Hướng Dẫn Cách Làm Mục Lục Trong World 2010 Đơn Giản

Có thể bạn quan tâm:

Trong soạn thảo văn bản, viết 1 cuốn sách hay môt bài tiểu luận sẽ có rất nhiều tiêu đề và mục khác nhau. Chính vì vậy việc tạo ra mục lục là vô cùng cấn thiết để bài viết trở nên logic và dễ theo dõi hơn đồng thời giúp cho người đọc có thể khái quát được nội dung của cuốn sách, bài tiểu luận đó. Trong bài viết ngày hôm nay, (Báo gia đình) sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mục lục trong world 2010 một cách nhanh và đơn giản nhất. Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.

Cách tạo mục lục trong world 2010

Trong từng phiên bản World sẽ có từng giao diện khác nhau, dưới đây sẽ là cách tạo mục lục trong phiên bản world 2010. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm cách tạo mục lục trong world 2013, 2016,2007,2003 bằng cách click vào link đổ màu các bạn nha.

Loading...

Bước 1: Các bạn mở văn bản và chọn tab References trên thanh menu

cách làm mục trong world 2010

Loading...

Việc tạo mục lục tự động nguyên lý sẽ dựa trên các cấp độ của đề mục để phân ra thành các mức khác nhau. Ví dụ như A,B,C… là cấp độ 1 , các mục nhỏ hơn a,b,c…là cấp độ 2. Vậy nên các bạn cần xác định chính xác cấp độ cho các đề mục trong văn bản.

Bước 2: Bôi đen đề mục sau đó bấm vào thẻ add text và chọn cấp độ cho các đề mục.

– Tiến hành bôi đen Chương I-> add text -> level 1 (tương tự với Chương II, Chương III,…)

cách làm mục trong world 2010

– Bôi đen Mục 1 -> add text -> level 2 (tương tự với Mục 2, Mục 3,…)

cách làm mục trong world 2010

– Bôi đen Điều 1 -> add text -> level 3 (tương tự với Điều 2, Điều 3,…)

cách làm mục lục trong world 2010

Làm tương tự với các chương , mục và điều tiếp theo.

Bước 3: Việc chọn cấp độ cho các đề mục xong thì ta tiến hành chọn vị trí cho trang mục lục, thường thì mọi người đặt ở đầu văn bản.

Bạn có thể tạo trắng trang đầu tiên bằng cách đẩy văn bản xuống trang phía sau bằng cách đặt trỏ chuột vào đầu văn bản -> vào tab Insert -> Page Break.

Tiến hành tạo mục lục, vào tab References -> Table of contents –> chọn định dạng mục lục mình ưng ý.

cách làm mục trong world 2010

Để chuyển đến trang chứa đề mục một các nhanh nhất, các bạn nhấn Ctrl + click vào dòng đề mục tương tứng trong mục lục tự động.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn 3 bước làm mục lục trong world khá đơn giản. Việc tạo mục lục trong soạn thảo văn bản là một việc làm cần thiết chính vì vậy bạn cần nắm vững cách làm mục lục ở bất kì phiên bản world nào. Nếu các bạn đang xài word 2013 thì click vào link sau để tìm hiểu nha: World 2013: Cách Tạo Mục Lục Trong World 2013 Đơn Giản. Hy vọng rằng những thông tin được cung cấp trến bài viết sẽ góp ích nhiều cho các bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 05/05 năm 2020 | Xếp hạng | Tag: