Món thịt nấu đông chay – 2 cách làm siêu ngon, siêu nhanh ngày Tết

Có thể bạn quan tâm:

  1. Tổng hợp 1001 Những Câu Đố Mẹo Dân Gian Hay Ý Nghĩa Nhưng “Khó Nhằn”
  2. Tiểu sử Facebook Hay: chất nhất & ngắn gọn với nhiều cung bậc cảm xúc, tâm trạng
  3. Xếp hạng 100 Câu Đố Hài Hước Về Tình Yêu Hay Nhất tháng 9/2020
  4. Chọn ngày tốt cắt tóc nhiều may mắn nhất tháng 9/2020
  5. 200 STT chúc mừng sinh nhật người yêu hay nhất tháng9/2020

Thịt nấu đông chay là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, nhất là những ai không muốn ăn nhiều thịt hoặc những người đang có chế độ ăn kiêng, ăn chay. Thế nhưng, cách nấu món thịt đông chay không cần bì lợn, mà thịt vẫn đông và thơm ngon thì không phải ai cũng biết. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho các bạn cách chế biến món ăn đặc biệt này.

1. Cách nấu thịt đông chay chuẩn

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm thịt nấu đông chay với mộc nhĩ, nấm hương cần các thành phần nguyên liệu gồm:

nấm hương - baogiadinh.vn
Nấm hương tươi cho món ăn thêm thơm ngon. Ảnh Internet

1.2. Cách thực hiện món thịt nấu đông chay từ mộc nhĩ

Bước 1: Sơ chế
Bước 2: Chế biến
xào nấm trên chảo chống dính - baogiadinh.vn
Xào nguyên liệu và ướp gia vị tùy sở thích.
Bước 3: Thưởng thức món thịt nấu đông chay
thịt nấu đông nấm hương - baogiadinh.vn
Món thịt nấu đông chay cực ngon từ nấm hương. Ảnh Internet

2. Cách nấu thịt đông chay bắt mắt

Nguyên liệu chuẩn bị như món thịt đông chay chuẩn ở trên, cộng thêm 1 mớ cải bó xôi. Các nguyên liệu đều phải sơ chế sạch như hướng dẫn trên. Với phần cải bó xôi bạn bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ rồi xay nhuyễn. Cách thức thực hiện vô cùng đơn giản:

Loading...
cải bó xôi - baogiadinh.vn
Tạo màu cho món ăn bằng cải bó xôi. Ảnh Internet

3. Hướng dẫn làm dưa cải muối ăn kèm với thịt đông chay

3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

3.2. Cách muối dưa cải ăn kèm thịt nấu đông chay

Bước 1: Sơ chế dưa muối
Sơ chế dưa muối - baogiadinh.vn
Sơ chế cải xanh làm dưa muối chay. Ảnh Internet
Bước 2: Pha nước muối dưa
Bước 3: Thưởng thức dưa muối chay và bảo quản
hũ ngâm dưa muối chay - baogiadinh.vn
Nên để hũ dưa muối chay 3 – 4 ngày để dưa có độ chua và ngon. Ảnh Internet

Thịt nấu đông chay là một món rất được ưa chuộng trong những ngày tiết trời se lạnh. Vừa thanh mát, vừa dễ ăn, vừa để được lâu, nên các bạn đừng quên bổ sung này vào thực đơn ngày Tết của gia đình mình nhé. Mâm cỗ ngày xuân sẽ thêm trọn vẹn, đủ đầy ý nghĩa với thanh đạm này đấy!

Vân Anh tổng hợp

Loading...
Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 28/07 năm 2020 | Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: .