Nguyên liệu & cách làm mứt mít dẻo ngọt ngày tết

| Ngon Nhất | Tag: , ,
    Đánh giá bài viết

    Là một trong loại quả được mọi người rất ưa thích. Mít không những có mùi hương rất thơm mà mùi vị của nó cũng rất lôi quấn người ăn. Từ quả mít đơn giản mọi người có thể biến tấu thành những món ăn rất ngon và độc đáo. Nào là sữa chua mít, mít sấy… không những thể bạn cũng có thể biến mít thành món mứt nữa đấy.

    Loading...

    Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách làm mứt mít thơm ngon để bạn và gia đinh nhâm nhi trong ngày tết nhé.

    Nguyên liệu làm mứt mít

      Mít chín: 500- 600g

      Đường kính trắng : 400-500g

      Vani: 1 thìa

    Cách làm mứt mít : Nguyên lieuj làm mứt mítCách làm mứt mít : Nguyên liệu làm mứt mít

    Cách làm mứt mít ngon

    Bước 1: Sơ chê nguyên liệu

    Để mứt mít được ngon thì khâu chọn nguyên liệu ban đầu là quan trong nhất. Các bạn nên chọn những trái mít dai, chín vừa tới là tốt nhất.

    Mít gỡ, tách từng múi bỏ hết sơ dính xung quanh, bỏ hết hạt rồi xé thành những miếng nhỏ bỏ riêng

    Mít tách múi bỏ hạt rồi xé thành từng miếng nhỏMít tách múi bỏ hạt rồi xé thành từng miếng nhỏ

    Bước 2: Ướp mít

    Cho đường, vani vào chỗ mít vừa xé, ngâm mít trong khoảng từ 1-2 giờ cho đường ngấm hoàn toàn vào từng thớ mít. Sau đó đem hỗn hợp mít này đi sên

    Đem mít ngâm với đường cho ngấm rồi đem hỗn hợp đi sênĐem mít ngâm với đường cho ngấm rồi đem hỗn hợp đi sên

    Bước 3: Sên mít

    Chuẩn bị một chiếc chảo thật dày để tránh trường hợp sên mít bị cháy. Khi sên các bạn chú ý chỉ nên sên mít với lửa vừa phải, tránh đảo nhiều trong quá trình này để tránh mít bị nát nhé. Khi cảm thấy thớ mít ngấm đậm đường và keo dẻo lại là được.

    Sên mít đến khi mít ngấm đường và dẻo lại là đượcSên mít đến khi mít ngấm đường và dẻo lại là được

    Nhẹ nhàng gắp mứt mít vừa sên xong ra ngoài, để khô tự nhiên là có thể sử dụng. Để có thể sử dụng mứt mít trong suốt ngày tết các bạn nên chuẩn bị một hộp thủy tinh để có thể bảo quản tốt hơn.

    Cách làm mứt mít khi hoàn thành có màu sắc khá bắt mắt, màu vàng trong và đậm. Khi thưởng thức các bạn cảm thấy độ dẻo trong từng miếng và có vị ngọt nhẹ không gắt là thành công các bạn nhé.

    Ngày tết, cùng nhau thưởng thức món mứt mít tự tay làm, ngồi tán gẫu với bạn bè và gia đình nói chuyện đầu xuân năm mới thì cảm thấy vui và ý nghĩa hơn rất nhiều

    Một vài điều thú vui về mít bạn đọc nên biết

    Chúng ta thường quan niệm mít là loại trái cây nóng, khi ăn mít sẽ bị nóng trong nhưng thực tế lại không phải như vậy.

    mít làm mứtmít và những điều thú vị về mít

    Trong mít có chứa rất nhiều vitaminC,vitaminA; các chất dinh dưỡng như ignans, isoflavones, saponins; một số laoị đường như fructoes, sucroes. Chính vì vậy mít có công dụng tăng cường hệ miễn dịch, chống ung thư, lão hoá, tốt cho mắt và sức khoẻ của làn da, bổ sung năng lượng cho cơ thể một cách nhanh chóng mà không gấy béo. Ngoài ra mít còn chứa một số chất tốt cho hệ tiêu hoá…

    Mặc dù chứa nhiều công dụng tuyệt vời như vậy nhưng chúng ta không nên ăn quá nhiều mít, nó có thể gây ra một số vấn đề cho hệ tiêu hoá. Chúng ta chỉ nên ăn mít sau 1-2 tiếng ăn cơm, nên tránh ăn mít trước khi ăn cơm bởi trong mít có chứa một lượng đường rất cao .

    Một số trường hợ không nên ăn mít có thể kể đến như người bị mắc bệnh tiểu đường, gan nhiễm mỡ, suy thận mãn tính.

    Hy vọng với cách làm mứt mít chúng tôi hướng dẫn  trên các độc giả của Báo gia đình sẽ có những giây phút đón tết quây quần bên nhâu thật vui vẻ.

     

     

     

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận

    Đăng bình luận