Nguyên liệu & cách làm bánh đậu xanh tại nhà

Ngày 22/04 năm 2019 | Món ăn | Tag:

    Nhắc đến Hải Dương chúng ta có thể liên tưởng ngay đến đặc sản của vùng đất này chính là bánh đậu xanh. Sẽ thật tuyệt nếu được dùng bánh đậu xanh với tách trà, sẽ thật thi vị. Cách làm bánh đậu xanh dưới đây sẽ giúp cho bạn có sẵn bánh đậu xanh tại nhà mà vẫn ngon không thua kém gì đặc sản Hải Dương đâu nhé!

    Cách làm bánh đậu xanhCách làm bánh đậu xanh ngon như đặc sản Hải Dương

    1. NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

      Đậu xanh cà vỏ: 500g

      Dầu ăn: 150ml

      Đường: 100g

      Bột mì hoặc bột bánh dẻo rang chín

      Nước cốt dừa

      Khuôn làm bánh

      Muối: 1/2 thìa cafe

      Vani: 1 – 2 ống

    2. CÁCH LÀM BÁNH ĐẬU XANH HẢI DƯƠNG

    Bạn là một tín đồ của bánh đậu xanh Hải Dương, bạn yêu thích cái vị ngọt, bùi và thơm của bánh đậu xanh thì cách làm bánh đậu xanh dưới đây sẽ là công thức bỏ túi cho bạn để có thể tự mình làm những set bánh đậu xanh thơm ngon, đảm bảo chất lượng không thua kém gì bánh đậu xanh của Hải Dương đâu nhé! Bắt tay vào thực hiện nào!

    Bước 1: Sơ chế đậu xanh

    Đậu xanh mua về bạn ngâm trong nước khoảng 4 – 6 giờ đồng hồ hoặc qua đêm cho đậu xanh mềm ra.

    Cách làm bánh đậu xanhNgâm đậu xanh cho nở ra

    Khi đậu xanh đã mềm bạn đem hấp chín với một chút muối cho đậu xanh thêm thơm. Phần đậu xanh đã chín bạn cho vào máy xay để xay cho thật nhuyễn ra. Càng nhuyễn thì bánh đậu xanh sẽ càng mịn bạn nhé!

    Cách làm bánh đậu xanhXay nhuyễn đậu xanh sau khi hấp chín

    Đậu xanh sau khi nghiền xong bạn cho vào một chiếc nồi vừa phải, thêm chút du ăn vào và đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay bột đậu xanh. Khi bột đậu xanh đã mềm mịn thì bạn cho thêm đường, vani, nước cốt dừa vào và tiếp tục khuấy đều lên. Nếu bột đậu xanh quá nát thì bạn có thể cho thêm chút bột mì rang chín vào. Chú ý chỉ nên cho lượng nhỏ để bánh đậu xanh giữ nguyên được hương vị của đậu xanh.

    Cách làm bánh đậu xanhTrộn hỗn hợp bột đậu xanh làm bánh đậu xanh

    Bước 2: Nặn bánh

    Sau khi đậu xanh đã thành hỗn hợp đặc quện, không bị dính vào tay thì bạn tắt bếp, đợi cho hỗn hợp nguội bớt chút thì vo thành những viên tròn nhỏ. Phết lên khuôn bánh một lớp dầu ăn để không bị dính. Cho viên bột đậu xanh đã vo tròn lại vào khuôn và ép lại. Cứ làm vậy cho đến khi hết bột.

    Cách làm bánh đậu xanhDùng khuôn ép bánh đậu xanh

    Vậy là xong rồi đó! Chỉ với 2 bước đơn giản, không cần đến lò nướng là bạn đã có thể làm bánh đậu xanh cho cả gia đình mình thưởng thức. Cách làm bánh đậu xanh này cho bạn những chiếc bánh đậu xanh ngon không thua kém gì so với đặc sản Hải Dương đâu nhé! Hãy bắt tay thực hiện làm bánh đậu xanh cùng với pha tách trà để cả nhà thưởng thức ngay nhé! Chúc các bạn thành công!