Làm gì khi trẻ bị đau bụng và quấy khóc?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 11 mũi tiêm quan trọng cho bé trước 6 tuổi bố mẹ cần nhớ
  2. Lý do không nên cho trẻ nằm gối quá cao?
  3. Cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh tốt và đúng cách nhất cho trẻ sơ sinh
  4. Dấu hiệu trẻ mọc răng và cách chăm sóc mẹ nên biết
  5. Hệ lụy bởi yêu thương thái quá mà gia đình việt cần nhớ kỹ

Trẻ nào cũng khóc khi cần gì đó. Cha mẹ sẽ sớm biết được những tiếng khóc của con mình có ý nghĩa gì: đói, tã bẩn, mệt mỏi hoặc một nhu cầu khác. Thông thường, khóc hờn không nên bị nhầm lẫn với chứng đau bụng ở trẻ sơ sinh – những cơn khóc kéo dài hàng giờ mồi lần và có thể lặp lại hàng ngày. Những cơn này xuất hiện ở khoảng thời gian giống nhau mỗi ngày. Chúng bắt đầu khi một trẻ sơ sinh được 2 tới 4 tuần tuổi và thường kéo dài đến 3 hay 4 tháng, dù một số trẻ sơ sinh vẫn bị đau bụng ở tháng thứ 6.

Xem thêm:

 

Trẻ bị đau bụng thường xì hơi rất nhiều, điều này hoàn toàn bình thường. Không ai biết chắc chắn điều gì gây ra đau bụng ở trẻ sơ sinh, dù nhiều bác sĩ nhi tin rằng nó là một giai đoạn trong quá trình phá triển hệ thống thần kinh. Có khoảng 20% trẻ bị đau bụng. Thú vị ở chỗ, các trẻ là con đầu và các bé trai bị ảnh hưởng nhiều hơn con thứ, bé gái.

trẻ bị đau bụngCó khoảng 20% trẻ bị đau bụng. Thú vị ở chỗ, các trẻ là con đầu và các bé trai bị ảnh hưởng nhiều hơn con thứ, bé gái.

Đau bụng có thể rất khó chịu, nhất là đối vói những ngưòi lần đầu làm cha mẹ. Gia đình và bạn bè với kinh nghiệm làm cha mẹ biết rõ những điều bạn đang phải trải qua, bác sĩ nhi cũng vậy. Hãy gọi đến bác sĩ nhi và mạng lưới hỗ trợ của bạn.

Đối phó với con đau thắt bụng

Nhiều trẻ bị đau bụng khóc vào khoảng thời gian giống nhau mỗi ngày, với thời lượng gần như nhau. Một trẻ sơ sinh hay trẻ nhỏ bị đau bụng thường khóc từ 3 đến 5 tiếng một ngày, bắt đầu vào chiều muộn hoặc tối. Rất thường xuyên, những cơn khóc như thế dừng đột ngột như khi nó bắt đầu và bé chìm vào giấc ngủ. Giai đoạn khó khăn này cuối cùng cũng sẽ qua, hiếm khi kéo dài quá 4 hay 5 tháng tuổi. Hãy nói chuyện này với bác sĩ nhi để loại trừ những nguyên nhân gây bệnh đối với hiện tượng khóc của bé, và hỏi về các cách mà bạn và bé có thể đối phó với chứng đau bụng, ví dụ như:

Không bao giờ được rung lắc, ném, đánh, đập hay giật mạnh con bạn. Chấn thương đầu do bạo hành có thể gây tổn thương não nghiêm trọng, mù, chấn thương dây cột sống và làm chậm quá trình phát triển bình thường. Các dấu hiệu và triệu chứng gồm có cáu kỉnh, ngủ lịm (khó tỉnh táo), run rẩy, nôn mửa, co giật, khó thở và hôn mê.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 09/03 năm 2020 | Nuôi con | Tag: .