Có nên quấn chặt tã cho trẻ sơ sinh

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cách cúng thôi nôi cho bé sao cho chuẩn và đơn giản nhất
  2. Có nên cho trẻ ăn bốc không? có vệ sinh không?
  3. 11 mũi tiêm quan trọng cho bé trước 6 tuổi bố mẹ cần nhớ
  4. Lý do không nên cho trẻ nằm gối quá cao?
  5. Cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh tốt và đúng cách nhất cho trẻ sơ sinh

Nuôi con đúng cách, khoa học để con lớn lên khỏe mạnh, thông minh luôn là vấn đề được hầu hết các bà mẹ bỉm sữa chú ý quan tâm. Một trong những mối quan tâm của rất nhiều bà mẹ trong vấn đề nuôi con đúng cách đó là Có nên quấn chặt tã cho trẻ sơ sinh không?  Hãy cùng Báo gia đình tìm hiểu thắc mắc này ngay sau đây nhé !

NHỮNG QUAN ĐIỂM KHÁC NHAU VỀ VIỆC QUÂN TÃ CHO TRẺ SƠ SINH

Trẻ sơ sinhQuấn chặt tã cho trẻ sơ sinh

trẻ sơ sinhQuấn tã cho trẻ nên để chân tay bé thoải mái

Tuy nhiên việc quấn tã quá chặt dễ khiến cho bé có cảm giác khó chịu, ra mồ hôi, nóng, ngứa dẫn đến viêm da, viêm phổi. Quấn chặt bé như vậy làm cho tứ chi bị hạn chế hoạt động, ức chế thần kinh, các cơ và khớp chân tay của bé không được thường xuyên tập luyện vận động, không có lợi cho sự phát triển cơ thịt. Đồng thời còn gây áp lực cho ngực và bụng bé, gây khó khăn cho đường hô hấp của bé. Với trẻ sơ sinh, xương còn rất mềm và yếu, nếu mẹ quấn chặt sẽ làm ảnh hưởng đến xương của bé, và mạch máu khó lưu thông.

CÓ NÊN QUẤN CHẶT TÃ CHO TRẺ SƠ SINH HAY KHÔNG? 

Trẻ sơ sinhQuấn tã cho trẻ đúng cách

 

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi ” Có nên quấn chặt tã cho trẻ sơ sinh? các mẹ có thể đọc và tự rút ra cho mình kinh nghiệm nuôi con đúng cách, khoa học nhất để bé lớn lên khỏe mạnh, thông minh.

 

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Nuôi con | Tag: .