Hướng dẫn cách làm pate da heo ngon chuẩn vị miền Tây

Có thể bạn quan tâm:

  1. Tiểu sử Facebook Hay: chất nhất & ngắn gọn với nhiều cung bậc cảm xúc, tâm trạng
  2. Phụ nữ đi du lịch một mình cần lưu ý gì?
  3. Top 100 STT chúc sinh nhật bạn thân hay nhất tháng 8/2020
  4. Lịch cắt tóc tháng 8/2020: f5 lại mái tóc cùng baogiadinh.vn
  5. Stt thả thính cực mạnh tháng 8/2020: mới nhất, hay nhất, hài hước nhất

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu không thể thiếu cho món pate da heo:

Gia vị cần có:

Loading...
bong bóng lợn - baogiadinh.vn
Bong bóng lợn là nguyên liệu không thể thiếu cho món pate da heo. Ảnh Internet

2. Hướng dẫn cách làm pate da heo đúng chuẩn

2.1. Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch bong bóng heo:

Lưu ý:

Loading...

Sơ chế da heo:

Sơ chế thịt gọ heo: Dùng nước pha muối để rửa sach thịt heo. Bạn thái thịt heo thành những sợi nhỏ và dài cỡ ngón tay út nhé.

Sơ chế mỡ gáy: Sau khi rửa sạch mỡ gáy, bạn trụng sơ mỡ gáy với nước sôi rồi thái hạt lựu.

thớt da heo - baogiadinh.vn
Thái da heo sợi dài cỡ ngón tay út để chuẩn bị làm pate da heo. Ảnh Internet

2.2. Ướp gia vị

nguyên liệu và gia vị làm pate da heo - baogiadinh.vn
Cho gia vị vào hỗn hợp pate da heo và trộn thật đều. Ảnh Internet

2.3. Cho hỗn hợp pate vào bong bóng heo

Bạn chuẩn bị 1 kim may bao và xỏ chỉ thật dày. Sau đó, bạn nhồi hỗn hợp pate vào bong bóng heo cho đầy, rồi dùng kim may miệng bong bóng heo lại.

2.4. Hấp pate

Cho hỗn hợp pate da heo vào nồi hấp và hấp khoảng 4 tiếng thì chín. Trong thời gian hấp, cứ 1 tiếng bạn mở nắp 1 lần. Đồng thời, dùng tăm đâm vài lỗ trên bong bóng để nước thoát ra ngoài.

Mách bạn:

pate da heo hấp cách thủy - baogiadinh.vn
Dùng kim may bao may túi bong bóng heo lại rồi mới cho vào nồi hấp. Ảnh Internet

3. Bảo quản pate da heo và thưởng thức

Đợi pate da heo nguội hẳn, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1 tuần. Với cách làm pate da heo này, bạn chỉ cần cắt thành từng khoanh nhỏ và thưởng thức.

Nếu muốn ngon hơn, bạn nên ăn kèm thêm đĩa cải chua và chấm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt và sốt mayonnaise để tận hưởng hết cái vị ngon của món ăn này.

dĩa pate da heo và cải chua - baogiadinh.vn
Pate da heo ăn kèm với cải chua rất ngon. Ảnh internet

Tùy thuộc vào ảnh hưởng của sự tiếp cận về văn hóa ẩm thực, nhiều nơi gọi pate da heo là pate thịt nguội. Vì thành phẩm tạo ra có vị dai, giòn giống như món jambon chúng ta thường thấy. Thế nên, nếu muốn tham khảo đơn giản nhất theo phong cách miền Tây, bạn có thể áp dụng ngay công thức trong bài viết này nhé.

Ban đầu ai trong chúng ta cũng lầm tưởng cách làm pate da heo rất cầu kì phức tạp, nhưng hóa ra lại vô cùng đơn giản như chính bản tính chất phác của con người miền Tây. Còn chờ gì nữa, bạn hãy bắt tay chế biến ngay món pate thịt nguội dai giòn thơm ngon để ghi điểm với gia đình nào! Chúc các bạn thành công với cách làm pate từ da heo mà chúng tôi đã chia sẻ nhé.

Trương Như tổng hợp

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 05/05 năm 2020 | Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: .