Luộc gà làm sao cho ngon? không bị nứt da?

| Ngon Nhất | Tag: , ,
    Đánh giá bài viết

    Gà là một loại thực phẩm khá phổ biến trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. trong các gia đình việt gà có thể chế biến ra nhiều món ăn khác nhau như luộc nướng hay chiên. nhưng đơn giản nhất thì người ta vẫn thường chế biến món gà luộc bởi luộc gà sẽ giữ lại được độ ngọt có trong thịt chấm với một chút muối ớt hay muối tiêu thì ngon không gì có thể sánh bằng.Chắc hẳn ai cũng biết cách luộc gà nhưng phải làm sao để có được cách luộc gà ngon, tức là gà luộc xong ăn ngọt thịt, đã vàng và không bị nứt thì cần có bí quyết. Để có được đĩa thịt gà luộc đẹp mắt cần có những mẹo nhỏ đấy nhé. Bài viết này hướng dẫn chị em cách luộc gà ngon, nhanh chín vừa tiết kiệm được thời gian lại có món ăn hấp dẫn. bạn hãy theo dõi hết bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm cho món gà luộc của mình nhé! chắc chắn bài viết sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

    Loading...

    Cách luộc gà ngon không bị nứt da

    Gà là loại thực phẩm dễ chế biến và luôn được yêu thích. Để làm được món gà luộc ngon nhất cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây

     

    cách luộc gà ngonGà sau khi luộc có màu vàng óng, da căng và không bị nứt

    Nguyên liệu luộc gà

      1,5 kg gà

      100gam hành lá

      1 củ gừng

      1 thìa muối ăn

    Để có được món gà ngon, bạn phải chú ý ngay từ bước chọn gà. Gà được chọn phải là gà ta vì gà công nghiệp khi luộc sẽ mềm, ăn bở thịt. Nếu bạn mua gà sống thì chú ý những con gà còn khỏe, lông có màu bóng mượt và áp sát thân.

    Với những con gà đã làm sẵn nên chọn gà có da màu vàng tự nhiên, da mỏng đều toàn thân, thịt gà săn chắc, phao câu nhỏ, mỡ gà bên trong không nhiều.

    Gà-luộc-5gà tươi

    Sơ chế gà và nguyên liệu

    sơ chế gà

    Gà sau khi đã được nhổ lông, làm sạch, giữ nguyên con sau đó đem xát muối và rửa sạch gà cả trong và ngoài rồi cho vào rổ để ráo nước.

    sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Nhặt 3 cọng hành lá được rửa sạch, có thể để nguyên rễ để rửa rồi buộc túm gọn.

    hành lá dùng để luộc gàHành lá rửa sạch, nhặt lá úa, bạn có thể để nguyên rễ hành

    Gừng tươi rửa sạch và đập dập, gừng để nguyên vỏ để có mùi thơm của gừng.

    gừng thái sợiGừng để nguyên vỏ, đập dập

    Cách luộc gà

    Bước 1: Chuẩn bị nồi luộc gà

    Cho gà vào nồi, đổ nước vào xâm xấp vào nồi sau đó cho hành lá, gừng đập dập và nửa thìa café muối vào nồi luộc gà.

    luộc gàCho nước vào xâm xấp để luộc gà

    Khi luộc gà bạn chú ý cho gà vào nồi nước khi nước còn lạnh như vậy thịt gà sẽ chín đều từ ngoài vào trong. Nếu bạn chờ cho tới khi nước sôi mới cho gà vào luộc thì thịt gà không những không chín đều mà da gà còn bị nứt, khiến cho thịt gà mất đi tính hấp dẫn.

    Khi luộc gà bạn nên để phần bụng gà xuống phía dưới, nước cho vào vừa ngập cả con gà là được. Nồi luộc gà to vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ.

    Bước 2: quá trình luộc gà

     

     

    luộc gà ngonCách luộc gà ngon: Khi luộc, thấy nước sôi thì để lửa nhỏ giúp da gà vàng bóng mượt

    Khi nước trong nồi luộc gà đã sôi, bạn nên để với lửa nhỏ vì nếu vẫn duy trì lửa to phần thịt ở đùi sẽ bị co tụt khiến cho gà luộc xong sẽ rất xấu.

    Sau khi gà luộc sôi được 5 phút, vặn nhỏ gas xuống hết cỡ rồi để thêm 5 phút tắt bếp, vẫn đậy vung trong 20 phút nữa sau đó mới mở vung và vớt gà ra ngoài.

    Để kiểm tra gà đã chín hay chưa, bạn chỉ cần sử dụng đũa xuyên qua thịt gà nếu đũa xuyên qua dễ dàng, nước ứa ra không có màu hồng thì thịt gà đã chín.

    Để luộc nguyên một con gà chín đều, có da vàng óng bạn phải luộc trong thời gian 40-50 phút. Vì vậy, cách luộc gà ngon không chỉ phụ thuộc vào gà bạn chọn mà còn dựa vào thời gian luộc gà.

    Bước 3: vớt gà để ráo rồi chặt gà

    Gà-luộc-2gà sau khi vớt ra trình bày ra đĩa

    Sau khi luộc gà xong, để thịt gà luộc có da màu vàng tươi sau khi vớt gà ra ngoài bạn nên nhúng gà qua nước sôi để nguội, sử dụng nước càng lạnh càng tốt và cho ngay vào đĩa.

    Bước 4: thưởng thức

    Thịt gà sau khi chặt ra đĩa có thể dùng ngay. Thịt gà luộc ngon nhất khi chấm cùng với muối tiêu chanh. bạn hãy làm thêm một chút muối tiêu chanh để món gà luộc hấp dẫn hơn nhé!

    ga-luocmuối chấm gà

     

    Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách làm món gà luộc đơn giản mà vẫn giữ được vị ngọt có trong gà Cách luộc gà ngon vô cùng đơn giản, bạn hãy học những bí quyết luộc gà ngon ở trên để thịt gà sau khi luộc vừa có màu vàng tươi tắn lại không bị nứt da để món ăn được đẹp mắt hơn. chúc các bạn chế biến thành công  món ăn này cho gia đình nhé

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận

    Đăng bình luận