Gặp lại người yêu cũ thì nên nói gì?

| Xếp hạng | Tag:
 1. Cách viết Tus - Cap thả thính con trai, gái độc đáo, ngắn gọn, hóm hỉnh nhất hiện nay
 2. Tus thả thính độc lạ và hài hước nhất tháng 2/2020
 3. Tus thả thính trai dễ thương dí dỏm đầy ẩn ý

+ Cách xác định người yêu cũ có muốn quay lại hay không?

Nên xem

Tus thả thính trai dễ thương dí dỏm đầy ẩn ý
Chuyển đến + Cách xác định người yêu cũ có muốn quay lại hay không?+ Các dấu hiệu nhận biết người yêu cũ muốn quay lại với bạn+ 4 yếu tố quyết định cách nhận biết người yêu cũ muốn quay lại+ Gặp lại người yêu cũ thì nên nói gì?– Cố tỏ ra là […]

Sau khi chia tay, rất nhiều đàn ông đều “găm” trong đầu mình câu hỏi Liệu người yêu cũ có muốn quay trở lại với mình không nhỉ? Đó là cái cảm giác khi gần thì chán, mà khi xa lại nhớ… Cũng tương đối khó chịu!

Loading...

Nếu đang phân vân câu hỏi “Liệu cô nàng có muốn cùng mình quay lại cuộc tình năm xưa không” thì bài viết ngắn này chính là “thảo dược” giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình.

+ Các dấu hiệu nhận biết người yêu cũ muốn quay lại với bạn

 • Cô ta đề cập về việc “mình chẳng có thêm mối quan hệ nghiêm túc” nào nữa
 • Người yêu cũ muốn nói chuyện với bạn
 • Cô ta muốn được ở bên cạnh bạn, cho dù đó chẳng phải hẹn hò hay gì cả
 • Cô ấy nói về những vấn đề mà mình phải đối mặt và muốn bạn lắng nghe
 • Gọi cho bạn chỉ để chào hỏi
 • Nàng muốn được nhìn thấy bạn nhiều hơn
 • Người yêu cũ cảm thấy an toàn khi bên cạnh bạn
 • Giảm cân/tăng cân để quyến rũ bạn
 • Cô ấy không muốn cắt đứt hoặc gián đoạn kết nối với bạn
 • Nói về người đàn ông khác, nhưng thể hiện rõ ràng mình không thích anh ta
 • Dò hỏi xem bạn có thích ai đó không
 • Để lộ các cử chỉ sexy khi 2 người gặp nhau
 • Nhìn vào mắt bạn thường xuyên, giữ liên lạc trong thời gian dài
 • Thường im lặng hơn rất nhiều so với khi xưa. Tuy nhiên khi bạn hỏi, cô ấy thường chăm chú lắng nghe

+ 4 yếu tố quyết định cách nhận biết người yêu cũ muốn quay lại

 1. Nếu người yêu cũ biểu lộ những cảm xúc ngắn:  (có thể là tích cực lẫn tiêu cực) thì chắc chắn cô ta vẫn còn “tơ tưởng” về bạn và thời điểm 2 người tay trong tay đó. Những cảm xúc này thường là những cảm xúc mà cô nàng không kiềm chế được, và nó “phọt” ra bất thình lình. Thế nên, chỉ vài giây sau là cô ta nhanh chóng sửa chữa hoặc bào chữa lại để đỡ xấu hổ với bản thân, và cả với bạn nữa. Tuy vậy, dù cảm xúc đó tốt hay xấu thì điều đó vẫn tuyệt vời với bạn nếu đang có ý định quay trở lại với người yêu cũ.
 2. Chuyển trạng thái từ tích cực sang tiêu cực hoặc ngược lại: Đây là thời điểm đầu óc cô nàng đang đấu tranh và mâu thuẫn với những ký ức 2 người còn bên nhau. Thực chất dấu hiệu này cũng tương tự như ý trên, tuy nhiên xuất phát từ hành động. Giả sử 1 phút trước cô ta gọi bạn đến, nhưng sau đó lại bảo “Anh đừng bao giờ xuất hiện trước mặt tôi nữa”, thì đó là lúc đầu óc cô ta đang rất mâu thuẫn và không kiểm soát được trạng thái hành vi của mình. Tại những thời điểm như vậy, bạn sẽ thấy cô người yêu cũ của mình “điên điên” hoặc giống như bị “tàu hỏa nhập ma” vậy. Lúc này chỉ có quay lại mới làm cô ta thỏa mãn. còn không đến nói chuyện và an ủi cô ta như 1 người bạn, có lẽ bạn sẽ sớm trở thành cái thớt cho cô ta chém thôi
 3. Người yêu cũ chủ động liên lạc với bạn: Người yêu cũ có gọi điện, nhắn tin, chat, hay email với bạn sau khi chia tay không? Nếu có và đều đặn, thì chắc chắn đến 99% là cô ta muốn quay trở lại cuộc sống khi xưa với bạn. Đó là những tin nhắn dạng như “Em nhớ anh”, tin nhắn gợi lại kỷ niệm kiểu như “Em đang xem bộ phim XYZ mà anh thích… 1 mình”, hay chỉ đơn giản là những tin nhắn chào hỏi thông thường… Dù gì đi nữa, nếu người yêu cũ vẫn cố giữ liên lạc với bạn, là khi cô ta đang ở tâm thế sẵn sàng quay trở lại.
 4. Bỗng dưng khoe người yêu mới : Nếu bạn vừa đá cô ta được vài ngày, sau đó cô ta đã khoe khoang về người yêu mới đẹp trai, tuyệt vời, tốt bụng, lắm tiền, bla bla bla… Đó không phải là lúc cô ta “ngoại tình từ trứng nước” mà đó là lúc cô ta muốn cho bạn ghen tức đó. Thử nghĩ mà xem, nếu người yêu cũ mà ngoại tình, thì lúc chia tay cô ta sẽ âm thầm cặp kè với bạn trai mới để đỡ mang tiếng, chứ chẳng hơi đâu mà công khai mối quan hệ mới ở lúc “nước sôi lửa bỏng” như vậy. Đây cũng là chuyện mà bạn sẽ gặp đa số ở ngoài đời. Nó khá “popular” và không có gì khó hiểu cả. Tuy nhiên, sau khi người phụ nữ mà làm vậy, không những gây hiểu lầm cho đàn ông mà còn khiến đàn ông chả bao giờ nghĩ đến ý định quay lại cả. – trích nguồn : Làm sao để quay lại với người yêu cũ? – chinhem

+ Gặp lại người yêu cũ thì nên nói gì?

Nên xem

Cách viết Tus - Cap thả thính con trai, gái độc đáo, ngắn gọn, hóm hỉnh nhất hiện nay
Chuyển đến + Cách xác định người yêu cũ có muốn quay lại hay không?+ Các dấu hiệu nhận biết người yêu cũ muốn quay lại với bạn+ 4 yếu tố quyết định cách nhận biết người yêu cũ muốn quay lại+ Gặp lại người yêu cũ thì nên nói gì?– Cố tỏ ra là […]

“Không có cảm giác nào đặc biệt khó tả bằng cảm giác lúc gặp lại người yêu cũ. Người đã từng cùng mình trải qua biết bao vui buồn của cuộc sống, dù thời gian trôi qua nhiều đến như thế nào, dù bạn đã có người mới, nhưng cảm giác đó vẫn không thể nào tả được, thấy nhói ở trong tim”, Hoàng Thị Tú Anh (sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM) chia sẻ ngay sau câu hỏi của người viết: “Gặp lại người yêu cũ bạn cảm thấy thế nào?”.

Loading...
Gặp lại người yêu cũ thì nên nói gì?

Rồi Tú Anh miên man kể về cái lần đầu gặp lại người ấy: “Em cũng đã từng nhiều lần tự vạch ra trong đầu những cách ứng xử để khi chẳng may gặp lại người yêu cũ. Nhưng đến lúc vô tình gặp nhau trên dòng đời xô bồ này, thì cảm giác đơ luôn và chẳng biết phải làm gì. Nhìn nhau một lúc lâu, em chỉ cười mỉm rồi quay đi thật nhanh. Tim vẫn đập xốn xang vì ngày ấy ảnh bỏ em đi, chứ em chưa bao giờ hết yêu. Thế đấy, lúc đó rất muốn làm mặt lạnh nhưng rồi bất giác em cũng mỉm cười một cái….”. – trích : gặp lại người yêu cũ khi đã có gia đình -baogiadinh.vn

Yêu nhau 7 năm nhưng đùng một cái lại chia tay và lý do mà anh bạn trai nói với cô gái là mình không hợp nhau. Cái lý do này khiến N.T.M.T (cựu sinh viên Trường ĐH Khoa học Huế) chẳng thể nào chấp nhận được dù thời gian hai người chính thức chia tay đã hơn 2 năm.

M.T nói: “Với mình đó là một sự phản bội. Khi người ta đã hết yêu thì có hàng ngàn lý do để nói, nên bây giờ mỗi lần tết về quê gặp mặt, mình làm lơ cho lành… Mọi người thường nói nên tỏ ra cao thượng, chào nhau một tiếng thì có sao, nhưng tại sao mình phải chào người đã từng phản bội mình. Liệu ngày đó họ có nghĩ đến nỗi đau mình phải chịu đựng không, nên mình chỉ làm điều gì mà bản thân cảm thấy dễ chịu nhất”.

– Cố tỏ ra là mình ổn – thật vui vẻ trước người ấy

“Nhiều người đều khuyên, nếu có chia tay hãy sống thật sự vui vẻ, phải sống thật tốt và phải xinh đẹp mọi lúc mọi nơi để người yêu cũ thấy hối tiếc. Nhưng liệu điều đó có đúng không? Mình thì nghĩ tại sao phải để họ hối tiếc, mình là con gái thì nhất định lúc nào cũng phải xinh đẹp. Dù chia tay đau khổ cỡ nào nhưng không được hủy hoại bản thân mình. Lỡ chẳng may vô tình gặp lại người đó, rồi đầu bù tóc rối, nhìn gớm chết thì còn tệ hại hơn như thế nào?”, Lê Thị Kiều Diễm (cựu sinh viên Trường ĐH Quy Nhơn), đang làm nhân viên lễ tân tại khách sạn trên đường Lê Thị Riêng (Q.1, TP.HCM) thẳng thắn nói. trích : gặp lại người yêu cũ nên nói gì cho ngầu -baogiadinh.vn

“Vậy có bao giờ bạn đăng những dòng tâm trạng vì buồn bã hay oán hờn người yêu cũ lên trang cá nhân?”, người viết hỏi, Diễm trả lời: “Làm sao tránh được. Buồn quá thì cũng muốn than vãn vậy đó. Nhưng qua rồi nghĩ lại mới thấy mình điên, nếu lúc đó kiềm chế được thì không nên đăng. Đăng để làm gì? Dằn mặc người yêu cũ à? Như thế liệu bạn có vui hơn hay còn tệ hại trong mớ cảm giác không đâu vào đâu. Nói chung buồn thì buồn, đau thì đau nhưng đừng bao giờ để người đó biết…”.

Dù là con trai nhưng Trương Anh Minh (trọ tại 96/58 Nguyễn Thông, Q.3, TP.HCM) cũng cho rằng chẳng thể nào vui được mặc dù đã rất cố.

“Nên gặp lại cô ấy, tim mình vẫn quặn thắt đau. Mình chẳng thể cười, cũng chẳng thể nhìn lâu, chỉ liếc nhìn rồi lướt qua nhau như chưa từng quen biết. Nhưng cảm giác người thương bổng hóa người dưng như vậy, ai mà chẳng đau”, Minh nói.

+ Vẫn có thể nói chuyện như bình thường?

Khác hoàn toàn với Minh, Nguyễn Văn Thọ (cựu sinh viên Trường ĐH Nông lâm Huế) cho rằng tại sao chia tay cứ phải oán hận nhau.

“Mọi người hãy nghĩ đơn giản, dù đối phương có hết yêu thì cũng là duyên phận. Duyên số đã hết thì đường ai nấy đi, ai rồi cũng có người mới. Nhưng nếu lỡ chẳng may mình không yêu được ai nữa, đó cũng là duyên số của mình, đừng oán hận đối phương, đừng tự dằn vặt bản thân. Vì nghĩ thoáng nên gặp lại người ấy, hai tụi mình ngồi nói chuyện như những người bạn, như thế tự nhiên mình thấy nhẹ nhàng lắm”.

Đồng quan điểm, Bùi Thị Mỹ Dung (trọ tại 531 Cách Mạng Tháng 8, Q.3, TP.HCM) chia sẻ: “Bạn thường nghĩ chia tay sẽ là sự cắt đứt hoàn toàn nhưng điều này hiếm khi xảy ra. Cho dù bạn có mong ước tránh xa đến mức nào, cũng sẽ có lúc bạn phải chạm trán với họ. Nhưng gặp nhau thì mình vẫn chào hỏi và nói chuyện bình thường, nhưng chỉ là ở mức hỏi thăm công việc, cuộc sống chứ không bao giờ nhắc lại chuyện cũ, vì nó qua rồi, nhắc lại làm gì để thêm khó xử”.

+ Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục quay lại với người yêu cũ, chắc hẳn bạn nên xem thêm về điều này

Khi 2 người là một cặp. Lúc vui vẻ hạnh phúc thì chẳng sao. Nhưng lúc buồn chán và tẻ nhạt thì chia tay không phải là chuyện hiếm gặp. Lúc này có thể bạn sẽ muốn tìm cách để quay lại với người cũ.

Nghe có vẻ thú vị nhỉ. Nhưng làm thế nào bây giờ?

Nếu muốn biết câu trả lời, đầu tiên bạn phải hiểu được mấu chốt của vấn đề về tình yêu đã.

Theo đó, tình yêu có được là khi 2 người (nam và nữ) nhìn thấy những tiêu chuẩn của cá nhân ở phía người còn lại 1 cách vô thức. Cái tiêu chuẩn này không những định hình chúng ta ở giai đoạn hiện tại, mà còn ở tương lai, khi gặp tình yêu mới nữa.

Đó là lý do nhiều cô nàng không thể yêu được người tình mới. Là bởi vì anh ta không có được những tiêu chuẩn mà cô ấy yêu cầu (ở giai đoạn đầu. Những tiêu chuẩn này sẽ hao hao giống với những tiêu chuẩn mà bạn đang có).

Nếu cô ấy yêu bạn dù chỉ 1 ngày (thực sự) thì chắc chắn trong đầu cô ta sẽ tồn tại cái tiêu chuẩn vô thức như đã nói ở trên. Vậy tại sao chúng ta lại chia tay người yêu cũ để đi tìm tình yêu mới?

Nếu bạn hiểu được tường tận mấu chốt của chuyện này, bạn sẽ biết được cách quay lại với người cũ.

Quay lại với người cũ bằng cách thay đổi tiêu chuẩn vô thức

Đầu tiên bạn cần phải biết rằng cái tiêu chuẩn vô thức này nó không tồn tại mãi mãi và bền bỉ được. Không những thế nó rất dễ thay đổi trong suốt vòng đời của con người. Nếu người yêu cũ của bạn rơi vào tình huống buộc phải suy nghĩ hoặc định nghĩa lại các tiêu chuẩn của mình. Đồng nghĩa với việc cô ta sẽ mất sự hấp dẫn cũng như thích thú từ phía bạn.

Vậy làm thế nào để khiến quay lại với người cũ?

Câu trả lời đơn giản thôi, đó là hãy show cho người yêu cũ thấy rằng mình có những tiêu chuẩn mà cô ta đang tìm kiếm. Chẳng hạn khi còn yêu nhau bạn nhận thấy rằng cô ta là người rất thích đàn ông tự lập. Tiếc rằng thời gian đó bạn lại không được như thế. Vậy thì lúc gặp lại, hãy cho cô ấy thấy mình là người đàn ông tự lập đi.

Ví dụ nhé…

Lấy bản thân làm ví dụ, trong quá khứ tôi vô tình nhận ra rằng người yêu cũ của mình rất thích “dirty talk” trong lúc làm tình. Sau một thời gian chia tay, chỉ vài câu chuyện đồng cảm, vài lời khen ngợi, rồi vài câu nói kích thích. Vậy là chúng tôi lại lên giường quan hệ với nhau.

Lúc này, tôi show cho cô ấy cái tiêu chuẩn vô thức của cô ta là “dirty talk”. Ngày ấy, chúng tôi quay lại được vài tháng rồi lại chia tay. Trước khi tạm biệt cô ấy không quên nói rằng: “Anh sẽ là người đàn ông mà em khó quên nhất trong đời”.

Ok, vậy đấy. Sau này tôi cũng không còn gặp lại cô nàng nữa. Nhưng có thể cái tiêu chuẩn của cô ấy đã thay đổi, hoặc cũng có thể đã có gã khác làm việc này tốt hơn tôi…

– Thay đổi hành vi để quay lại với người cũ

Hành vi con người cũng là thứ có thể thay đổi. Và khi hành vi thay đổi, thì những tiêu chuẩn của chúng ta cũng thay đổi, kéo theo việc chia tay tất yếu xảy ra.

Ví dụ như việc cô ấy vụng trộm ngoại tình với người khác, thì tất yếu cái tiêu chuẩn của cô nàng sẽ thay đổi theo năm tháng. Đó là lý do tại sao 2 người yêu nhau hay lây nhiễm hành vi của nhau là vì thế, sau khi lây nhiễm hành vi có thể nó còn lây lan sang cả tính cách nữa.

Còn trong trường hợp muốn quay lại với người cũ. Bạn phải GIÁN TIẾP show cái hành vi của mình theo cái hướng mà cô ta thích.

Chẳng hạn ngày xưa bạn ham mê cờ bạc, lô đề, không chí thú làm ăn. Giờ gặp lại, hãy show cho cô ta thấy rằng mình đang đam mê với công việc, và cờ bạc, lô đề chỉ là chuyện trong quá khứ mà thôi. Và nên nhớ là GIÁN TIẾP nhé, đừng thể hiện việc này một cách TRỰC TIẾP hoặc quá lộ liễu.

Trường hợp về hành vi thì có lẽ bạn đã bắt gặp nhiều lần trong cuộc sống rồi.

+ Xây dựng sự kích thích trở lại

Cuối cùng để quay lại với người cũ. Sau khi cho người yêu cũ thấy rằng mình có được những tiêu chuẩn mà cô ta muốn, và mình đã thay đổi hành vi và chuyển hóa nó theo hướng tốt hơn, cuối cùng bạn cần xây dựng lại sự kích thích từ phía cô ấy tới mình.

Vậy làm việc này như thế nào?

Về cơ bản, bạn phải gây dựng được sự chú ý của người yêu cũ, nhưng tuyệt đối không được cho cô ấy nhìn thấy mục đích của mình. Vì đã nắm được tính cách và sở thích của cô ta trong quá trình yêu nhau, thế nên bạn có thể dễ dàng kéo cô ta lại phía mình. – Trích Cách nhận biết người yêu cũ muốn quay lại – chinhem

Còn trong trường hợp cô ta chưa sẵn sàng về việc quay trở lại. OK, hãy cứ duy trì sự chú ý này, và để cô ta nghĩ về bạn trong suốt thời gian của 1 ngày, từ lúc thức dậy, đi làm, nấu ăn, trước khi đi ngủ, hoặc thậm chí cả trong… giấc mơ.

Rồi một thời gian sau, cô ta sẽ tự khắc quay lại với bạn thôi, đừng lo…

Nhưng cần cảnh báo trước với bạn rằng, nếu cô ta bắt gặp 1 gã khác đang tán tỉnh và phù hợp với hầu hết tiêu chuẩn mà cô ta yêu cầu, lúc này sẽ khó khăn cho bạn đấy.

Nhưng cũng đừng quấ lo lắng, tôi sẽ chỉ bạn cách khắc phục chuyện này trong tương lai. Nhưng trước hết hãy tìm hiểu về quy tắc không liên lạc (No Contact Rule). Đây là quy tắc giúp bạn xóa đi hình ảnh cũ trong mắt một cô gái, và đập đi xây lại bằng một hình ảnh mới hấp dẫn hơn, quyến rũ hơn.

Loading...