Nguyên liệu & Cách làm mì xào trứng tại nhà

| Ngon Nhất | Tag: ,
    Đánh giá bài viết

    Mì xào trứng là món ăn đơn giản, dễ làm và đầy đủ dinh dưỡng mà nhiều người ưa thích. Món ăn này là sự kết hợp giữa mì và trứng là 2 loại thực phẩm rất quen thuộc. Hôm nay, Báo gia đình sẽ gửi đến bạn cách làm mì xào trứng đơn giản để bạn chiêu đãi cả gia đình nhé.

    Loading...

    mì xào trứng

    CÁC MÓN MÌ XÀO TRỨNG

    Mì và trứng là 2 thực phẩm ăn liền tiện lợi nhất, đặc biệt là trong bữa sáng của gia đình bạn. Mỗi bữa sáng chỉ cần dậy chuẩn bị một đĩa mì xào trứng thơm ngon cho cả nhà rồi.

    Cách làm mì tôm xào trứng rau cải

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

      Mì gói: 1 gói

      Trứng gà: 1 quả

      Rau cải: 300g

      Thịt ba chỉ: 200g

      Tỏi: 1 củ

      Gia vị: mắm, muối, mì

    Cách xào mì tôm trứng rau cải ngon

      Đầu tiên cho mì vào tô rồi đổ nước sôi để mì nở trong 2-3 phút rồi vớt mì ra để ráo.

      Rau cải nhặt sạch rồi thái khúc 3-5cm

      Thịt ba chỉ rửa sạch thái nhỏ

      Tiếp đến, bắc chảo lên bếp cho tỏi phi thơm rồi xào thịt ba chỉ đến khi vừa chín tới rồi cho rau cải vào xào nêm gia vị cho vừa miệng.

      Cho mì đã trần qua vào đảo đều cùng với thịt và rau, bạn đảo tay liên tục để mì không bị nhão.

      Cuối cùng, cho mì xào trứng rau cải ra đĩa rồi cho trứng ốp la đã chiên sẵn lên trên. Bạn có thể rưới thêm chút xì dầu lên trên ăn cùng sẽ rất ngon.

    mì xào trứng rau cải

    Cách làm mì xào trứng cà chua

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

      Mì gói: 1 gói

      Trứng gà: 1 quả

      Cà chua: 2 quả

      Gia vị: mì, muối, mắm

    Cách xào mì trứng cà chua ngon

      Đầu tiên, cho mì vào bát rồi đổ nước sôi đợi mì nở trong 2 phút rồi vớt ra luôn

      Cà chua rửa sạch thái nhỏ hạt lựu

      Tiếp theo, bắc chảo lên bếp cho hành băm nhỏ phi thơm lên cho cà chua vào xào thêm gia vị và 10ml nước. Đun đến khi tạo thành nước sốt thì tắt bếp.

      Sau đó, lấy chảo khác cho mì vào xào qua rồi đập trứng gà vào đảo đều tay trong 2 phút thì tắt bếp.

      Cuối cùng, đổ mì xào trứng ra đĩa rồi cho nước sốt cà chua lên trên, thêm hành hoa và tiêu là đã hoàn thành xog mì tôm xào trứng cà chua ngon mê ly rồi.

    mì xào trứng cà chua

    Cách làm mì xào trứng xúc xích

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

      Mì gói : 1 gói

      Trứng gà: 1 quả

      Xúc xích: 2 cái

      Gia vị : Hạt nêm, mì, muối

    Cách xào mì trứng với xúc xích ngon

      Đầu tiên, cho mì vào bát tô trần mì trong 2 phút rồi vớt ra để ráo. Lưu ý không để mì quá lâu sẽ làm mì trương lên.

      Tiếp theo, xúc xích thái chéo thành lát mỏng, có thể dùng xúc xích tươi hay xúc xích ăn liền đều được.

      Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đến khi sôi cho hành vào phi thơm rồi cho mì vào xào nhanh tay không mì nát. Tiếp đó đập trứng vào mì rồi đảo đều tay cho mì và trúng quyện vào nhau. Thêm chút gia vị cho vừa miệng rồi xào trong vòng 2 phút thì tắt bếp.

      Cuối cùng cho xúc xích vào xào qua rồi cho ra đĩa là có mì xào trứng xúc xích thơm ngon nóng hổi.

    mì xào trứng xúc xích

    Cách làm mì xào trứng thịt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

      Mì gói: 1 gói

      Trứng gà: 1 quả

      Thịt băm: 200g

      Cà rốt: 1 củ

      Gia vị: muối, mì, hạt nêm

    Cách xào mì trứng với thịt ngon

      Đầu tiên cho mì vào trần với nước sôi trong 2 phút rồi vớt mì ra.

      Cà rốt nạo vỏ rồi thái hạt lựu, thịt băm rửa sạch.

      Tiếp theo, bắc chảo lên bếp rồi phi hành thơm cho thịt và cà rốt vào đảo đều tay và thêm gia vị cho vừa miệng.

      Sau đó, cho mì vào xào cùng cho ngấm gia vị rồi cho ra đĩa luôn. Lấy chảo khác ốp trứng gà đến khi vàng.

      Cuối cùng cho bày và trang trí ra đĩa là bạn có mì xào trứng thịt thơm ngon rồi.

    mì xào trứng thịt

    Trên đây là những cách xào mì thơm ngon mà bạn có thể chế biến và thay đổi bữa sáng cho cả gia đình mình. Với các bước đơn giản, dễ làm mà không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

    KINH NGHIỆM LÀM MÌ XÀO TRỨNG

    Mì xào trứng là món ăn vừa ngon vừa dễ làm nhưng có những kinh nghiệm mẹo nhỏ để mì không nát mà lại thơm ngon. Mời bạn cùng tham khảo:

    Cách làm mì xào trứng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị 

      Thịt ba rọi: 200gr (có thể thay thế bằng thịt bò nếu muốn)

      Trứng gà: 2 trái

      Mì gói (mì tôm): 2 gói (bạn dùng mì thương hiệu nào cũng được, tùy vào sở thích của bạn)

      Rau  ngót: 1 bó

      Hành tím: 1 củ

      Ớt chỉ thiên: 1 trái

      Gia vị: hạt nêm, đường, muối, dầu ăn, nước tương, tương ớt.

    Cách thực hiện làm mì xào trứng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Hành tím lột vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và cũng đem cắt nhỏ.

      Thịt ba rọi làm sạch, rửa kỹ với nước, để ráo rồi xắt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng hành tím băm nhỏ, trộn đều. Thời gian ướp khoảng 30 phút.

      Rau ngót tuốt sạch, rửa kỹ để ráo nước.

      Mì gói đem chần sơ với nước sôi khoảng 2 phút, vớt ra để ráo.

    chần mì góiCách làm mì xào trứng – Mì gói chần sơ với nước sôi

    Bước 2: Cách làm mì xào trứng ngon

      Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn tráng đều mặt chảo. Sau đó, đập trứng đổ vào chảo làm trứng ốp la. Rắc thêm 1 chút xíu hạt nêm lên bề mặt trứng. Khi bề mặt dưới của trứng săn lại thành miếng, lật mặt cho trứng chín tái rồi trút ra đĩa, để riêng.

      Cho chảo nóng với 1 muỗng dầu ăn lên bếp, cho 1 muỗng hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành vàng và dậy mùi thì cho thịt ba rọi vào xào chín, đảo đều tay.

      Khi thịt chín tái, cho rau vào xào cùng, đảo đều tay. Khi rau chín tới, cho nốt mì vào xào với rau và thịt. Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng đường và vài lát ớt cắt nhỏ vào, đảo đều khoảng 2 – 3 phút cho mì và rau ngấm gia vị là có thể tắt bếp.

    Bước 3: Thưởng thức mì xào trứng

    Cho hết tất cả ra đĩa, cho lên trên cùng phần trứng ốp la đã làm trước đó. Dọn lên ăn kèm nước tương và tương ớt. Ăn nóng mới ngon.

    mì xào trứng

    Xào mì tôm thế nào cho ngon?

    Mì xào trứng là món ăn đơn giản dễ lcho cả gia đình nhưng không phải ai cũng biết xào mì thế nào cho ngon. Dưới đây là một số mẹo đơn giản dành cho bạn:

      Chần sợi mì đúng cách: thường thì bạn hay gặp phải tình trạng làm mì xào mà hay nát và nhão, khi ăn mì sẽ không ngon. Cách tốt nhất bạn nên chần mì trong vòng 1 phút thì vớt mì ra luôn, hoặc có thể cho mì vào rây có lỗ rồi xông hơi mì. Làm cách này mì sẽ giòn và giai hơn mà không bị nhão.

      Xào cùng rau và thịt: Xào mì với rau và thịt thì trước tiên phải xào thịt trước sau đó đến rau rồi đổ ra đĩa. Sau đó mới xào qua mì rồi cho rau và thịt lên trên.

      Dùng nước tương thay cho nước mắm: vị tương sẽ thơm hơn và không bị gắt như mắm.

      Bật bếp lửa lớn khi xào mì

    Mì gói nào xào ngon?

    Có rất nhiều loại mì gói trên thị trường hiện nay mà bạn có thể lựa chọn được bày bán trong siêu thị và các cửa hàng. Thường thường để xào mì ngon bạn nên dùng mì Kokomi, mì Hảo Hảo,… hoặc tùy vào khẩu vị của từng người mà nên chọn mì cho phù hợp.

    Với cách làm mì xào trứng đơn giản mà Báo gia đình đã hướng dẫn cho bạn. Hy vọng, bạn sẽ có những cách làm mì xào thơm ngon hợp khẩu vị, chiêu đãi cho cả gia đình mình rồi. Chúc bạn thành công!

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận

    Đăng bình luận