Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Word 2007, 2010, 2013

| Xếp hạng | Tag:

  Lỗi phông chữ là trường hợp chúng ta thường mắc phải khi tải tài liệu từ trên mạng về hoặc nhận tài liệu từ người khác. Vậy đâu là cách sửa lỗi font chữ trong word 2007, 2010, 2013 nhanh chóng? Bạn hãy cùng cập nhật những thủ thuật dưới đây nhé! Chúng sẽ giúp ích cho bạn trong trường hợp này.

  Cách sửa lỗi font chữ trong word

  Cách 1: Tải bộ font chữ đầy đủ về máy tính.

  Loading...

  Trước tiên, bạn hãy tải các bộ font VNI, font TCVN3, font Unicode về máy tính của mình. Sau đó, bạn giải nén các tập tin đó rồi sao chép các bộ font đó vào thư mục Font nằm trong ổ C theo đường dẫn C:WindowsFonts.

  Cách 2:  Sử dụng công cụ Unikey Toolkit

  Loading...

  lỗi font chữ trong word

  Từ giao diện màn hình Desktop, bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng Unikey dưới thanh Taskbar rồi chọn mục Công cụ…[CS+F6] hoặc ấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+F6 để mở nhanh hộp thoại Unikey Toolkit.

  Tiếp theo, bạn hãy bôi đen đoạn văn bản bị lỗi font để đánh dấu (ấn Ctrl+A nếu bôi đen toàn bộ văn bản). Trong giao diện hộp thoại Unikey Toolkit, bạn hãy tiến hành chọn kiểu font trong 2 mục là Nguồn và Đích, trong đó:

  lỗi font chữ trong word

  Nguồn: Kiểu font chữ trong văn bản gốc bị lỗi

  Đích: Kiểu font chữ mà bạn muốn chuyển đổi

  Sau đó, bạn hãy nhấn nút Chuyển mã để ứng dụng bắt đầu sửa lỗi font cho bạn. Khi có thông báo chuyển đổi hoàn tất, đoạn văn bản đó đã được tự động lưu trong Clipboard, bạn chỉ cần mở cửa sổ soạn thảo mới và dán vào rồi lưu lại là xong.

  Video: Cách sữa lỗi font chữ trong word

  Trên đây là 2 cách sữa lỗi font chữ trong word 2007,2010, 2013 nhanh chóng. Hy vọng bạn đọc sẽ khắc phục được sự cố mà mình đang mắc phải.

  Loading...