xuất hiện khung điều chỉnh cỡ chữ, font chữ, màu sắc cho chữ.

  Hoặc chúng ta có thể sử dụng các khung điều chỉnh chữ trong tab Home trên thanh Ribbon.

  Bước 4:

  cách vẽ sơ đồ trong word 2010

  Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh màu sắc của hình khối khi chọn màu viền, màu chính hoặc sử dụng thiết kế có sẵn. Người dùng click vào hình vẽ trong nội dung và sẽ nhìn thấy Text Box Tools ở trên cùng giao diện Word. Hãy click vào Text Box Tools và sẽ thấy danh sách các màu.

  Ở đây, chúng ta có tùy chọn Shape Fill để chọn màu chính cho hình vẽ, Shape Outline để chọn màu viền cho hình vẽ hoặc dải màu để chọn thiết kế có sẵn.

  Bước 5:

  Sau khi đã hoàn thanh xong một hình vẽ trong nội dung, chúng ta thực hiện cách tương tự để vẽ hình khối khác trong bài. Nếu bạn sử dụng hình khối tiếp theo tương tự với hình khối ban đầu, chỉ cần nhấn, giữ phím Ctrl và kéo chuột. Một hình khối tương tự sẽ được tạo ngay sau đó.

  Việc còn lại là bạn hoàn thanh sơ đồ hình khối theo nhu cầu sử dụng.

  Trên đây là cách vẽ sơ đồ trong word 2010 mà bạn đang muốn tìm kiếm. Chúc các bạn thành công với 5 bước đơn giản trên. Chúng tôi rất mong sự góp ý của bạn để trang web ngày càng hoàn thiện hơn.

   

  Loading...