Nguyên liệu và mẹo nấu cháo thịt bằm cho bé đủ dinh dưỡng

| Ngon Nhất | Tag: , ,
  1. 3 cách nấu cháo đậu xanh thịt bằm thanh mát, đủ dưỡng chất
  2. Cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện đơn giản, không bị trào
  3. Cháo thịt bằm rau củ nấu thế nào ngon nhất?
  4. 8 cách nấu cháo thịt bằm cho bé ngon miệng và người ốm mau hồi phục

Cháo thịt bằm là một món ăn rất dễ chế biến. Không những vậy lại vô cùng bổ dưỡng, rất thích hợp dùng cho trẻ nhỏ hoặc những người bị cảm hoặc vừa ốm dậy.

Loading...

+ Nguyên liệu và mẹo nấu cháo thịt bằm cho bé đủ dinh dưỡng

Nên xem

8 cách nấu cháo thịt bằm cho bé ngon miệng và người ốm mau hồi phục
Chuyển đến + Nguyên liệu và mẹo nấu cháo thịt bằm cho bé đủ dinh dưỡngCÁCH 1 : NẤU CHÁO THỊT BẰM BẰNG NỒI THƯỜNGNguyên liệu nấu cháo thịt bằm Cách nấu cháo thịt bằmBước 1 : Sơ chế nguyên liệu nấu cháo thịt bằmBước 2 : Nấu cháo trắngBước 3 : Hoàn thànhCÁCH 2 : […]

cách nấu cháo thịt bằm - tác dụng cháo thịt bằmCháo thịt bằm có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt với những người bị ốm , bị bệnh

 

CÁCH 1 : NẤU CHÁO THỊT BẰM BẰNG NỒI THƯỜNG

Nên xem

Cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện đơn giản, không bị trào
Chuyển đến + Nguyên liệu và mẹo nấu cháo thịt bằm cho bé đủ dinh dưỡngCÁCH 1 : NẤU CHÁO THỊT BẰM BẰNG NỒI THƯỜNGNguyên liệu nấu cháo thịt bằm Cách nấu cháo thịt bằmBước 1 : Sơ chế nguyên liệu nấu cháo thịt bằmBước 2 : Nấu cháo trắngBước 3 : Hoàn thànhCÁCH 2 : […]

Nguyên liệu nấu cháo thịt bằm

Gạo trắng thơm : 1 bát ăn cơm ( hoặc tùy theo lượng người mà bạn có thể nấu ít hoặc nhiều hơn )

Thịt lợn ( heo ) nạc : 150 gr

Cà rốt tươi : 1 trái

Nguyên liệu khác : Ngò và hành

Các gia vị khác : Hạt nêm, hạt tiêu, muối trắng , mắm.

Dụng cụ cần thiết: Rá, chảo

Lưu ý : Khi nấu cháo các bạn nhớ chọn loại gạo thơm, không cần dẻo quá như vậy cháo được thơm và đạm đà hơn.

 Cách nấu cháo thịt bằm

Để cháo được ngon và giữ được chất dinh dưỡng các bạn tuyệt đối tuân thủ đúng các bước của công thức nấu cháo thịt bằm dưới đây nhé.

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu nấu cháo thịt bằm

Nguyên liệu khác 

– Hành ngò đem rửa sạch rồi băm nhuyễn để riêng

– Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu để ráo nước.

Gạo nấu cháo

Rang gạo - cách nấu cháo thịt bằmCách nấu cháo thịt bằm – rang gạo đến khi gạo chín vàng đều

– Gạo đem vo thật sạch, loại bỏ chấu và các tạp chất rồi để khô ráo nước tự nhiên.

– Bắc chảo lên bếp đun nóng rồi bỏ gạo vào rang với lửa nhỏ. Quá trình rang các bạn nhớ đảo đều tay để gạo được vàng đều và không bị cháý nhé.

– Tiến hành vo nhẹ nhàng gạo một lần nữa để loại bỏ phần cháy khét trong quá trình rang gạo.

Ướp thịt heo bằm

– Thịt heo nên chọn phần thịt tươi và nạc, đem băm nhỏ ( hoặc bạn cũng có thể lựa chọn thịt bằm sẵn ở những nơi bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm ).

Cách nấu cháo thịt bằm - ướp thịtCách nấu cháo thịt bằm – ướp thịt với các gia vị cần thiết

– Đem thịt heo băm ướp với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu,1 thìa cà phê hạt nêm,1 nhúm hành lá băm nhỏ. Trộn thật đều và ướp trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2 : Nấu cháo trắng

– Bắc nồi lên bếp, thêm một chút nước rồi đun sôi. Khi nước sôi bạn cho gạo vào và đun nhỏ lửa đến khi cháo chín nhừ.

– Khi cháo chín bạn tiến hành bỏ cà rốt vào và đun lửa lớn hơn một chút.

cach nau chao thit bam - ninh chao voi ca rotThêm cà rốt vào cháo thịt bằm

Bước 3 : Hoàn thành

– Thịt bằm sau khi ướp xong các bạn bỏ luôn vào cháo rồi đun với lửa thật lớn. Quá trình này các bạn nhớ đảo đều tay để thịt tơi và không bị vón cục nhé.

– Thêm nếm gia vị sao cho phù hợp khẩu vị , múc cháo ra bát rồi thêm hành ngò băm nhuyễn và một chút hạt tiêu là đã có một bát cháo thịt heo bằm thơm ngon bổ đưỡng rồi.

cong thuc nau chao thit bam ngonCháo thịt bằm có tác dụng rất tốt cho người mới ốm dậy

CÁCH 2 : NẤU CHÁO THỊT BẰM BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

Nguyên liệu nấu cháo thịt bằm

Gạo tẻ : 1/2 bát

Gạo nếp : 1/2 bát

Thịt thăn bằm hoặc xay : 150 gr ( Ngoài ra bạn cũng có thể thay thịt lợn bằng thịt bò bằm cũng được )

Hành lá

Gia vị khác : hạt tiêu, mì chính, đường, nước mắm, muối.

Nồi cơm điện

Cách nấu cháo thịt bằm

Bước 1 : Nấu cháo trắng

Vo gạo thật sạch, loại bỏ tấm rồi bỏ vào nồi cơm điện thêm nước rồi bật chế độ nấu cháo. Để cháo nhừ thì tốt nhất bạn nên nấu từ tối hôm trước.

Bước 2 : Tạo hỗn hợp thịt bằm

cong thuc nau chao thit bamƯớp thịt bằm với các gia vị cần thiết để nấu cháo

– Thịt nạc đem bằm hoặc xay nhuyễn.

– Hành rửa sạch băm nhỏ.

– Trộn đều thịt bằm với : hành, 1/2 thì cà phê hạt tiêu,1/3 thìa mì chính,1/2 thìa đường, 1/2 thìa nước mắm,1 thìa muối.

– Bắc chảo lên bếp rồi tiến hành xào qua.

Bước 3 : Nấu cháo thịt bằm

– Đổ hỗn hợp thịt bằm vào nồi cơm điện rồi trộn đều nấu thêm khoảng 5 phút nữa là được. Múc cháo ra bát rồi thêm hành ngò và một chút hạt tiêu là có thể thưởng thức được rồi đấy .

cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điệnNấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện cho hương vị ngon và hấp dẫn

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành 2 cách nấu cháo thịt bằm rồi đấy. Với cách nấu như thế này cháo sẽ có vị ngọt của thịt bằm, sánh và thơm của gạo. Các bạn nên thưởng thức ngay khi cháo còn nóng như vậy cháo sẽ ngon và giữ được nhiều tác dụng nhất.Món cháo này rất thích hợp dùng cho người già, người ốm để bồi bổ sức khỏe. Đối với trẻ nhỏ bạn có thể thêm trứng và tôm để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cũng như lượng canxi cần thiết nhé.

Chúc các bạn thành công với cách nấu cháo thịt bằm chúng tôi hướng dẫn ở trên

Loading...