Honda Winner X phanh CBS giá bao nhiêu?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Đánh giá ưu nhược điểm Honda Winner X 2019 mới ra mắt
  2. Giá xe máy Honda biến động nhẹ tại đại lý trong tháng 8/2020
  3. Đánh giá SH mode 2020 về thông số kỹ thuật và giá bán
  4. Nên chờ xe Exciter 2020 ra mắt hay mua Ex 150 2019?
  5. Giá xe Honda Winner X 2020 mới ra mắt tháng 8/2020

Trong buổi ra mắt, Honda Winner X được thông báo là có trang bị phanh CBS cho bản tiêu chuẩn. Tuy nhiên, hãng xe Nhật lại phủ nhận điều này trong buổi hỏi đáp sáng nay.

Honda Winner X phanh CBS giá bao nhiêu?

Trong buổi ra mắt tối ngày 13/7, đại diện Honda thông báo rằng Winner X bản tiêu chuẩn được trang bị phanh CBS. Điều này khiến giới chơi xe xôn xao, bởi các mẫu xe côn tay thể thao rất ít khi được trang bị công nghệ này. Trong thông cáo báo chí cũng như các tài liệu liên quan, Honda Việt Nam đều nêu rõ bản Thể thao của Winner X có phanh CBS, giá 46 triệu đồng.

Loading...

Tuy nhiên, trong phần hỏi đáp sáng 14/7, trả lời câu hỏi của phóng viên thì đại diện hãng xe Nhật cho biết Winner X không được trang bị phanh CBS cho bản tiêu chuẩn.

Honda Winner X, Honda Winner, Honda, Winner X, Winner X 2020, Winner X 2019, xe côn tayTrong thông cáo báo chí, Honda đề cập Winner X bản tiêu chuẩn được trang bị phanh CBS.

Loading...

Vậy phanh CBS là gì?

CBS là từ viết tắt của Combi Brake System – hệ thống phanh kết hợp. Phanh CBS giúp người điều khiển chỉ sử dụng duy nhất một tay phanh cho cả phanh trước và sau, giúp giảm quãng đường phanh và cũng tăng độ an toàn khi bóp phanh. Tính năng này cực kỳ hữu ích với những người lái xe thiếu kinh nghiệm. Nói đơn giản, nó giúp người điều khiển xe phanh dễ dàng và an toàn bằng một tay phanh (thường là tay phanh bên trái), cùng lúc phanh cả bánh trước và bánh sau, hạn chế trượt bánh khi phanh.

Hệ thống CBS có cấu tạo chỉ gồm một bộ điều chỉnh áp lực phanh để phân bổ lực đến 2 phanh ở bánh trước và bánh sau. Do công dụng phân bổ lực phanh đến cả 2 phanh trước/sau, CBS thường được trang bị cho các mẫu xe tay ga – dòng xe thường bị vấn đề trượt bánh do phanh gấp.

Phanh CBS có giá thành rẻ hơn ABS nên được lắp đặt cho cả những mẫu tay ga bình dân như Honda Vision 2020, Air Blade, Lead 2020. Trước khi sử dụng phanh ABS, Honda SH cũng sử dụng phanh CBS. Dù không đắt giá và hiện đại như ABS, phanh CBS vẫn là trang bị hữu ích trên những mẫu xe phổ thông.

Bản tiêu chuẩn của Honda Winner X như vậy không có phanh CBS. Bàn đạp phanh chân bên phải sẽ làm nhiệm vụ phanh bánh sau, trong khi phanh tay bên phải sẽ phanh cho bánh trước. Hai phiên bản còn lại của mẫu xe côn tay mới này sở hữu phanh ABS cho bánh trước.

Honda Winner X, Honda Winner, Honda, Winner X, Winner X 2020, Winner X 2019, xe côn tayABS (Anti-lock Bracking System) là hệ thống chống bó cứng phanh, được thiết kế giúp xe không bị trượt bánh khi phanh gấp. Hiện tại, ABS là hệ thống phanh hiện đại nhất được trang bị trên xe 2 bánh. Phanh ABS giảm thiểu tai nạn đến từ việc trượt bánh do phanh gấp.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận