Nghề làm vợ khó – khổ – Đừng vô tâm quá với vợ các anh nhé

Có thể bạn quan tâm:

  1. Danh sách các điều người mệnh khuyết Thổ cần lưu ý?
  2. Những gợi ý phong thuỷ cho phòng khách
  3. Thiết kế, định vị phòng ăn hợp phong thủy
  4. Tổng Hợp Bộ Sưu Tập Hình Nền Điện Thoại Dễ Thương Cho Dế Yêu Của Bạn
  5. Dowload Miễn Phí 101+ Hình Nền Powerpoint Cùng Background Đẹp Chuyên Nghiệp

 

 

Loading...

+ Nghề làm vợ khó – khổ – Đừng vô tâm quá với vợ các anh nhé

Hôn nhân lấy đi sức khỏe người phụ nữ nhiều nhấtHôn nhân lấy đi sức khỏe người phụ nữ nhiều nhất

Cuộc đời chẳng cho ai không cái gì bao giờ, được thứ này mất thứ kia. Phụ nữ không gì hạnh phúc khi được nắm tay người đàn ông mình yêu bước vào lễ đường. Từ đây, đã có người cho một ngôi nhà yêu thương, tránh mưa, tránh nắng, tránh giông bão của cuộc đời, có người thay mẹ vỗ về, chăm sóc những ngày trái nắng trở trời, có người nắm tay đi qua những con phố đông đúc khi về già, có người cùng chăm sóc những thiên thần nhỏ… Mất đi sự tự do, mất đi trí nhớ minh mẫn, mất đi nhan sắc và đặc biệt là mất đi sức khỏe.

Loading...

Thật ra, nơi lấy đi sức khỏe phụ nữ nhiều nhất không phải là thương trường hiểm ác với những toan tính đời thường mà chính là hôn nhân với “nghề làm vợ” thu nhập thì “0” đồng nhưng nếu không hoàn thành nhiệm vụ suốt ngày bị chỉ trích, chê bai.

Nếu may mắn lấy được người chồng tốt, biết san sẻ công việc nhà, yêu thương vợ con thì sống cả đời an nhàn, còn không may mắn lấy phải người chồng vừa lười biếng, vừa vô tâm thì cả đời vất vả, sống quay quắt trong cô đơn, tủi hờn không ngóc đầu lên được.

Hôn nhân lấy đi sức khỏe phụ nữ nhiều nhất“nghề làm vợ” thu nhập thì “0” đồng nhưng nếu không hoàn thành nhiệm vụ suốt ngày bị chỉ trích, chê bai.

Bên cạnh niềm hạnh phúc được làm mẹ nhưng hệ quả của mỗi lần sinh nở thì vô cùng nặng nề, ngoài nỗi khổ về ngoại hình, cơ thể phì nhiêu, da thịt lỏng lẻo, những vết rạn dài dọc bụng, đùi. Sau sinh, chị em còn cảm thấy đau lưng, đau bụng, đau đầu, mắt mờ, ê bước răng…

Thế mà có nhiều ông chồng đâu có hiểu, có người còn nói “chỉ có ăn với đẻ thôi mà không xong, suốt ngày kêu ca” hay “đàn bà thật là vô dụng, đã không biết kiếm tiền rồi mà cũng không biết chăm con, nay ốm mai đau, phát mệt”…

Lấy chồng rồi!

Không còn những sáng ngủ nướng trên giường, thảnh thơi cafe tán gẫu trước giờ làm, thay vào đó là phải dậy từ 5h sáng lo cơm nước, chuẩn bị quần áo để chồng đi làm, tất bật chuẩn bị cho con đi học đúng giờ, rồi vội vàng bước đến cơ quan, với tâm trạng uể oải. Còn các ông chồng thì sao? Thảnh thơi ngủ dậy muộn, ngồi bắc chân chữ ngũ đọc báo, uống cà phê.

Lấy chồng rồi!

Không còn những tối tan ca vi vu với bạn bè, xem phim ăn bỏng ngô, buồn đi lượn phố, ngồi luyên thuyên bên mâm cơm mẹ nấu. Thay vào đó, phải vội vàng trở về nhà, lo bữa tối cho chồng, cho con, quần áo cần phải giặt, bát đũa cần rửa, nhà cửa cần quét…

Còn chồng ở đâu? À, anh còn bận “chén chú chén anh”, đi thể thao cho thoải mái tinh thần, được hôm về sớm thì cắm đầu vào điện thoại chơi game, ngồi xem tivi. Được mấy ông chồng lao vào bếp phụ vợ đâu.

Đã thế thì không nói làm gì, còn có những ngày vợ chồng “cơm không lành, canh không ngọt”, nhiều ông giận dỗi chê nọ chê kia, bỏ ra ngoài uống rượu, 1-2h đêm mới về đến nhà, khiến vợ mòn mỏi chờ đợi.

Ấy thế, có những ngày bận việc đột xuất không kịp về lo cơm nước, đã bị chồng, nhà chồng quát mắng ầm ĩ “làm cái gì mà giờ này mới về” “7h rồi chưa có cơm tối sao?”…

Hôn nhân lấy đi sức khỏe người phụ nữ nhiều nhấtThay vì dành thời gian bia rượu, các ông chồng nên dành thời gian chia sẻ công việc nhà với vợ.

Lấy chồng rồi!

không còn những ngày cuối tuần thảnh thơi, đi shopping xả láng. Thay vào đó, ngôi nhà 3 tầng đang chờ em lau dọn, niềm mong ngóng con cháu của ông bà ngoại.

Lấy chồng rồi!

Không còn những ngày ấp ủ kế hoạch đi du lịch, phượt cùng lũ bạn, về quê làm nũng với ông bà ngoại, thay vào đó phải xấp xấp ngửa ngửa vun vén công việc nhà chồng, nào đám cưới, đám giỗ, đám ma…

Cái nghề làm vợ nó khó như thế đấy! Toàn những công việc không tên, nhưng chẳng phải là hành chính, kinh doanh, buôn bán, nên không được trả lương, nhưng xã hội này lại coi đó là việc bình thường, đó là trách nhiệm của người mẹ, người vợ. Không phải người phụ nữ nào cũng vậy, nhưng chắc chắn có đến 90% phụ nữ sau khi kết hôn rơi vào tình trạng này.

Phụ nữ vĩ đại thế đấy! Dùng cả thanh xuân để hi sinh cho chồng, cho con, mà không đòi hỏi bất cứ điều gì cả. Vì vậy, các ông chồng ơi! Đừng vô tâm quá, phớt lờ cảm xúc, sức khỏe của vợ. Thay vì suốt ngày dành thời gian “chén chú chén anh” thì hãy bớt chút thời gian san sẻ công việc nhà với vợ, quan tâm yêu thương vợ con, đó chắc chắn sẽ là một điều rất tuyệt vời.

 

 

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận