Làm gì khi trẻ sơ sinh bị nấc cụt?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 11 mũi tiêm quan trọng cho bé trước 6 tuổi bố mẹ cần nhớ
  2. Lý do không nên cho trẻ nằm gối quá cao?
  3. Cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh tốt và đúng cách nhất cho trẻ sơ sinh
  4. Dấu hiệu trẻ mọc răng và cách chăm sóc mẹ nên biết
  5. Hệ lụy bởi yêu thương thái quá mà gia đình việt cần nhớ kỹ

Có nhiều bậc phụ huynh khá lo lắng khi thấy con mình bị nấc nhiều lần trong giai đoạn sơ sinh (0-6 tháng tuổi). Tuy nhiên, bản chất của hiện tượng trẻ sơ sinh bị nấc là gì? Nó có đáng lo ngại cho sức khỏe của con trẻ trong giai đoạn còn nhỏ tuổi hay không? Chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị táo bón

Loading...

trẻ sơ sinh bị nấcTrẻ sơ sinh bị nấc, cha mẹ phải làm sao?

Trong thực tế, nấc là một hiện tượng sinh lý bình thường hay gặp ở trẻ nhỏ trong khoảng từ 2-3 tháng đầu sau sinh. Sự co thắt không tự chủ và ngắt quãng của cơ hoành lặp đi lặp lại khiến cho khí hít vào  bị ngưng đột ngột, thanh môn đóng kín lại chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng nấc ở trẻ nhỏ.  Thông thường, trẻ sẽ tự hết nấc sau vài phút và cũng có thể bị nấc nhiều lần trong ngày tùy vào cơ địa của từng bé. Nấc cũng chính là phản xạ của hệ thần kinh phế vị được hình thành từ trong bào thai để chuẩn bị vận hành các cơ quan hô hấp cho việc thở  ngay sau khi trẻ được sinh ra.

Loading...

Trẻ sơ sinh đều có thể bị nấc. Tần suất của hiện tượng này sẽ giảm dần khi bé lớn hơn (Nhiều nhất khi trẻ được 2-3 tháng tuồi, giảm rõ rệt khi trẻ sau 1 tuổi). Thông thường, rẻ sẽ bị nấc trong khoảng thời gian 2-3 phút, mỗi ngày cũng có thể bị nấc vài lần. Đó là hiện tượng bình thường vì vậy không cần quá lo lắng hay bận tâm về vấn đề này.

Những nguyên nhân gây ra hiện tượng trẻ sơ sinh bị nấc

Nguyên nhân làm trẻ sơ sinh bị nấcNguyên nhân làm trẻ bị nấc là gì?

Cách chữa cho trẻ hết nấc cụt

chữa nấc cụt ở trẻChữa nấc cụt ở trẻ.

Khi con trẻ bị nấc, các bậc cha mẹ cần trang bị cho mình những cách thức chữa nấc cho trẻ. Nấc tuy rằng không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng sẽ làm con có một sự khó chịu, do vậy con sẽ dễ quấy khóc. Để hạn chế tình trạng này, chúng ta cần thực hiện các việc làm sau đây:

Mật ong là mẹo chữa nấc tức thờiMật ong là mẹo chữa nấc tức thời.

Tuy rằng bệnh nấc cụt không quá ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Nhưng nếu bé bị nấc quá lâu và nấc quá nhiều lần, cha mẹ đã áp dụng các biện pháp chữa nấc cho bé mà bé vẫn không hết nấc thì cần đưa bé tới bác sỹ chuyên khoa để bé được khám và tư vấn một cách đầy đủ và hiệu quả nhất.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 09/03 năm 2020 | Nuôi con | Tag: .