Hướng Dẫn Cách Viết Mẫu Giấy Ủy Quyền Cá Nhân Chi Tiết Nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trên thực tế, mẫu giấy ủy quyền cá nhân là một trong những thủ tục thường xuyên được sử dụng. Giấy ủy quyền là một dạng văn bản pháp lý nhằm xác nhận việc chuyển giao nhiệm vụ nào đó cho người khác thay mình làm theo đúng quy tắc của pháp luật. Nguyên tắc ủy quyền được coi là một kỹ năng cần thiết đối với những nhà lãnh đạo quản lý, để san sẻ công việc của mình mà vẫn đảm bảo được sự quản lý, giám sát chặt chẽ. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mẫu giấy ủy quyến cá nhân đúng chuẩn pháp luật nhất nhé!

Cách làm giấy ủy quyền

Giấy ủy quyền cũng có hình thức như các biểu mẫu đơn từ khác. Đầu tiên, bạn cần viết quốc hiệu tiêu ngữ một cách trang trọng và chính xác.

Loading...

Sau đó bạn cần ghi rõ loại giấy tờ là giấy ủy quyền. Nội dung ủy quyền bạn cần ghi rõ ràng, dễ hiểu để người tiếp nhận có thể hiểu được và có sự hợp tác giải quyết công việc thuận lợi và nhanh chóng.

Thông tin bắt buộc chính xác trong giấy ủy quyền là họ tên, số cmt, hộ khẩu thường trú, đối với các doanh nghiệp thì ghi rõ chức vụ, nơi công tác của hai bên để đảm bảo quyền lợi của hai bên.

Loading...

Có rất nhiều loại giấy ủy quyền như giấy ủy quyền lĩnh lương, giấy ủy quyền nhận bằng tốt nghiệp, giấy ủy quyền khiếu nại, giấy thu hồi nợ… Tùy vào loại giấy mà có những cách viết khác nhau.

Những lưu ý về nguyên tắc giấy ủy quyền

Nguyên tắc giấy ủy quyền được coi là nguyên tắc quan trọng cần lưu ý vì thế khi làm giấy ủy quyền, bạn cần xem xét và tham khảo thông tin cho chính xác, tránh việc xảy ra tranh chấp sau này.

Các nhà lãnh đạo khi muốn ủy quyền cho nhân viên thì nên cân nhắc lựa chọn nhân viên phù hợp nhất với công việc được giao, giúp cho vấn đề được giải quyết nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, việc ủy quyền bừa bãi có thể là sơ hở cho rất nhiều đối tượng lạm dụng chức quyền mà có những hành vi không đúng với quy định của pháp luật, vì thế các điều khoản trong giấy ủy quyền cần được ghi chi tiết, rõ ràng, mạch lạc và có sự liên kết chặt chẽ với nhau.

Nguyên tắc ủy quyền tiếp theo là trong giấy ủy quyền bạn cần ghi rõ thời gian hiệu lực của giấy ủy quyền để người được ủy quyền căn cứ vào đó đến làm việc cho phù hợp, tránh việc giấy ủy quyền được sử dụng lại nhiều lần không đúng mục đích.
Nội dung công việc của người được ủy quyền nhận trách nhiệm cần ghi rõ ràng, chi tiết để người được ủy quyền và cả người hợp tác hỗ trợ tại cơ sở có thể nắm được một cách minh bạch và cụ thể.

Khi làm xong giấy ủy quyền, bạn cần in ra làm 3 tờ, hai bên phải đến ủy ban nhân dân cấp phường, cấp xã hoặc phòng công chứng để chứng thực chữ ký ủy quyền để làm căn cứ xác minh khi cần thiết. Sau đó, bên ủy quyền và bên được ủy quyền cần giữ 1 bản để đối chiếu khi cần. Đây là nguyên tắc ủy quyền cơ bản.

Cuối giấy ủy quyền, người soạn thảo cũng cần ghi rõ sau này có xảy ra tranh chấp gì thì tòa án sẽ căn cứ vào văn bản này mà giải quyết để hai bên nhận thấy tầm quan trọng của văn bản pháp lý này.

Mẫu giấy ủy quyền cá nhân

Dưới đây là mẫu giấy ủy quyền cá nhân, mời các bạn cùng tham khảo:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————– o0o —————–

GIẤY ỦY QUYỀN

(Dành cho cá nhân)

– Căn cứ Bộ luật Dân sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

– Căn cứ vào các văn bản hiến pháp hiện hành.

……., ngày…… tháng…… năm 20…… ; chúng tôi gồm có:…………………………………………………..

I. BÊN ỦY QUYỀN:

Họ tên: ………………………………………………………………………………………………………………………..

Địa chỉ:…………………………………………………………………………………………………………………………

Số CMND: ……………………………… Cấp ngày: …………………………. Nơi cấp: ………………………..

Quốc tịch:……………………………………..

II. BÊN ĐƯỢC ỦY QUYỀN:

Họ tên: ………………………………………………………………………………………………………………………..

Địa chỉ: ………………………………………………………………………………………………………………………..

Số CMND: ……………………………… Cấp ngày: ……………………………. Nơi cấp:……………………….

Quốc tịch: …………………………………….

III. NỘI DUNG ỦY QUYỀN:

……………………………………………………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………………………………………………

IV. CAM KẾT

– Hai bên cam kết sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Pháp luật về mọi thông tin ủy quyền ở trên.

– Mọi tranh chấp phát sinh giữa bên ủy quyền và bên được ủy quyền sẽ do hai bên tự giải quyết.

Giấy ủy quyền trên được lập thành ………. bản, mỗi bên giữ ……… bản.

BÊN ỦY QUYỀN
(Ký, họ tên)

BÊN ĐƯỢC ỦY QUYỀN
(Ký, họ tên)

XÁC NHẬN CỦA CƠ QUAN NHÀ NƯỚC CÓ THẨM QUYỀN

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

Trên đây là mẫu giấy ủy quyền cá nhân được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết mẫu giấy ủy quyền công ty để hiểu rõ hơn về cách viết nhé. (Báo gia đình) luôn đồng hành cùng bạn, chia sẻ những kiến thức bổ ích trong cuộc sống, mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 27/12 năm 2019 | Xếp hạng | Tag: