Ngày 2/9 Là Ngày Gì? Ý Nghĩa Lịch Sử Của Ngày Trọng Đại Này

| Xếp hạng | Tag:

  Ngày 2/9 là ngày gì? Nếu bạn là người Việt nam thì chắc chắn rằng bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi trên đúng không nào. Ngày này 73 năm về trước , tại quảng trường Ba Đình – Hà Nội, trong cuộc mitting của trên 50vạn nhân dân Hà Nội và vùng lân cận chào mừng chính phủ, chủ tịch Hồ Chí Minh đã thay mặt chính phủ lâm thời đọc bản tuyên ngôn độc lập tuyên bố với nhân dân Việt Nam và thế giới rằng: nước Việt Nam dân chủ cộng hoà đã ra đời. Để giúp bạn hiểu sâu hơn về ý nghĩa của ngày này, bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết nhất để bạn có thể tham khảo.

  ngày 2/9 là ngày gì

  Ý nghĩa của ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9

  – Ngày Quốc khánh Việt Nam là ngày lễ chính thức của cả đất nước Việt Nam, diễn ra vào ngày 2 tháng 9 hằng năm. Đây là ngày kỷ niệm cách đây 73 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

  Loading...

  ngày 2/9 là ngày gì
  –  Chính ngày này, chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định rằng : “Một dân tộc đã gan góc chống ách nô lệ của Pháp hơn 80 năm nay, một dân tộc đã gan góc đứng về phía Đồng Minh chống phát xit mấy năm nay, dân tộc đó phải được tự do, dân tộc đó phải được độc lập !….

  –  Ngày này 73 năm về trước, nước Việt nam đã chính thức được tự do và độc lập. Nhớ về lịch sử lúc bấy giờ, toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do và độc lập ấy.

  Loading...

  –  Ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9/1945 đã mở ra một kỷ nguyên mới, lần đầu tiên người dân Việt Nam có quyền ngẩng cao đầu, tự hào rằng mình đã trở thành công dân của một nước tự do và độc lập.

  ngày 2/9 là ngày gì

  – 73 năm đã trôi qua chúng ta luôn nhớ về sự hy sinh đầy gian khổ, không tiếc của cải và cả xương máu của dân tộc, vừa kháng chiến vừa kiến quốc để bảo vệ và xây dựng nên Tổ quốc Việt Nam hôm nay.

  – Ngày độc lập 2/9/1945 là ngày hội lớn của dân tộc Việt Nam, chấm dứt chế độ thực dân phong kiến ở nước ta, đồng thời mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên nhân dân ta làm chủ vận mệnh của mình để thực hiện độc lập, tự do và hạnh phúc.

  Bài thơ Chào mừng lễ Quốc khánh

  Tác giả: Ngọc Chi

  Hôm nay Quốc Khánh nước ta
  Lễ hội nhộn nhịp cờ hoa rợp trời
  Hòa bình độc lập tuyệt vời
  Nói sao cho hết những lời tri ân

  Đất Nước tươi đẹp vô ngần
  Bắc Nam một dãy tình thân một nhà
  Ngày vui hát khúc hoan ca
  Cùng nhau xây dựng nước nhà yên vui

  ngày 2/9 là ngày gì

  Lấy cảm hứng từ sự tự hào về sự thành công của Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 tác giả Ngọc Chi đã cho ra đời một bài thơ mang nhiều ý nghĩa, giàu cảm xúc, đây được xem là một tác phẩm hay được tiếp nối qua các thời kỳ.

  – Mở đầu bài thơ, tác giả đã lột tả lại không khí nhộn nhịp cờ hoa lúc bấy giờ. Trong giây phút thinh liêng này, Bác Hồ đã đọc bản tuyên ngôn khai sinh ra nước Việt nam dân chủ công hòa khẳng định đất nước ta đã độc lập với giọng đọc hùng hồn.

  – Trong giây phút ấy, hàng triệu người dân Việt nam không khỏi xúc động và luôn tưởng nhớ đến những công ơn to lớn của những anh hùng đã xả thân mình vì đất nước.

  – Và giờ đây, khi đất nước đã hòa bình, toàn dân gắn kết, gắn bó keo sơn một nhà, tình người lại nổi dậy trong thời đại mới. Toàn đảng, toàn dân và toàn quân quyết tâm xây dựng một đất nước giàu mạnh để nối tiếp truyền thống yêu nước của cha anh.

  ngày 2/9 là ngày gì

  Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến đến ngày trọng đại của đất nước để giúp bạn trả lời câu hỏi ngày 2/9 là ngày gì để bạn có thể tham khảo. Ngày này đã trôi qua 73 năm nhưng mỗi khi nhớ về cái ngày lịch sử này, mỗi người dẫn Việt nam không khỏi xúc động trước những chiến thắng vẻ vang của cha anh ta. Để tiếp nối truyền thống vẻ vang của lịch sử, mỗi chúng ta hãy học tập, làm việc và cống hiến hết sức mình để xây dựng quê hương đất nước, xứng đáng với sự hi sinh của các anh hùng dân tộc các bạn nhé!

  Loading...