Chloramphenicol BP 250mg có tác dụng gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

   

  Loading...

  + Thuốc Chloramphenicol BP 250mg có tác dụng gì? chữa những bệnh nào?

  Thuốc Chloramphenicol BP 250mg được chỉ định sử dụng trong việc chữa các bệnh như:

  • Sốt thương hàn, phó thương hàn, nhiễm salmonella, lỵ, nhiễm brucella, nhiễm trùng tiểu, viêm phổi, viêm màng não, viêm loét đại tràng, viêm ruột, bệnh hoa liễu
  • Chỉ định :- Nhiễm trùng phần trước của mắt, mí & lệ đạo.- Phòng ngừa nhiễm trùng trước & sau mổ, bỏng hóa chất & các loại bỏng khác. – Những nhiễm khuẩn nặng do vi khuẩn nhạy cảm, viêm màng não và những nhiễm khuẩn khác do Haemophilus influenzae khi các kháng sinh aminopenicilin, gentamicin và một số cephalosporin thế hệ 3 không hiệu quả hoặc bị chống chỉ định.- Nhiễm khuẩn do Rickettsia khi không thể dùng tetracyclin.- Mắt hột & zona mắt.- Bơm rửa hệ thống dẫn lưu nước mắt với mục đích điều trị hay phòng ngừa.
  • Tác dụng :Cloramphenicol thường có tác dụng kìm khuẩn, nhưng có thể diệt khuẩn ở nồng độ cao hoặc đối với những vi khuẩn nhạy cảm cao. Cloramphenicol ức chế tổng hợp protein ở những vi khuẩn nhạy cảm bằng cách gắn vào tiểu thể 50S của ribosom. Thuốc cũng có cùng vị trí tác dụng với erythromycin, clindamycin, lincomycin, oleandomycin và troleandomycin. Cloramphenicol cũng có ức chế tổng hợp protein ở những tế bào tăng sinh nahnh của động vật có vú. Cloramphenicol có thể gây ức chế tuỷ xương và có thể không hồi phục được. Cloramphenicol có hoạt tính ức chế miễn dịch nếu cho dùng toàn thân trwocs khi kháng nguyên kích thích cơ thể, tuy vậy đáp ứng kháng thể có thể không bị ảnh hưởng đáng kể khi dùng cloramphenicol sau kháng nguyên. Thuốc không có tác dụng với Escherichia coli, Shigella flexneri, Enterobacter spp., Staphylococcus aureus, Salmonella typhi, Streptococcus pneumoniae và ít tác dụng đối với nấm.

  Loading...

  Hình ảnh thuốc Chloramphenicol BP 250mg

  + Chloramphenicol BP 250mg Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

  Thuốc Chloramphenicol BP 250mg không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

  • Quá mẫn với thành phần của thuốc.
  • Chống chỉ định :Quá mẫn với thành phần thuốc. Rối loạn chuyển hóa porphyrin cấp từng cơn. Suy gan nặng. Bệnh về máu nặng do tủy xương. Sơ sinh. Tiền sử gia đình có suy tủy xương.
  • Chú ý đề phòng:Cần xét nghiệm máu đầy đủ

  Lưu ý: bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Chloramphenicol BP 250mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Chloramphenicol BP 250mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Chloramphenicol BP 250mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Chloramphenicol BP 250mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Cách uống, cách dùng thuốc Chloramphenicol BP 250mg như thế nào? liều lượng hàng ngày ra sao?

  Để sử dụng Chloramphenicol BP 250mg an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Chloramphenicol BP 250mg theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Chloramphenicol BP 250mg và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Thuốc Chloramphenicol BP 250mg :

  • – Người lớn: 50 mg/kg.
   – Trẻ em: 50 – 100 mg/kg.
   – Nhũ nhi – Sơ sinh: 25 – 50 mg/kg. Liều chia thành 4 lần bằng nhau.
  • Liều lượng – cách dùng:Thuốc nhỏ mắt:Nhỏ 1 giọt/lần x 2-4 lần/ngày.Cấp tính: nhỏ 1 giọt/giờ.Chưa có khuyến cáo dùng cho trẻ em.Thuốc uống:- Người lớn: Uống 250mg/lần x 4 lần/ngày.- Trẻ em: Uống 50 mg/kg thể trọng/ngày, chia làm 4 lần.

  Lưu ý:Thuốc Chloramphenicol BP 250mg Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần dược phẩm TW25 – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, Chloramphenicol BP 250mg có chứa thành phần Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, , thuốc Chloramphenicol BP 250mg được phân phối dưới dạng Viên nang và được đóng gói Hộp 10 vỉ x 10 viên nang bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Chloramphenicol BP 250mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Chloramphenicol BP 250mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Chloramphenicol BP 250mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Chloramphenicol BP 250mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Tác dụng phụ của thuốc Chloramphenicol BP 250mg?

  Tác dụng phụ của thuốc Chloramphenicol BP 250mg như sau:

  • Buồn nôn, nôn, đau thượng vị, nổi mẩn da, hội chứng xám trẻ sơ sinh, bội nhiễm, thiếu máu bất sản, giảm tế bào máu, viêm thần kinh thị & viêm thần kinh ngoại biên.
  • Chú ý đề phòng:Cần xét nghiệm máu đầy đủ

  + Dược lực và Dược động học của thuốc Chloramphenicol BP 250mg?

  Dược lực của Chloramphenicol BP 250mg như sau:

  • Chloramphenicol là kháng sinh được phân lập từ Streptomyces venezuelae, nay được sản xuất bằng phương pháp tổng hợp.
  • Dược động học :- Hấp thu: Cloraphenicol được hấp thu nhanh qua đường tiêu hoá. Cloramphenicol palmitat thuỷ phân trong đường tiêu hoá và được hấp thu dưới dạng cloramphenicol tự do. Sau khi dùng tại chỗ ở mắt, cloramphenicol được hấp thu vào thuỷ dịch. – Phân bố: Cloramphenicol được phân bố rộng khắp trong phần lớn mô cơ thể kể cả nước bọt, dịch cổ trướng, dịch màng phổi, hoạt dịch, thuỷ dịch và dịch kính. Nồng độ thuốc cao nhất trong gan và thận. Cloramphenicol gắn kết với khoảng 60% với protein huyết tương. – Chuyển hoá: Cloramphenicol bị khử hoạt chủ yếu ở gan do glucuronyl transferase. – Thải trừ: Khoảng 68-99% một liều uống cloramphenicol thải trừ trong nước tiểu trong 3 ngày, 5-15% liều này thải trừ dưới dạng không đổi trong nwocs tiểu qua lọc cầu thận và phần còn lại thải trừ qua ống thận dưới dạng những chất chuyển hoá không hoạt tính.
  • Chú ý đề phòng:Cần xét nghiệm máu đầy đủ

   

  Loading...