Luộc gà không cần nước có được không?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cách nấu sườn kho nước dừa mới nhất tháng 9/2020
  2. Nguyên liệu và mẹo nấu cháo thịt bò tại nhà cho bé ăn dặm
  3. Nguyên liệu và mẹo nấu cháo thịt bằm cho bé đủ dinh dưỡng
  4. BST những món ăn ngon gây sốt cộng đồng mạng tuần qua
  5. Thịt heo nấu món gì ngon và dễ nhất?

Gà luộc luôn là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Nếu như trước kia, nói về cách luộc gà thì chúng ta đều cần phải dùng đến nước. Nhưng ngoài cách đó ra cách luộc gà không cần nước đã bao giờ bạn thử chưa? Và bạn đã biết cách chưa? Nếu như bạn đang muốn thực hiện theo cách này thì sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 3 cách luộc gà không cần nước mà vẫn chín và vẫn thơm ngon.

1. Luộc gà bằng muối hột

Để luộc gà các bạn có thể để nguyên con, xẻ đôi hoặc là chặt theo từng miếng tùy ý thích. Gà sau khi làm sạch, bạn rửa lại bằng nước và để ráo nước. Với cách luộc gà bằng muối hột thì trước khi cho gà nồi các bạn trải một lớp muối vào đáy nồi để nhằm cho gà không bị dính đáy nồi. Với cách luộc này, hơi nóng từ muối sẽ làm cho gà chín và thơm hơn. Luộc gà bằng muối hột bạn có thể dùng nồi cơm điện nhưng lưu ý là cần phải đậy để hơi giữ lại được ở bên trong giúp gà chín được.

Loading...

Để gà chín bằng hơi thì bạn để nồi trên lửa nhỏ khoảng 40-50 phút. Và trong quá trình luộc không nên mở nắp nồi vì như thế hơi ở trong sẽ bay ra nhé.

Cách luộc gà bằng muối hột Cách luộc gà bằng muối hột

Loading...

2. Luộc gà bằng sả và lá chanh

Cách luộc gà bằng sả và lá chanh rất đơn giản. Với cách này thì gà bạn làm sạch, để nguyên con. Sau đó lấy một ít muối tinh, bột ngọt giã nhỏ và ớt hiểm xanh để khi luộc gà được thơm nhé. Lấy phần gia vị đã chuẩn bị này ướp quanh thân gà.

Dùng 1 nồi có đáy dầy, sau đó lót 1 lớp muối hạt suống đáy nồi, sả đập dập, cắt khúc rồi cho 1 lớp lá chanh, cho gà nguyên con và trên cùng cũng là 1 lớp lá chanh. Cho gà lên bếp hấp chín trong khoảng 60 phút. Và trong suốt quá trình luộc gà thì hãy để ít nhất 30 phút đầu tiên mới nên mở nắp để kiểm tra. Như vậy sẽ giữ được hơi nóng bên trong giúp cá chín nhanh hơn.

Luộc gà bằng sả và lá chanh Luộc gà bằng sả và lá chanh

3. Luộc gà bằng tỏi

Rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy tỏi bóc vỏ, rắc đều xuống dưới đáy nồi để làm sao khi cho gà vào thì phần thịt gà không chạm nồi. Nhớ chuẩn bị dư một ít tỏi nhé để số tỏi còn lại nhồi vào bên trong bụn gà. Đun trong vòng 20 phút.Trong quá trình hấp thì các bạn không nên mở nắp nồi để giữ được hơi nóng và mùi tỏi để gà luộc được ngon hơn nhé.

Cách luộc gà bằng tỏi Cách luộc gà bằng tỏi

Trên đây là 3 cách luộc gà không cần dùng nước chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng rằng với những cách này bạn sẽ có được đĩa gà luộc thơm ngon và vị đậm đà.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

 

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 27/12 năm 2019 | Ngon Nhất | Tag: . . .