Massage chữa trẻ sơ sinh bị đầy bụng

| Tử vi | Tag: ,

  Massage là một trong những cách chữa tình trạng trẻ sơ sinh bị đầy bụng rất hiệu quả. Và ngoài ra, thao tác này còn giúp cho cơ thể bé thoải mái và phát triển khỏe mạnh hơn.

  Loading...

  Massage rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và loại bỏ các bệnh lí như đầy hơi. Khi thực hiện biện pháp này, các mẹ nên cho bé ở trần trong phòng có nhiệt độ vừa phải, không quá nóng cũng không quá lạnh. Đồng thời, các biện pháp massage cũng luôn phải thực hiện thật nhẹ nhàng, tránh gây tổn thương cho các cơ quan trong cơ thể bé.

  Massage vùng bụng để chữa trẻ sơ sinh bị đầy bụng

  Khi trẻ sơ sinh có hiện tượng bị đầy bụng, việc massage ở bụng có thể giúp đẩy các khí thừa trong bụng bé ra ngoài, làm giảm thiểu tình trạng phình chướng. Các mẹ nên massge ở vùng bụng phía dưới xương sườn của trẻ sơ sinh nhưng tránh vùng bàng quang.

  Massage vùng bụng là cách trực tiếp đẩy hơi thừa trong bụng ra ngoài Massage vùng bụng là cách trực tiếp đẩy hơi thừa trong bụng ra ngoài

  Các thao tác cụ thể như:

   Bàn tay khép lại, sau đó xoa nhẹ nhàng quanh bụng cheo chiều kim đồng hồ.

   Gập đầu gối của trẻ rồi sát vào vùng bụng, để nguyên trong khoảng 10 giây rồi duỗi chân bé ra, lắc thật nhẹ nhàng.

   Lặp lại động tác này vài lần.

  Massage vùng lưng

  Việc xoa bóp vùng lưng cũng hạn chế đáng kể tình trạng trẻ sơ sinh bị đầy bụng.

  Các bà mẹ có thể dùng tay vuốt nhẹ ở dọc sống lưng bé thật nhẹ nhàng. Ngoài ra có thể thay phiên vuốt từ đỉnh đầu cho đến các ngón chân.

  Massage vùng lưng để giúp trẻ thoải mái Massage vùng lưng để giúp trẻ thoải mái

  Massage cánh tay

  Massage cánh tay bé giúp máu lưu thông thuận lợi, đồng thời các khớp tay cũng linh hoạt và khỏe mạnh hơn.

  Một tay bạn giữ cánh tay bé, còn tay kia massage nhẹ nhàng từ vai xuống đến phần cổ tay. Sau đó đổi tay và lặp lại động tác.

  Tay bé sẽ cứng cáp hơn với các động tác xoa bópTay bé sẽ cứng cáp hơn với các động tác xoa bóp

  Đồng thời bạn dùng các ngón tay xoa nhẹ phần cánh tay, từ vai xuống đến cổ tay rồi lặp lại động tác với cánh tay kia.

  Massage vùng chân

  Thao tác co duỗi đầu gối

  Động tác co duỗi đầu gối cho bé giúp kích thích hoạt động của ruột, từ đó có thể giải quyết tình trạng trẻ sơ sinh bị đầy bụng rất hiệu quả.

  Bạn dùng hai tay để năm lấy hay cổ chân của bé, rồi đẩy về phía bụng để hai gối bé gập lại và giữ trong vài giây. Sau đó bạn kéo nhẹ chân bé trở về vị trí duỗi thẳng ban đầu. Lặp lại thao tác này vài lần.

  Co duỗi gối giúp bé yêu bớt đầy hơiCo duỗi gối giúp bé yêu bớt đầy hơi

  Thao tác đạp xe

  Bạn nắm lấy hai chấn bé, sau đó di chuyển giống như chúng ta đạp xe. Chú ý nên thực hiện nhẹ nhàng để không làm các khớp bị ảnh hưởng.

  Các động tác massage trên rất hiệu quả để kích thích nhu động ruột của bé, giúp tình trạng trẻ sơ sinh bị đầy bụng thuyên giảm. Bạn nhớ chỉ nên thực hiện thật nhẹ nhàng để không gây khó chịu cho bé.

  Loading...