Hiểu Về Ngày 2/9 Và Các Cách Viết Ngày Quốc Khánh Bằng Tiếng Anh

Có thể bạn quan tâm:

Ngày quốc khách tiếng anh là gì là câu hỏi khá nhiều người thắc mắc bởi đây là từ vựng chưa được sử dụng phổ biến. Nếu bạn đang trong hoàn cảnh một người nước ngoài hỏi về ngày Quốc khánh ở Việt nam thì bạn sẽ làm gì? Khi cần giải thích cho họ biết ngày 2/9 nhưng bạn loạy hoay không biết trả lời ra sao vì bạn chưa nắm rõ các từ vựng liên quan đến ngày này. Bạn cứ yên tâm, không cần đi đâu xa, chỉ cần bạn chú ý theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi, chắc chắn rằng bạn sẽ thu thập thêm được nhiều kiến thức bổ ích để tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người bằng tiếng anh về chủ đề ngày Quốc khánh 2/9.

ngày quốc khách tiếng anh là gì

Loading...

Hiểu đúng về ngày Quốc khánh

Ngoài việc biết cách viết ngày quốc khách tiếng anh là gì thì trước tiên bạn nên hiểu đúng ý nghĩa của ngày lịch sử trọng đại này đã. Sau đây là những thông tin chính xác nhất về ngày Quốc khánh 2/9 mà bạn có thể tham khảo:

– Ngày 2/9/1945, trên lễ đài lớn tại quảng trường Ba Đình lịch sử tại thủ đô Hà Nộ, trước cuộc mít tinh của hàng triệu nhân dân, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời, đã trang trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt nam dân chủ cộng hòa, tuyên bố với quốc dân đồng bào cả nước và toàn thể nhân loại trên thế giới, bắt đầu từ nay Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà đã chính thức ra đời.

Loading...

– Ngày quốc khánh là ngày lễ quan trọng của một quốc gia. Nó đánh dấu một sự kiện lịch sử, chính trị hoặc văn hóa gắn liền với lịch sử Nhà nước hiện tại của quốc gia đó. Tại hầu hết các nước, ngày quốc khánh đánh dấu sự khai sinh của quốc gia: ngày giành được độc lập như ở Mỹ, lật đổ chế độ cũ như tại Pháp, ngày thông qua hiến pháp như ở Thổ Nhĩ Kỳ…

ngày quốc khách tiếng anh là gì

Cách viết ngày Quốc khánh bằng Tiếng anh

Để biết rõ ngày quốc khách tiếng anh là gì, bạn có thể tham khảo các cách viết sau đây của chúng tôi:

– Theo tiếng Anh thì ngày Quốc khánh của bất kỳ nước nào cũng được gọi là National Day. Còn quy tắc viết (hoặc nói) ngày tháng tiếng Anh là Ngày (số đếm) rồi đến tháng, ở giữa có sử dụng giới từ of.

ngày quốc khách tiếng anh là gì

– Thông thường tiếng anh có 2 cách nói nhưng đa số người ta thường dùng từ  national holiday đó là ở tại anh. Còn ở việt nam thì national day là phù hợp nhất vì nó đi đúng theo cách dịch của người việt :” national là quốc gia, day là ngày

ngày quốc khách tiếng anh là gì

Các từ vựng tiếng anh về ngày quốc khánh

Để có thể tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài về chủ đề ngày quốc khánh 2/9 bằng tiếng anh, ngoài việc tìm hiểu sâu hơn về các thông tin về ngày này thì bạn cũng nên thuộc lòng các từ vựng tiếng anh về ngày quốc khánh mà chúng tôi cung cấp sau đây:

– The National Day/ Independence Day: ngày Quốc Khánh
– Holiday: kỳ nghỉ , ngày nghỉ
– Socialist Republic of Vietnam: Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
– Ceremony : nghi thức, nghi lễ
– Celebration: lễ kỉ niệm
– Declaration of Independence : Tuyên ngôn độc lập
– “Independence – Freedom – Happiness”: “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”
– Patriotic: yêu nước

ngày quốc khách tiếng anh là gì

Trên đây là toàn bộ những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi ngày quốc khách tiếng anh là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn có thể tham khảo. Nếu có dịp đi chơi cùng với bạn nước ngoài, bạn nhớ đọc thêm những thông tin về ngày quốc khánh Việt Nam bằng tiếng Anh để có kiến thức nền và vốn từ vựng mà giải thích cho bạn bè hiểu rõ về ngày lễ trọng đại của Đất nước các bạn nhé. Chúc bạn có một kỳ nghỉ lễ vui vẻ, hạnh phúc bên những người thân yêu nhé!

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 27/12 năm 2019 | Xếp hạng | Tag: