Hướng Dẫn Bỏ Gạch Đỏ Trong Word 2010 Đơn Giản

| Xếp hạng | Tag:

  Trong quá trình soạn thảo văn bản, bạn thường xuyên thấy dấu gạch đỏ trong word. Điều này, khiến bạn khó chịu, cảm thấy rối mắt? Bạn muốn bỏ gạch đỏ trong word nhanh chóng nhưng không biết làm như thế nào? Cùng nhau theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về điều này. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình hoàn thành văn bản một cách tốt nhất.

  Loading...

  Nguyên nhân xuất hiện dấu gạch đỏ trong word

  Tính năng Spelling và Grammar giúp người dùng kiểm tra lỗi chính tả (vần và ngữ pháp) khi soạn thảo văn bản, nó cực kỳ hữu ích nếu như bạn sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh. Tuy nhiên đối với người dùng ở Việt Nam, sử dụng ngôn ngữ Việt Nam để soạn thảo văn bản thì sẽ rất khó chịu với tính năng này do xuất hiện quá nhiều các gạch xanh, gạch đỏ dưới chân chữ.

  bỏ gạch đỏ trong word

  Đường răng cưa màu đỏ là tính năng Spelling, hỗ trợ kiểm tra vần trong MS Word, vần ở đây không phải là kiểu đánh vần trong Tiếng Việt mà nó sẽ kiểm tra một từ được nhập vào văn bản có tồn tại trong bộ từ điển Tiếng Anh hay không.

  Loading...

  Đường răng cưa màu xanh xuất hiện là do tính năng Grammar phát hiện ra bạn đã sai ngữ pháp, cú pháp. Ví dụ bạn thực hiện dấu . dấy , sai.

  Mặc định khi cài đặt phiển bản office word 2007 hoặc word 2010 và kể cả word 2013 mới, lúc đánh chữ tiếng Việt thì sẽ xuất hiện các dòng gạch chân màu xanh và màu đỏ. Nếu bạn cảm thấy rối mắt, bạn có thể bỏ dấu gạch đỏ trong word. Bạn có thể theo dõi tiếp dưới đây.

  Cách bỏ gạch đỏ trong word

  Bước 1: Nhấp chuột vào File -> Options

   

  bỏ gạch đỏ trong word

  Sau đấy màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ của Options

  Bước 2: Chọn Proofing. ở trong mục ” When correcting spelling and grammar in word“, bạn bỏ chọn hết đánh dấu ở trong mục này sau đó bấm ” Ok

  bỏ gạch đỏ trong word

  Kết quả

  bỏ gạch đỏ trong word

  Video: Cách bỏ gạch đỏ trong word

  2 bước đơn giản trên đây là cách bỏ gạch đỏ trong word 2010 đơn giản. (Báo gia đình) luôn cập nhật những thủ thuật trong word, mời quý vị độc giả theo dõi để trau dồi kĩ năng của mình. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và thành công!

  Loading...