Nguyên liệu & cách làm bánh cá Taiyaki tại nhà

Ngày 22/04 năm 2019 | Món ăn | Tag: .

    Bánh cá Taiyaki là món bánh yêu thích và nổi tiếng của rất nhiều người Nhật Bản. Nhưng không chỉ dừng lại tại đất nước Nhật Bản mà tại Việt Nam món bánh này cũng được rất nhiều người yêu thích. Nhưng để làm được món bánh cá này thì các bạn đã biết cách chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm bánh cá Taiyaki thơm giòn ngay tại nhà qua các bước thực hiện dưới đây nhé!

    Hướng dẫn cách làm bánh cá thơm giòn tại nhàHướng dẫn cách làm bánh cá thơm giòn tại nhà

    1. NGUYÊN LIỆU CHẾ BIẾN

      Bột mì: 150-200gr

      Bơ nấu chảy: 30gr

      Bột nở, bột baking soda

      Trứng: 1 quả lấy lòng đỏ

      Sữa: 200ml

      Đường: 100gr

      Đậu đỏ nghiền: 100gr

      Dầu ăn, khuôn làm bánh

    Nguyên liệu làm bánh cá Nhật BảnNguyên liệu làm bánh cá Nhật Bản

    2. CÁCH LÀM BÁNH CÁ TAIYAKI

    Bước 1: Sơ chế bột

    Bước đầu tiên trước khi làm bánh cá là các bạn cần phải trộn đều hỗn hợp khô bột mì làm bánh, bột nở, bột baking soda với nhau rồi sau đó dùng rây mịn và tiếp tục cho đường vào trộn đều.

    Sơ chế bột làm bánh cáSơ chế bột làm bánh cá

    Bước 2: Hòa tan trứng và sữa

    Lòng đỏ trứng bạn đánh tan với đường và sữa tươi rồi sau đó trộn cùng với hỗn hợp bột ở trên. Tiếp tục cho bơ đã nấu chảy vào rồi trộn đều hỗn hợp này cho đến khi mịn thì để vào tủ lạnh trong khoảng 1-2 giờ.

    Hòa tan trứng, sữa, bơ vào hỗn hợp bộtHòa tan trứng, sữa, bơ vào hỗn hợp bột

    Bước 3: Sơ chế đậu đỏ

    Trường hợp nếu các bạn không mua được bột đậu đỏ đã nghiền sẵn thì bạn có thể các bạn có thể làm nhân bánh cá theo cách sau:

    – Đậu đỏ hạt ngâm nước cho hạt đậu nở ra rồi sau đó rửa sạch, và cho lên nước luộc đến khi đậu chín nhừ thì tắt bếp.
    – Cho một lượng đường và muối vào đậu rồi nghiền nhuyễn, nếm độ ngọt sao cho vừa khẩu vị ăn. Như vậy là các bạn đã làm xong phần nhân bánh cá rồi đó.

    Sơ chế nhân đậu đỏSơ chế nhân đậu đỏ

    Bước 4: Làm bánh cá

    Khuôn bánh đã chuẩn bị bạn làm nóng khuôn rồi cho vào khuôn một lớp dầu ăn mỏng. Tiếp đó, đổ bột ngập nửa khuôn rồi cho nhân đậu đã chuẩn bị vào.

    Tiếp tục đổ một lớp bột lên trên nhân sao cho lớp bột này phủ kín được lớp nhân rồi đậy nắp lại. Tiếp tục thực hiện với những chiếc bánh tiếp theo.

    Cách làm bánh cáCách làm bánh cá

    Các bạn để tầm 3-4 giờ rồi lật bánh lại. Đợi đến khi bánh vàng đều là đã có thể thưởng thức rồi.

    Bánh cá Nhật BảnBánh cá Nhật Bản

    4 bước thực hiện rất là đơn giản đúng không nào? Hãy vào bếp chuẩn bị nguyên liệu và làm món bánh cá Taiyaki thơm giòn để chiêu đãi cả nhà ngay thôi nào.

    Chúc các bạn thành công với cách làm bánh cá Taiyaki!