Chloram H có tác dụng gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

   

  Loading...

  + Thuốc Chloram H có tác dụng gì? chữa những bệnh nào?

  Thuốc Chloram H được chỉ định sử dụng trong việc chữa các bệnh như:

  • Viêm da tiếp xúc, chốc lở, viêm nang lông, mụn trứng cá. Các vết trầy nhiễm trùng ngoài da. Chàm nhiễm khuẩn.
  • Chỉ định :- Nhiễm trùng phần trước của mắt, mí & lệ đạo.- Phòng ngừa nhiễm trùng trước & sau mổ, bỏng hóa chất & các loại bỏng khác. – Những nhiễm khuẩn nặng do vi khuẩn nhạy cảm, viêm màng não và những nhiễm khuẩn khác do Haemophilus influenzae khi các kháng sinh aminopenicilin, gentamicin và một số cephalosporin thế hệ 3 không hiệu quả hoặc bị chống chỉ định.- Nhiễm khuẩn do Rickettsia khi không thể dùng tetracyclin.- Mắt hột & zona mắt.- Bơm rửa hệ thống dẫn lưu nước mắt với mục đích điều trị hay phòng ngừa.
  • Tác dụng :Cloramphenicol thường có tác dụng kìm khuẩn, nhưng có thể diệt khuẩn ở nồng độ cao hoặc đối với những vi khuẩn nhạy cảm cao. Cloramphenicol ức chế tổng hợp protein ở những vi khuẩn nhạy cảm bằng cách gắn vào tiểu thể 50S của ribosom. Thuốc cũng có cùng vị trí tác dụng với erythromycin, clindamycin, lincomycin, oleandomycin và troleandomycin. Cloramphenicol cũng có ức chế tổng hợp protein ở những tế bào tăng sinh nahnh của động vật có vú. Cloramphenicol có thể gây ức chế tuỷ xương và có thể không hồi phục được. Cloramphenicol có hoạt tính ức chế miễn dịch nếu cho dùng toàn thân trwocs khi kháng nguyên kích thích cơ thể, tuy vậy đáp ứng kháng thể có thể không bị ảnh hưởng đáng kể khi dùng cloramphenicol sau kháng nguyên. Thuốc không có tác dụng với Escherichia coli, Shigella flexneri, Enterobacter spp., Staphylococcus aureus, Salmonella typhi, Streptococcus pneumoniae và ít tác dụng đối với nấm.

  + Chloram H Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

  Thuốc Chloram H không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

  Loading...
  • Quá mẫn với thành phần thuốc. Tổn thương nhiễm trùng nguyên phát ở da (nguồn gốc vi khuẩn, nấm, virus, ký sinh trùng). Các thương tổn loét. Chống chỉ định bôi bít trong các bệnh da có bội nhiễm. Không bôi trong ống tai ngoài nếu bị thủng màng nhĩ.
  • Chống chỉ định :Quá mẫn với thành phần thuốc. Rối loạn chuyển hóa porphyrin cấp từng cơn. Suy gan nặng. Bệnh về máu nặng do tủy xương. Sơ sinh. Tiền sử gia đình có suy tủy xương.

  Lưu ý: bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Chloram H mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Chloram H sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Chloram H theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Chloram H theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Cách uống, cách dùng thuốc Chloram H như thế nào? liều lượng hàng ngày ra sao?

  Để sử dụng Chloram H an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Chloram H theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Chloram H và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Thuốc Chloram H :

  • Liều tối đa 1 tuần. Thoa thuốc từ 2 đến 3 lần/ngày.
  • Liều lượng – cách dùng:Thuốc nhỏ mắt:Nhỏ 1 giọt/lần x 2-4 lần/ngày.Cấp tính: nhỏ 1 giọt/giờ.Chưa có khuyến cáo dùng cho trẻ em.Thuốc uống:- Người lớn: Uống 250mg/lần x 4 lần/ngày.- Trẻ em: Uống 50 mg/kg thể trọng/ngày, chia làm 4 lần.

  Lưu ý:Thuốc Chloram H Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần hóa – Dược phẩm Mekophar – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc điều trị bệnh da liễu, Chloram H có chứa thành phần Thuốc điều trị bệnh da liễu, , thuốc Chloram H được phân phối dưới dạng Thuốc mỡ và được đóng gói Hộp 1 tuýp 5 gam thuốc mỡ bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Chloram H mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Chloram H sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Chloram H theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Chloram H theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Tác dụng phụ của thuốc Chloram H?

  Tác dụng phụ của thuốc Chloram H như sau:

  • Phản ứng quá mẫn.
  • Tương tác thuốc:Không bôi đồng thời với các thuốc khác.

  + Dược lực và Dược động học của thuốc Chloram H?

  Dược lực của Chloram H như sau:

  • Chloramphenicol là kháng sinh được phân lập từ Streptomyces venezuelae, nay được sản xuất bằng phương pháp tổng hợp.
  • Dược động học :- Hấp thu: Cloraphenicol được hấp thu nhanh qua đường tiêu hoá. Cloramphenicol palmitat thuỷ phân trong đường tiêu hoá và được hấp thu dưới dạng cloramphenicol tự do. Sau khi dùng tại chỗ ở mắt, cloramphenicol được hấp thu vào thuỷ dịch. – Phân bố: Cloramphenicol được phân bố rộng khắp trong phần lớn mô cơ thể kể cả nước bọt, dịch cổ trướng, dịch màng phổi, hoạt dịch, thuỷ dịch và dịch kính. Nồng độ thuốc cao nhất trong gan và thận. Cloramphenicol gắn kết với khoảng 60% với protein huyết tương. – Chuyển hoá: Cloramphenicol bị khử hoạt chủ yếu ở gan do glucuronyl transferase. – Thải trừ: Khoảng 68-99% một liều uống cloramphenicol thải trừ trong nước tiểu trong 3 ngày, 5-15% liều này thải trừ dưới dạng không đổi trong nwocs tiểu qua lọc cầu thận và phần còn lại thải trừ qua ống thận dưới dạng những chất chuyển hoá không hoạt tính.

   

  Loading...