Hướng Dẫn Cách Chỉnh Khoảng Cách Dòng Trong Word 2010

| Xếp hạng | Tag:
  Đánh giá bài viết

  Muốn văn bản muốn được đánh giá cao, tính chuyên nghiệp cao thì cần chau chuốt khi mới soạn thảo xong. Nếu bạn cần làm các báo cáo, luận văn, bài tập thì tốt nhất hãy chú ý đến những thủ thuật nhỏ như cách chỉnh khoảng cách dòng trong word, căn lề trong Word. Trong văn bản Word đã có những quy chuẩn để người dùng chỉnh bày, khi khoảng cách chuẩn giữa các dòng trong Word sẽ giúp người khác nhìn văn bản được đẹp mắt, hợp lý hơn. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về kĩ năng này nhé!

  Khoảng cách dòng trong Word chuẩn

  Cách làm dưới đây được áp dụng trên phiên bản Word 2007, tuy nhiên hoàn toàn áp dụng được cho các phiên bản khác nhau của Microsoft Word từ 2010, 2013, 2016 cho đến Word 2003. Vì vậy nếu bạn đọc sử dụng phiên bản khác của Word vẫn có thể thực hiện thao tác giống mình trình bày dưới đây.

  Loading...

  Căn dòng chuẩn trong Word sẽ giúp bạn trình bày văn bảo theo bố cục hợp lý nhất theo tiêu chuẩn, đảm bảo rằng không có những dòng, chữ cách nhau quá xa. Cụ thể, Tiêu chuẩn để giãn dòng chuẩn trong Word như sau :

  – Lề trên: cách mép trên từ 20 – 25 mm.

  – Lề dưới: cách mép dưới từ 20 – 25 mm.

  – Lề trái: cách mép trái từ 30 – 35 mm.

  – Lề phải: cách mép phải từ 15 – 20 mm.

  Khoảng cách dòng trong word thường được sử dụng là 1,5.

  Cách chỉnh khoảng cách dòng trong word

  Bước 1: Muốn giãn dòng, chỉnh khoảng cách chuẩn giữa các dòng trong Word bạn bôi đen toàn bộ văn bản bằng cách nhấn Ctrl + A. Sau đó nhấn vào biểu tượng như hình. Chọn khoảng cách giãn dòng chuẩn là 1.5

  chỉnh khoảng cách dòng trong word

  Lập tức văn bản sẽ được giãn khoảng cách thích hợp, người dùng sẽ không còn rối mắt khi đọc văn bản, tìm kiếm thông tin trong văn bản.

  chỉnh khoảng cách dòng trong word

  Bước 2: Nếu không thích các khoảng cách mặc định cho sẵn. Bạn có thể nhấn vào Line Spacing Options … để thay đổi khoảng cách chuẩn giữa các dòng trong Word.

  chỉnh khoảng cách dòng trong word

  Bước 3: Hộp thoại mới xuất hiện, chú ý phần Line Spacing . Tại đây các bạn chọn At thành khoảng cách tùy ý. Ví dụ như chỉnh thành 1.2

  chỉnh khoảng cách dòng trong word

  Cuối cùng ấn OK và cảm nhận khoảng cách giãn dòng mới.

  Video: Cách chỉnh khoảng cách dòng trong word

  3 bước đơn giản trên đây chính là cách chỉnh khoảng cách dòng trong word. Hầu hết word 2007, 2010, 2013, 2017 đều thực hiện những thao tác trên. Trước và sau khi chỉnh sửa, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng về độ chuyên nghiệp. Chúng tôi xin chúc bạn luôn mạnh khỏe, công việc thuận lợi và đồng hành cùng chúng tôi chia sẻ những kỹ năng sử dụng word, .

  Loading...

  Bình luận
  0

  Bình luận

  Đăng bình luận