Nguyên liệu & cách làm bánh flan bằng sữa đặc đơn giản tại nhà

Có thể bạn quan tâm:

Bánh flan là loại bánh được nhiều người yêu thích không chỉ bởi hương thơm đặc biệt mà nó còn mang nhiều chất dinh dưỡng, có thể sử dụng làm món bánh tráng miệng, ăn sáng hoặc ăn dặm cho các bé. Để bạn có món bánh flan thơm ngon tại nhà, cùng Báo gia đình chia sẻ cách làm bánh flan bằng sữa đặc tại nhà ngay dưới đây nhé!

Bánh flan sữa đặcHướng dẫn cách làm bánh flan sữa đặc ngon đúng vị

Loading...

Nguyên liệu làm bánh flan bằng sữa đặc tại nhà 

Nguyên liệu chuẩn bị để làm món bánh flan với sữa đặc rất dễ mua trên thị trường, trong các cửa hàng hay siêu thị bạn đều dễ dàng tìm thấy. Để hoàn thành sản phẩm này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

Bánh flan sữa đặc Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh tại nhà

Với việc chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu trên, bạn đã có thể bắt tay vào việc làm bánh flan với sữa đặc thơm ngon tại nhà rồi nhé!

Cách làm bánh flan với sữa đặc thơm ngon 

Sau khi đã có những nguyên liệu trên, không còn phải chờ đợi lâu nữa, bạn sẽ tiến hành làm món ngon này theo các bước sau đây:

Bước 1: Tiến hành làm caramen 

Trước hết, bạn sẽ làm caramen trước tiên.

Bánh flan sữa đặc Tiến hành làm caramen cho món bánh flan trước

Bước 2: Tiến hành làm bánh flan

Cách làm bánh flan sữa đặc Hướng dẫn cách làm bánh flan sữa đặc ngay tại nhà

Bước 3: Hấp bánh flan sữa đặc 

Làm bánh flan sữa đặc Hấp cách thủy bánh flan khoảng 30 phút là được

Như vậy là những chiếc bánh flan sữa đặc đã hoàn thành, bạn sẽ có những chiếc chiếc bánh vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức rồi đó nhé!

Yêu cầu thành phẩm với món bánh flan sữa đặc 

Sau khi hấp bánh xong, bạn lấy ra để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bánh cứng hơn một chút sẽ ngon hơn. Khi ăn, cho bánh ra đĩa, bạn có thể sử dụng thêm một chút caramen, kem tươi hay vài lát trái cây ăn cùng sẽ hấp dẫn và ngon hơn nhé!

Cách làm bánh flan sữa đặc Bánh flan có thể sử dụng để ăn sáng, ăn phụ đều rất ngon và bổ dưỡng

Bánh flan sữa đặc có màu vàng đẹp mắt của trứng, vị thơm từ sữa tươi và sữa đặc rất hấp dẫn. Đây là món ăn tuyệt vời cho những bữa sáng, bữa phụ, món ăn dặm của bé… Những chiếc bánh này không chỉ là món ăn phụ ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho bạn. Vậy thì không có lí do gì để bạn bỏ qua món bánh đặc biệt này nhé!

Cách làm bánh flan sữa đặc rất đơn giản và nhanh chóng, không mất nhiều thời gian của các chị em phụ nữ. Ngày cuối tuần rảnh rỗi, thực hiện ngay món bánh đặc biệt này chiêu đãi cả nhà thôi nào. Chúc bạn thành công!

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 05/05 năm 2020 | Ngon Nhất | Tag: