Làm Thế Nào Để Hiện Thước Trong Word 2010, 2003, 2007?

| Xếp hạng | Tag:

  Bạn vô tình làm mất hiển thị thước trong word? Điều này gây khó khăn trong việc bạn căn chỉnh lề và chỉnh sửa các thông tin trong văn bản, khiến công việc trì trệ. Vậy làm thế nào để hiện thước trong word 2010, 2013, 2016 nhanh chóng? Hôm nay, chúng ta sẽ giành thời gian tìm hiểu điều này, hỗ trợ bạn tháo gỡ khó khăn này nhé!

  Loading...

  Hiện thước trong word 2010

  Thanh Ruler (gọi nôm na thanh thước kẻ,thanh kẻ trang) trong Word có rất nhiều công dụng: Căn chỉnh vị trí Tab, đặt Tab, căn chỉnh lề, đặc biệt là trong vẽ hình.Trong giao diện Word có 2 thanh Ruler: Đó là thước dọc (Vertical Ruler) và thước ngang (Horizontal Ruler).

  Trong word 2010, bạn chỉ cần 2 bước đơn giản là có thể hiện thước nhanh chóng. Để hiểu rõ cụ thể, bạn theo dõi dưới đây nhé!

  Loading...
  hiện thước trong word 2010

  Bước 1: Đầu tiên các bạn mở Microsoft Word 2010 lên, ở thanh công cụ chọn tab View và tích vào Ruler để thanh Ruler này hiển thị trên Word.

  Bước 2: Sau khi tích chọn Ruler xong thì các bạn có thể mở Word Option lên và cài đặt đơn vị cho thanh Ruler như: inches, centimeters,….

  Hiện thị thước trong word 2013

  hiện thước trong word 2010

  Tương tự như ở Word 2010 thì để hiện thị chức năng Ruler trong Word 2013 các bạn cũng chọn View và tích vào Ruler để thanh công cụ hiển thị lên Word

  Hiện thị thước trong 2007

  Cách 1: Bạn kích vào thẻ View và chọn biểu tượng Ruler như hình dưới:

  Cách 2: Kích vào nút View Ruler ở trên thanh cuộn dọc bên phải màn hình soạn thảo Word.

  hiện thước trong word 2010

  Cách 3: Nếu thực hiện 2 cách trên mà chỉ có mỗi thước kẻ ngang xuất hiện, không có thước kẻ dọc thì bạn làm như sau:

  Kích vào nút Office Button ở góc trên trái màn hình Word, sau đó chọn Word Options (phím tắt nhanh ấn Alt + F sau đó ấn chữ I)

  Kế tiếp chọn Advanced trong dãy menu bên tay trái. Kéo thanh trượt ở khung bên phải xuống dưới, tìm tới nhóm Display, đánh dấu trước dòng Show vertical ruler in Print Layout view và nhấn OK để hoàn thành.

  Video: Cách hiện thước trong word 2010

  Trên đây là những thao tác giải đáp thắc mắc làm thế nào để hiển thị thước trong word 2010, 2003, 2007 nhanh chóng. Các bạn cùng lưu lại để phòng những trường hợp cần thiết nhé! Chúc quý độc giả của vngg.net luôn thành công!

  Loading...