Món ngon từ Lươn: thực đơn ăn dặm cho bé đầy bổ dưỡng

Có thể bạn quan tâm:

+ Bí quyết lựa chọn mua lươn ngon

+ Các món ngon từ thịt lươn kết hợp với rau của quả giúp bé ăn dặm tốt

Cháo lươn là một món ăn bổ dưỡng bởi chứa nhiều protein, chất đạm tốt cho cơ thể, có thể thay thế cho các loại thịt khác mà hương vị còn vô cùng hấp dẫn. Lươn có tính hàn, vì thế để nấu cháo lươn nên kỵ những loại rau như cải bó xôi, rau chân vịt,… sẽ dễ gây tiêu chảy, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Nếu bạn đang thắc mắc cháo lươn nấu với rau gì để không bị tanh, cho bữa ăn dặm của các bé thêm hấp dẫn và nhiều màu sắc hơn thì hãy tham khảo một số công thức dưới đây nhé.

+ Món cơm lươn đồng

Cơm lươn nướng hình đại diện công thức

Loading...
Nguyên Liệu chế biến món cơm lươn
  1. 2 miếng lươn(mình hay mua phile lươn)
  2. 1 muỗng canh nước tương ofu(người lớn dùng nc tương j cũng được nha)
  3. 3 muỗng cafe đường dừa(nguời lớn đường j cũng được)
  4. Mè rang

Cách làm món cơm lươn đồng từ Baogiadinh.vn

  • Món này cũng dễ làm
    Làm sạch lươn bằng cách rửa với dấm, muối và lọc xương.
    Ướp lươn trong 30 phút với hỗn hợp nước tương Ofukuro và đường dừa.
    Làm nóng lò nướng. Xếp lươn ra giấy bạc và phết một lớp hỗn hợp nước tương lên trên mặt lươn và nướng trong 5 phút ở nhiệt độ 200oC.
    Lấy lươn ra và đổ hết phần nước sốt còn lại lên trên lươn. Cho vào lò nướng thêm 4 phút.
    Lấy cơm ra bát và xếp lươn, rưới hỗn hợp nước tương lên cơm, rắc vừng rang lên trên để trang trí.

+ Cháo lươn đồng cà rốt

Loading...

Nguyên liệu

Thực hiện nấu món cháo lươn cà rốt

+ Cháo lươn đồng + hạt quinoa

Cháo lươn đồng + hạt quinoa

Nguyên liệu cho món cháo lươn đồng hạt Quinoa

Bí quyết & các bước thực hiện món Cháo lươn kết hợp với Hạt QUINOA

+ Cháo lươn đồng hạt kê

Chuẩn bị Nguyên liệu :

Bí quyết thực hiện món cháo lươn đồng nấu cùng hạt kê

+ Cháo lươn rau mồng tơi bí đỏ

Một công thức quen thuộc khác được nhiều cửa hàng cháo dinh dưỡng áp dụng đó là cháo lươn nấu với rau mùng tơi. Mặc dù mùng tơi với đặc điểm nhiều nhớt và có mùi đặc trưng nhưng khi kết hợp với thịt lươn lại rất bổ dưỡng đặc biệt là bổ máu. Vậy làm thế nào để khi nấu cháo lươn với rau mùng tơi không bị quá nhiều nhớt, hãy cùng khám phá bí kíp dưới đây nhé !

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách chế biến

+ Cháo lươn đồng Sup mì somen

Cháo lươn đồng Sup mì somen

Chuẩn bị nguyên liệu

Bí quyết thực hiện món súp lươn kết hợp mì somen

 

+ Cháo lươn đồng củ quả

Nguyên liệu:

Cách làm: 

+ Cháo lươn bí đỏ

Cháo lươn bí đỏ là một món ăn ngon, bổ dưỡng mà mẹ không thể bỏ qua trong thời kỳ bé ăn dặm đầu đời.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món cháo lươn bí đỏ:

Bí quyết thực hiện món cháo lươn bí đỏ:

+ Làm sao làm sạch lươn, chế biến thịt lương không bị tanh?

Để sơ chế lươn không bị tanh và an toàn, các bà nội trợ cần nắm rõ những nguyên tắc khi làm thịt lươn như sau (bạn nên mua tươi sống và tự làm thịt tại nhà, tránh mua lươn làm sẵn bởi không nắm rõ được nguồn gốc  cũng như người bán sơ chế không sạch dễ gây ngộ độc. Bạn nên tuân thủ một số phương pháp làm sạch lươn mà baogiadinh.vn giới thiệu sau đây để giúp làm lươn không bị tanh mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng cho bé ăn ngon miệng

+ Thông tin thêm về giá trị dinh dưỡng của thịt Lươn

Giá trị dinh dưỡng của thịt lươn: Từ dân gian xưa, ông cha ta đã coi thịt lươn là một thực phẩm bổ dưỡng dùng để tẩm bổ cho người bệnh và là một loại thịt tương đối đắt đỏ. Đến nay, khoa học đã chứng minh trong thịt lươn có chứa rất nhiều các loại dưỡng chất có lợi cho cơ thể con người với hàm lượng vitamin A, B1,2,6 cao hơn gấp 2-3 lần so với các loại thịt, cá thông thường khác. Cùng với đó là các khoáng chất có trong thịt lươn như sắt, kẽm, canxi,… góp phần bổ sung dưỡng chất tự nhiên cho cơ thể, rất tốt cho trẻ em đang trong thời kì phát triển hay người già mắc các vấn đề về xương khớp.

 

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận