Cifex 100mg/5ml có tác dụng gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

   

  Loading...

  + Thuốc Cifex 100mg/5ml có tác dụng gì? chữa những bệnh nào?

  Thuốc Cifex 100mg/5ml được chỉ định sử dụng trong việc chữa các bệnh như:

  • – Viêm tai giữa, viêm họng, viêm xoang, viêm amiđan, Viêm phế quản cấp, viêm phổi. – Bệnh lậu cổ tử cung & niệu đạo không biến chứng, viêm bàng quang, viêm bàng quang – niệu đạo, viêm thận – bể thận.
  • Chỉ định :Trong các nhiễm khuẩn sau đây gây ra bởi các chủng nhạy cảm với cefixime như Streptococcus sp. (ngoại trừ Enteroccus sp.), Streptococcus pneumoniae, Neisseria gonorrhoeae, Branhamella catarrhalis, Escherichia coli, Klebsiella sp., Serratia sp., Proteus sp. và Haemophilus influenzae: – Viêm phế quản, giãn phế quản nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn thứ phát trong bệnh đường hô hấp mãn tính, viêm phổi. – Viêm thận bể thận, viêm bàng quang, viêm niệu đạo do lậu. – Viêm túi mật, viêm đường mật. – Sốt hồng ban. – Viêm tai giữa, viêm xoang.
  • Tác dụng :Thuốc có tác dụng tốt trên vi khuẩn gram âm, bền vững với betalactamse và đạt được nồng độ diệt khuẩn trong dịch não tuỷ. Tuy nhiêm trên vi khuẩn gram dương thì tác dụng kém penicillin và cephalosporin thế hệ I.
   Thuốc tác dụng cả với P. aeruginosa.
   Hiệu lực lâm sàng đã được chứng minh trên nhiều bệnh nhiễm khuẩn gây ra bởi những chủng gây bệnh phổ biến như: Streptococcus pyogennes; S. agalactiae, S.pneumoniae; E.coli; Proteus mirabilis; Klebsiella species; Haemophilus influenzae, H.Prarainfluenzae (kể cả những chủng tiết ra &beta-lactamase) Moraxella catarrhalis (kể cả những chủng tiết ra &beta-lactamase); Neisseria menigitidis; N.gonorrhoeae (kể cả những chủng tiết ra penicillinase)…

  + Cifex 100mg/5ml Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

  Thuốc Cifex 100mg/5ml không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

  Loading...
  • Dị ứng với cephalosporin.
  • Chống chỉ định :Bệnh nhân có tiền sử tăng mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc với các kháng sinh có nhân cephem khác.
  • Chú ý đề phòng:- Dị ứng với penicillin.
   – Trẻ < 6 tháng, phụ nữ có thai & cho con bú không dùng.

  Lưu ý: bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Cifex 100mg/5ml mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Cifex 100mg/5ml sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Cifex 100mg/5ml theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Cifex 100mg/5ml theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Cách uống, cách dùng thuốc Cifex 100mg/5ml như thế nào? liều lượng hàng ngày ra sao?

  Để sử dụng Cifex 100mg/5ml an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Cifex 100mg/5ml theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Cifex 100mg/5ml và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Thuốc Cifex 100mg/5ml :

  • – Liều dùng 8 mg/kg/ngày. – Trẻ 6 tháng – 1 tuổi: 3,75 mg/ngày. – Trẻ 1 – 4 tuổi: 5 mL/ngày. – Trẻ 5 – 10 tuổi: 10 mL/ngày. – Suy thận ClCr 21 – 60 mL/phút: dùng 75% liều, ClCr < 20 mL/phút hay đang thẩm phân: dùng 1/2 liều.
  • Liều lượng – cách dùng:- Dạng viên 50mg và 100mg: cho người lớn và trẻ em cân nặng ≥ 30kg, liều thường dùng hàng ngày được khuyến cáo là uống 50-100mg cefixime, 2lần/ngày. Có thể điều chỉnh liều tùy theo tuổi tác, thể trọng và triệu chứng bệnh. Trường hợp nhiễm khuẩn trầm trọng và dai dẳng, có thể tăng liều lên đến 200mg, 2lần/ngày.
   – Dạng thuốc bột (hạt mịn): liều dùng thông thường hàng ngày ở trẻ là 1,5-3mg/kg cân nặng, uống 2lần/ngày. Có thể điều chỉnh liều tùy theo triệu chứng của bệnh nhân. Trường hợp nhiễm khuẩn trầm trọng và dai dẳng, có thể tăng liều lên đến 6mg/kg cân nặng, uống 2lần/ngày.

  Lưu ý:Thuốc Cifex 100mg/5ml Được sản xuất và cung cấp bởi Aegis., Ltd – Cộng hoà Thổ Bắc Kibris , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, Cifex 100mg/5ml có chứa thành phần Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, , thuốc Cifex 100mg/5ml được phân phối dưới dạng Bột pha hỗn dịch uống và được đóng gói VN-8867-04 bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Cifex 100mg/5ml mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Cifex 100mg/5ml sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Cifex 100mg/5ml theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Cifex 100mg/5ml theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Tác dụng phụ của thuốc Cifex 100mg/5ml?

  Tác dụng phụ của thuốc Cifex 100mg/5ml như sau:

  • Chóng mặt, nhức đầu, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, đầy hơi, đau bụng, khó tiêu…
  • Chú ý đề phòng:- Dị ứng với penicillin.
   – Trẻ < 6 tháng, phụ nữ có thai & cho con bú không dùng.

  + Dược lực và Dược động học của thuốc Cifex 100mg/5ml?

  Dược lực của Cifex 100mg/5ml như sau:

  • Cefixime là kháng sinh cephalosporin thế hệ III.
  • Dược động học :- Hấp thu: Cefixime hấp thu tốt cả đường tiêu hoá và đường tiêm. Khi uống cefixim khoảng 40-50% được hấp thu qua hệ tiêu hóa, sự hấp thu tăng khi uống cùng thức ăn. Thuốc được hấp thu khá chậm. Sau khi tiêm 1 g thuốc đạt nồng độ trong huyết tương là 60-140 mcg/ml, phân bố rộng khắp các mô và dịch cơ thể, xâm nhập tốt vào dịch não tuỷ, nhất là khi màng não bị viêm. Thuốc qua được nhau thai và sữa mẹ.
   – Chuyển hoá: thuốc chuyển hoá qua gan.
   – Thải trừ: Thuốc thải trừ chủ yếu qua thận.
  • Chú ý đề phòng:- Dị ứng với penicillin.
   – Trẻ < 6 tháng, phụ nữ có thai & cho con bú không dùng.

   

  Loading...