Nguyên liệu & cách làm bánh ướt thịt nướng tại nhà

| Ngon Nhất | Tag: ,

    Bánh ướt thịt nướng là một món ăn hấp dẫn của người dân xứ Huế nói riêng và người dân miền Trung nói chung. Nếu một lần ghé qua nơi đây bạn đã từng được thưởng thức món bánh ướt thịt nướng này chắc chắn bạn sẽ mê mẩn với những món ăn đó. Cách làm bánh ướt thịt nướng dưới đây sẽ giúp cho bạn được thưởng thức bánh tráng thịt nướng ngay tại nhà mà tựa như đang ăn món ăn ở Huế.

    Loading...

    Cách làm bánh ướt thịt nướngCách làm bánh ướt thịt nướng thơm ngon

    1. NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ LÀM BÁNH ƯỚT

      Bánh ướt: 1 xấp

      Thịt bò phi lê cắt dày 1cm: 200g

      Thịt nạc dăm heo: 200g

      Đu đủ non bào sợi: 50g

      Rau sống: 100g tùy theo khẩu vị của bạn thích loại rau sống nào thì bạn có thể chọn rau sống đó. Nếu chọn được rau mùi thì bánh sẽ thơm hơn.

      Sả băm nhỏ: 1/2 thìa canh

      Tỏi băm nhuyễn

      Hạt tiêu xay nhỏ

      Dầu ăn

      Vừng rang vàng hoặc đậu phộng rang giòn giã nhỏ

      Hạt nêm

    Cách làm bánh ướt thịt nướngNguyên liệu chuẩn bị làm bánh ướt thịt nướng

    2. NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ LÀM NƯỚC DÙNG

      Tương ngọt: 100g

      Thịt heo xay: 20g

      Gan heo băm nhuyễn: 20g

      Hành tím

      Ruốc Huế: 1/2 thìa canh pha loãng với nước

      Cùng một số gia vị tương tự như làm bánh ướt

    3. CÁCH LÀM BÁNH ƯỚT THỊT NƯỚNG

    Để làm bánh ướt thịt nướng chuẩn hương vị của xứ Huế thì bạn tiến hành theo các bước cơ bản được hướng dẫn dưới đây.

    Bước 1: Nướng thịt

    Tất nhiên bánh ướt thịt nướng thì phải có thịt nướng rồi. Phần thịt nạc dăm heo và phi bò bạn cắt thành những miếng thật mỏng. Có thể trộn đều hai loại thịt với nhau và ướp với tỏi, hạt tiêu, hạt nêm và một chút đường. Trộn đều để cho gia vị ngấm đều vào trong thịt. Thêm chút sả băm nhỏ và nước mắm cùng vài thìa dầu ăn vào và tiếp tục trộn đều lên.

    Cách làm bánh ướt thịt nướngƯớp thịt trước khi nướng với hạt tiêu, tỏi băm, gia vị

    Sau khi ướp khoảng 15-20 phút thì bạn đem thịt xếp lên vỉ hoặc xiên và những que nướng và nướng trong bếp than. Cho đến khi bạn thấy thịt vàng đều và thơm là được.

    Cách làm bánh ướt thịt nướngNướng thịt bằng vỉ trên bếp than

    Bước 2: Làm bánh

    Phần bánh ướt đã chuẩn bị bạn trải lên một chiếc mâm nhỏ, thêm chút rau sống đã chuẩn bị thêm phần thịt nướng lên và cuốn lại tương tự như cách cuốn nem thông thường là được. Cuốn bánh ướt không hề khó, chỉ cần bạn khéo léo một chút là được.

    Cách làm bánh ướt thịt nướngCuốn bánh ướt thịt nướng

    Bước 3: Nấu nước dùng

    Phần gan heo băm nhuyễn bạn ướp gia vị, hạt tiêu, hành, tỏi vào. Phi tỏi cho thơm lên rồi cho gan heo đã ướp đều gia vị vào xào nhanh tay cho gan heo chín tới, đổ thêm nước tương vào và thêm chút đường đến khi có vị ngọt, đừng cho ngọt quá sẽ rất khó chấm. Rắc ít đậu phộng đã rang và giã nhỏ lên cho nước chấm được thơm. Nếu muốn ăn cay thì bạn có thể cho thêm chút ớt băm nhỏ vào.

    Cách làm bánh ướt thịt nướngNấu nước dùng chấm bánh ướt thịt nướng

    Bánh ướt thịt nướng chấm với nước dùng vừa nấu sẽ tạo cho bạn nhớ đến hương vị của Huế. Hãy bắt tay vào làm bánh ướt thịt nướng để mang hương vị Huế vào với không gian nhà mình nhé!

    Loading...