Nguyên liệu & cách làm mứt hoa atiso đỏ tại nhà

| Ngon Nhất | Tag: , , ,

  Mứt hoa atiso là món ăn vặt không những ngon, rẻ mà còn rất bổ tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, món mứt hoa atiso nhâm nhi trong những ngày tết thì thật tuyệt vời. Vậy thì cùng bắt tay học ngay cách làm mứt hoa atiso đỏ ngon và rẻ cho gia đình nhé.

  Loading...

  cách làm mứt hoa atisoMón mứt hoa atiso sau khi hoàn thành

  Cách làm mứt hoa atiso thơm ngon đơn giản

  Nguyên liệu

   Hoa atiso đỏ 1kg

   Loading...

   Đường trắng 500 gam

   Bình thủy tinh

   Dụng cụ: dao, thìa

  Lưu ý, khi chọn hoa aitso ngâm hãy nhớ chọn hoa atiso đỏ, tươi, không bị dập nát, cánh hoa to, dài. Bạn có thể tăng thêm lượng hoa atiso tùy ý, tuy nhiên nên thực hiện với công thức cứ 1kg hoa atiso tương ứng với 800gam đường.

  Cách làm mứt hoa atiso

  Hoa atiso sau khi mua về, đem rửa sạch.

  Bước 1: Loại bỏ hạt

  Hoa atiso được tách riêng phần cánh hoa và hạt bên trong. Bạn có thể sử dụng dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ hạt bên trong.

  cách làm mứt hoa aitsoHoa atiso được tách bỏ hạt bên trong, rửa sạch, để ráo nước

  Nếu không có dụng cụ chuyên dụng bạn có thể sử dụng thìa để loại bỏ hạt bên trong, chỉ cần sử dụng cán chiếc thìa đâm xung quanh cuống hoa thành hình tròn, ấn nhẹ phần cuống hoa hạt sẽ rơi ra.

  Cánh hoa được sử dụng làm mứt, còn hạt có thể ngâm với rượu hoặc phơi khô làm chè uống nước.

  Bước 2: Rửa sạch

  Hoa atiso sau khi được tách bỏ hạt, đem rửa lại lần nữa cho sạch và để ráo nước.

  Bước 4: Ngâm hoa atiso

  Cách ngâm hoa atiso đỏ với đường làm nước uống

  Chuẩn bị bình thủy tinh sạch, lau khô bên trong. Cho cánh hoa atiso vào bình thủy tinh, một lớp hoa được cho một lớp đường, thực hiện cho tới hết số hoa và đường đó.

  ngâm hoa atisoCho hoa atiso và đường vào bình thủy tinh

  Bước 4: Xao cánh hoa

  Hoa được ngâm với đường trong khoảng thời gian 3-5 ngày để đường tan ra. Sắp riêng cánh hoa vào chảo, sao cánh hoa trên bếp với chế độ lửa nhỏ.

  Để có được cách làm mứt hoa atiso thơm ngon, chú ý đảo đều tay để cánh hoa không bị cháy. Sên mứt cánh hoa cho tới khi quắt lại, bạn có thể ăn thử nếu thấy vị thanh thanh, giòn giòn thì tắt bếp.

  xào mua atisoSên mứt hoa trên bếp cho tới khi quắt lại

  Với cách làm mứt hoa atiso đơn giản bạn đã có được món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng. Để bảo quản mứt hoa atiso được lâu, nên cho vào bình thủy tinh và đặt trong ngăn mát của tủ lạnh.

  Ngoài cánh hoa làm mứt thì nước cốt hoa làm nước giải khát vô cùng tốt. Nước cốt hoa ngâm với đường cho vào nồi và đun sôi. Để nguội, rót vào bình thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh. Những ngày nắng nóng với ly nước hoa atiso ngâm thì thật tuyệt vời.

  mứt hoa atisoMứt hoa atiso thơm ngon, nên bảo quản trong tủ lạnh

  Qua bài viết này, bạn không chỉ học cho mình cách làm mứt hoa atiso mà còn học được cách ngâm hoa atiso làm nước giải khát.

  Loading...