Làm sao để chiên trứng không bị dính chảo?

| Ngon Nhất | Tag: , ,
    Đánh giá bài viết

    Chắc chắn không ít lần bạn phát bực khi rán trứng mà bị dính vào chảo khiến món ăn của bạn bị nát. Với những mẹo rán trứng không bị dính chảo sau đây, bạn sẽ không gặp phải những khó khăn này nữa. Cho dù bạn có dùng chảo chống dính hay không chống dính vẫn đem lại hiệu quả nếu áp dụng những cách rán trứng không dính chảo mà Báo gia đình sẽ chia sẻ sau đây.

    Loading...

    rán trứng

    MẸO HAY LÀM CHẢO KHÔNG DÍNH

    Sử dụng gừng

    gừng

      Trước khi rán bạn phải để chảo khô hoặc nếu vừa rửa chảo xong và còn ướt thì cho lên bếp đun nóng đến khi khô thì lấy 1 một miếng gừng tươi sát vào bề mặt chảo sau đó mới đổ dầu ăn vào.

      Gừng sống với dầu ăn sẽ tạo thành một lớp màng trơn, làm cho thực phẩm không dính vào chảo

    Dùng giấm hoặc rượu nho

    giấm ăn

      Nếu không có gừng bạn có thể nhỏ vài giọt giấm hoặc vài giọt rượu nho để tráng lên bề mặt chảo khi chảo đã nóng. Sau đó mới cho dầu ăn vào rán trứng như bình thường làm vậy mà đồ ăn sẽ đẹp mắt hơn nhiều

    Dùng muối

      muối

      Có rất  nhiều người chia sẻ cách rán cá không dính chảo khi bạn bắc chảo lên đun nóng chảo rồi đổ dầu ăn vào sau đó rắc thêm vài hạt muối. Khi thấy hạt muối săn lại rồi tiến hành cho thực phẩm vào rán sẽ đem lại hiệu quả cao

    MỘT SỐ YÊU CẦU BẮT BUỘC KHI RÁN TRỨNG

    Bạn là người thường xuyên thích ăn các đồ chiên rán các loại thực phẩm và vẫn thường có những thói quen cũ khi rán thường để bị nát. Bạn đang băn khoăn muốn tìm một giải pháp tốt mà  thực phẩm không bị dính chảo, bạn cần áp dụng những yêu cầu sau đây:

    Chảo phải sạch và không bị xước

    rán trứng

    Thường sau khi bạn chiên rán xong và luôn để chảo qua đêm và không rửa luôn , khiến chảo bị dính cặn và hôm sau bạn muốn sử dụng nó thì mới nhớ ra lấy để rửa. Lúc này, vẫn theo thói quen bạn lấy cọ xoong kì thật mạnh để rửa chảo cho sạch nhưng lại quên mất là mình làm bong chóc các lớp chống dính.Vậy nên tuyệt đối, bạn không nên dùng các loại miếng cọ xoong bằng kim loại, sẽ làm chảo bị xước và mất lớp chống dính hoặc bạn ngâm chảo một lúc rồi dùng miếng cọ mềm để rửa cho sạch

    Không rán những thực phẩm khi còn ướt

    để đồ ăn khô và không bị ướt

    Nhiều gia đình hay có thói quen nấu đồ ăn qua nhiều và không ăn hết thường xuyên  để đồ ăn trong tủ lạnh, hôm sau muốn sử dụng lại thì thường lấy ra rán luôn dễ làm đồ ăn bị dính, nát.Thực phẩm lạnh ấy nếu cứ tiếp tục cho vào rán sẽ làm giảm độ nóng của dầu và làm đồ ăn càng dính chảo hơn. Cách tốt nhất dành cho bạn khi lấy đồ ăn ở tủ ra thì nên để đồ ăn ở nhiệt độ bên ngoài cho giã đá không dính nước mới tiến hành rán chúng

    Dầu phải nóng già

    Khi rán, bạn nhớ phải đun dầu cho nóng già hoặc có thể sử dụng một chiếc đũa chấm vào dầu. Nếu thấy sủi bọt xung quanh đầu đũa và tiếng xèo xèo là dầu đã đủ nóng. Chú ý, không đun quá nóng khiến dầu bốc khói sẽ làm cháy thức ăn và đồ sẽ bị khét không ngon

    dầu nóng già

    Để đồ ăn phải đủ chín mới bắt đầu lật để rán các mặt khác

    Nếu bạn cẩn thận có thể mua thêm một chiếc xẻng nhỏ để lật đồ ăn được dễ hơn mà không sợ bị nát. Khi rán đồ ăn, bạn nhớ để các mặt chín đều hết rồi mới lật sang mặt kia nếu không đồ ăn sẽ bị sống và ở ngoài thì hơi cháy

    Khi rán đậu, cá, hoặc trứng nếu lỡ bị dính vào chảo rồi thì bạn hãy tắt bếp sau đó nghiêng chảo để dầu nghiêng sang một bên đợi chảo nguội đồ ăn sẽ tự bung ra

     

    Bạn là người phụ nữ đảm đang  và người đầu bếp nấu những món ăn ngon cho  gia đình . mình thưởng thức. Vậy thì,bạn không nên bỏ qua và hãy áp dụng những mẹo rán đồ ăn không bị dính chảo mà Báo gia đình đã chia sẻ bên trên để có được những món ăn đẹp mắt, hấp dẫn. Chúc bạn thành công

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận

    Đăng bình luận