Hướng Dẫn Cách Đánh Số Trang Trong World 2007 Chi Tiết

Có thể bạn quan tâm:

Đánh số trang là một việc không thể thiếu trong việc soạn thảo văn bản, nhưng trên thực tế cho thấy nhiều người vẫn chưa biết cách đánh số trang trong World 2007. Cũng như cách đánh số trang trong word 2007 theo ý muốn từ một trang bất kỳ. Chính vì vậy trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn cách đánh số trang trong World 2007 một cách chi tiết và đơn giản nhất. Hãy cùng (Báo gia đình) theo dõi ngay trong bài viết dưới đây.

I. Các bước đánh số trang trong World 2007 đơn giản và chi tiết nhất

Cách đánh số trang trong World 2007 cũng tương tự như cách đánh số trang trong World 2010 như (Báo gia đình) dã cung cấp ở bài viết trước. Dưới đây là 5 bước đánh số trang trong World 2007 bất kì mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn:

Loading...

Bước 1: Tại văn bản Word muốn đánh số trang, nhấp chọn vào tab Insert ở thanh Ribbon rồi tìm tới nhóm thiết lập Header and Footer và click vào Page Number.

cách đánh số trang trong world 2007

Loading...

Bước 2: Chèn số trang vào Word sẽ có 2 vị trí là ở đầu trang (Top of Page) và ở cuối chân trang (Bottom of Page). Người dùng lựa chọn vị trí muốn chèn số thứ tự trang. Ở đây tôi sẽ click vào Bottom of Page.

cách đánh số trang trong world 2007

Bước 3: Tiếp đến click chọn vào vị trí đánh số thứ tự trang ở phía dưới trang, ở cạnh phải, cạnh trái trang hoặc ở chính giữa cuối trang tài liệu.

cách đánh số trang trong world 2007

Ngay sau đó chúng ta sẽ thấy số thứ tự trang được đánh dấu ở phía cuối chân trang Word.

Bước 4: Ngoài ra bạn cũng có thể tùy chỉnh số thứ tự trang, bằng cách nhấn vào Page Number và nhấn chọn Format Page Numbers…

cách đánh số trang trong world 2007

Bạn tùy chỉnh số thứ tự để chèn vào nội dung trong Word trong hộp thoại dưới đây. Nhấn OK để lưu lại thay đổi nếu có.

Bước 5: Để xóa số thứ tự đã chèn vào trên Word, người dùng cũng nhấn vào Page Number rồi nhấn Remove Page Numbers để xóa.

Cách đánh số trang trong world 2007

II. Cách Đánh Số Trang Trong World 2007 Theo Ý Muốn Với 7 Bước Đơn Giản Nhất

Thao tác đánh số trang trong Word  2007 một cách tự động chắc chắn đã khá quen thuộc với những ai thường xuyên thao tác trên các tập tin văn bản Word. Nhưng vấn đề đặt ra là bạn muốn đánh số trang từ một trang bất kỳ nào đó thay vì đánh từ đầu trang. Nhiều người thậm chí phải dùng nhiều cách để chèn số trang mới có thể đánh số được theo ý muốn. Điều này khiến các bạn rất lúng túng nếu chưa quen đúng không ạ?Vậy cách đánh số trang trong word theo ý muốn thì như thế nào? Để làm được điều này thì các bạn hãy tiếp tục theo dõi thêm các thao tác dưới đây nha:

Bước 1: Mở văn bản lên, các bạn đặt con trỏ chuột vào đầu văn bản trước ký tự đầu tiên của trang đó như hình dưới đây. Ví dụ bạn muốn bỏ qua trang đầu và đánh số trang từ trang thứ 2 trở đi thì bạn đặt con trỏ chuột vào đầu văn bản trang thứ 2.

Cách Đánh Số Trang Trong World 2010 Theo Ý Muốn

Bước 2: Trên thanh menu, các bạn nhấn vào Page Layout >Break > Next Page

Cách Đánh Số Trang Trong World 2010 Theo Ý Muốn

Bước 3: Tiếp theo, trên thanh menu các bạn chọn Insert >Page Number >Format Page Number...

Cách Đánh Số Trang Trong World 2010 Theo Ý Muốn

Bước 4: Hộp thoại Page Number Format xuất hiện với các tùy chọn. Các bạn có thể chọn kiểu số của trang trong mục Number Format và chọn Start at là 1 hoặc bất cứ giá trị nào mà bạn muốn bắt đầu đánh số trang. Nhấn OKđể tạo số thứ tự cho trang.

Cách Đánh Số Trang Trong World 2010 Theo Ý Muốn

Bước 5: Cũng tại tab Insert, các bạn chọn Footer hoặc Header để thêm số trang, định dạng lại kiểu số trang cho văn bản. Ở đây tôi chọn Footer kiểu Annual.

Cách Đánh Số Trang Trong World 2010 Theo Ý Muốn

Bước 6: Ngay sau đó, bạn sẽ thấy xuất hiện 2 section khác nhau ở trang mà bạn muốn đánh số trang đầu tiên. Tại đây, các bạn ngắt liên kết giữa section 1 và section 2 để xóa số trang ở section trước bằng cách nhấn vào Link to Previous

Cách Đánh Số Trang Trong World 2010 Theo Ý Muốn

Bước 7: Tiếp đến, kéo lên phần section 1 và click chuột vào phần Page Number của các trang mà bạn không muốn đánh số thứ tự để xóa chúng đi.

Cách Đánh Số Trang Trong World 2010 Theo Ý Muốn

Và ngay lập tức, các trang của Section 2 sẽ bắt đầu được tính số trang từ 1 như hình dưới đây.

Cách Đánh Số Trang Trong World 2010 Theo Ý Muốn

Như vậy bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn các bước thực hiện đánh số trang trong World 2007 chi tiết và đơn giản nhất. Vậy cách đánh số trang trong word 2013 – cách đánh số trang từ một trang bất kỳ trong word 2013 như thế nào nhỉ? Nếu quan tâm, các bạn hãy đọc ngay bài viết: World 2013: Hướng Dẫn Cách Đánh Số Trang Trong World 2013. Hy vọng rằng những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ góp ích nhiều cho các bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 27/12 năm 2019 | Xếp hạng | Tag: