Nguyên liệu & cách làm bánh mochi trà xanh nhân kem tại nhà

| Món ăn | Tag:
  Đánh giá bài viết

  Bạn là một người yêu thích nền văn hóa của Nhật Bản cũng như yêu thích các món ăn của Nhật Bản thì chắc hẳn bạn đã thưởng thức qua bánh mochi trà xanh Nhật Bản? Mochi trà xanh là một lại bánh truyền thống của người Nhật Bản. Bánh mochi với độ mềm dẻo và hương thơm trà xanh không thể cưỡng lại được. Với cách làm bánh mochi trà xanh dưới đây, bạn sẽ có thể tự làm mochi ngay tại nhà mà ngon không kém gì bánh mochi trà xanh của Nhật Bản đâu nhé!

  Bánh mochi trà xanh không chỉ có đầy đủ những hương vị của bánh mochi bình thường mà còn có thêm hương thơm của trà xanh thật thú vị. Nếu bạn là tín đồ của các món ăn Nhật Bản thì hãy bỏ túi công thức làm bánh mochi này ngay nhé!

  Cách làm bánh mochi trà xanh nhân kemCách làm bánh mochi trà xanh nhân kem

  1. NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

   Bột trà xanh: 1 thìa cafe

   Bột gạo nếp: 100g

   Bột mỳ: 50g

   Bột khoai tây: 1 – 2 thìa cafe

   Kem tươi: 10 viên tùy chọn hương vị bạn yêu thích hoặc nhiều hơn nếu muốn.

   Đường: 40g

   Nước lọc: 160ml

   Màng bọc thực phẩm

   Bát sạch, thìa, nồi hấp hoặc lò vi sóng.

  Một số nguyên liệu làm bánh mochi trà xanhMột số nguyên liệu làm bánh mochi trà xanh

  2. CÁCH THỰC HIỆN

  Để làm bánh mochi trà xanh được chuẩn hương vị của Nhật Bản thì bạn chỉ cần thực hiện đúng theo các bước dưới đây:

  Bước 1:Sơ chế bột làm bánh mochi trà xanh

  Trộn đều bột gạo nếp với bột trà xanh lại với nhau. Khi bột đã được trộn đều thì bạn cho nước lọc vào trong hỗn hợp bột và đánh đều tay để cho bột được hòa quện với nước. Cho thêm đường và trộn đều. Sau khi đã trộn đều thì để bột nghỉ khoảng 30 – 45 phút.

  Trộn bột gạo nếp với bột trà xanhTrộn bột gạo nếp với bột trà xanh

  Sau thời gian bột nghỉ ngơi, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc thật kín âu bột này. Tiếp đó cho vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút rồi lấy ra đánh đều lên và tiếp tục quay trong lò vi sóng thêm 1 phút nữa. Trường hợp không có lò vi sóng bạn có thể dùng nồi hấp để hấp cách thủy trong khoảng thời gian 20 – 25 phút là hỗn hợp bột cũng được dẻo và sệt lại như ý.

  Dùng màng bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng làm chín bộtDùng màng bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng làm chín bột

  Bước 2: Nhào bột

  Sau khi đã sơ chế được bột thì bạn dùng bột khoai tây rắc đều lên trên rồi dùng tay nhào bột. Sở dĩ phải rắc bột khoai tây lên trên là để bột không bị dính vào tay. Nhào cho đến khi bột thật mịn.

  Tiếp tục rắc bột mì ra mâm sạch hoặc lên bàn sạch và cho hỗn hợp bột lên đó nhào mịn và cán thật mỏng.

  Cán mỏng phần bột đã chínCán mỏng phần bột đã chín

  Bước 3: Nặn bánh

  Cắt lớp bột mỏng đó thành nhiều phần tương ứng với lượng kem tươi mà bạn dự định làm. Cho những viên kem tươi vào giữa từng lớp bột mỏng đã được cắt ra đó rồi gói kín lại.

  Cắt bột thành nhiều phần và gói viên kem lạiCắt bột thành nhiều phần và gói viên kem lại

  Vậy là bạn đã làm bánh mochi trà xanh xong rồi đó! Giờ đây bạn chỉ cần xếp ra đĩa và thưởng thức thôi! Giống vị mochi trà xanh của Nhật Bản đúng không nào?

  Hoàn thiện mochi trà xanh nhân kemHoàn thiện mochi trà xanh nhân kem

  Lưu ý: Để không bị bụi bẩn bám vào bánh thì khi nặn bánh bạn nên sử dụng găng tay. Chú ý nặn thật kín vỏ bánh bọc nhân kem lại nếu không nhân kem sẽ bị hở và chảy ra ngoài.

  Không nên cho quá nhiều bột trà xanh bởi có thể sẽ khiến cho vỏ ngoài bị đắng, bởi thế nên bạn chỉ cho 1/2 – 1 thìa cafe bột trà xanh tùy theo mức độ thích của bạn nhé!

  Nếu không thể sử dụng ngay thì bạn nên bảo quản trong tủ lạnh để nhân kem không bị chảy. Tuy nhiên, để ăn bánh mochi được ngon thì tốt nhất bạn nên sử dụng ngay.

  Với cách làm bánh mochi trà xanh Nhật Bản như trên thì bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh mochi trà xanh ngay tại nhà để cả gia đình mình cùng thưởng thức hoặc mời bạn bè rồi đó! Chúc các bạn thành công với bánh mochi trà xanh chuẩn hương vị Nhật Bản nhé!

  Bình luận
  0

  Bình luận