Luộc rau muống sao cho giòn – xanh – đúng cách

| Ngon Nhất | Tag: , ,

    Với hướng dẫn cách luộc rau muống xanh sau đây. Bạn có thể tự tin mỗi khi luộc rau muống cho bữa cơm gia đình. Món rau muống luộc của bạn sẽ có màu xanh mướt, ăn giòn tạo cảm giác ngon gấp đôi!

    Loading...

    HƯỚNG DẪN CÁCH LUỘC RAU MUỐNG

    Nguyên liệu và dụng cụ để luộc rau muống

    Nguyên liệu

      1 mớ rau muống như bình thường. Nên chọn loại rau muống vừa phải. Không quá già cũng không quá non. Phân biệt bằng mắt thường và dùng móng tay bấm vào thân rau là có thể nhận biết được

      1 thìa muối

      1 quả chanh

      1 chút đá trong tủ lạnh

    Dụng cụ

      một chiếc nồi inox

      1 ca nước sạch

    cách luộc rau muống xanhMách bạn cách luộc rau muống xanh

    Cách luộc rau muống xanh

    Bước 1: Nhặt rau

    Rau muống nhặt sạch bỏ gốc và lá già. Có thể bỏ hết lá tùy sở thích từng gia đình. Rửa sạch nhiều lần với nước rồi vớt ra giá để cho giáo nước. Nước rửa cuối bạn có thể cho thêm chút muối để rau được sạch và an toàn hơn.

    Bước 2: Luộc rau

    Cho nồi lên bếp đun sôi. Nên đun nhiều nước để khi cho rau vào rau ngập hẳn trong nồi. Không nên tiết kiệm nước rau dễ bị chát.

    Nước đun sôi già mới cho rau vào và cho luôn nửa thìa muối. Tùy lượng nước bạn đun mà căn chỉnh lượng muối kẻo nước luộc rau bị mặn

    Để rau muống luộc được xanh và giòn thì bạn cần luộc cho rau chín vừa tới. Hãy kiểm tra liên tục và đảo rau thường xuyên. Luộc quá chín rau bị nát và có màu vàng, còn luộc chưa chín hẳn thì rau bị xượng.

    Bước 3: Làm xanh rau muống luộc

    ngâm rau muốngCách luộc rau muống xanh

    Chuẩn bị 1 âu nước đá lạnh cùng vài lát chanh mỏng cho có mùi thơm. Vớt rau ra và ngâm luôn vào âu khoảng 2,3 phút cho nước đá hết lạnh. Với mẹo vặt này, bạn sẽ có món rau muống luộc xanh và giòn hơn. Để 3,4 tiếng sau rau vẫn còn xanh. Bạn hãy thử và cảm nhận nhé

    Luộc rau muống xanhLuộc rau muống xanh

    > Cách nấu nha đam đường phèn ngon mà không bị đắng

    MỘT SỐ CÂU HỎI VỀ RAU MUỐNG

    Luộc rau muống mấy phút?

    Để rau muống luộc được ngon hơn bắt đầu từ lúc cho rau vào khi nước sôi căn chừng 3 đến 5 phút khi sôi lại là rau muống chín

    luộc rau muốngrau muống

    Ăn rau muống luộc có giảm cân không?

    rau muống là loại rau có quanh năm hay còn có thể gọi nó là rau bốn mùa bởi vì mùa nào cũng có thể sử dụng được, bất kể là đông hay hè loại rau này được các gia đình người Việt Nam sử dụng thường xuyên. Loại rau này được sử dùng để làm ra rất nhiều các món ăn khác nhau như luộc, xào tỏi hay nộm,…

    Đây cũng là loại rau có thể giảm cân thần kì  bởi thành phần chứa trong rau muống là một hàm lượng chất xơ lớn có thể cung cấp cho cơ thể con người giúp ngăn ngừa việc tích tụ chất béo trong cơ thể. Nó còn có thể phân giải và đánh tan lượng chất béo tích tụ có trong dạ dày. bởi các lợi ích trên nên bạn hãy thêm loại rau này vào thực đơn hàng ngày để có một vóc dáng hoàn hảo nhé!

    mẹo luộc rau muốngăn rau muống giảm cân

    Rau muống luộc chấm gì?

    Một phần để tạo nên một món ăn ngon không thể thiếu sự góp mặt của nước chấm. Để món rau muống luộc được ngon và hấp dẫn hơn bạn nên chấm với nước mắm tỏi ớt hoặc tương bần. dưới đây là một vài góp ý nhỏ để bạn có thể phá được nước chấm ngon cho món rau muống luộc nhé

    Nguyên liệu: Tỏi ớt bằm nhỏ, nước mắm, đường, một miếng chanh

    Cách pha: cho một thìa cà phê đường với một muỗng canh nước lọc khuấy tan sau đó cho thêm 1 muỗng canh nước mắm rồi cho tỏi ớt bằm nhỏ vào. Cuối cùng vắt một chút chanh vào nước chấm. vậy là chúng ta đã hoàn thành nước chấm cho rau muống luộc rồi!

    nước chấm rau muống luộcpha nước chấm

    Cách luộc rau muống xanh giòn trên đây sẽ giúp bạn lấy được điểm cộng trong gia đình. chúc các bnaj ngon miệng với món ăn này nhé

     

    Loading...