Nguyên liệu và mẹo nấu cháo yến mạch rau củ tại nhà

| Ngon Nhất | Tag: , ,
  1. 3 cách nấu vịt nấu chao không bị hôi, thơm ngon đúng chất miền Tây
  2. Cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện đơn giản, không bị trào
  3. 3 cách làm khô gà sấy bằng chảo, lò nướng, lò vi sóng đơn giản tại nhà
  4. Cách làm bánh gato socola đơn giản tạo hình hoa hồng ngọt lịm chào Đông
  5. Chân gà rút xương chua ngọt ngon mê mẩn nhà hàng cũng phải chào thua

+ Nguyên liệu và mẹo nấu cháo yến mạch rau củ tại nhà

Nên xem

Chân gà rút xương chua ngọt ngon mê mẩn nhà hàng cũng phải chào thua
Chuyển đến + Nguyên liệu và mẹo nấu cháo yến mạch rau củ tại nhàCách nấu cháo yến mạch rau củ (dành cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên)Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:Mách nhỏ dành cho bạn:Cách nấu cháo yến mạch rau củ 5.0 12 + Nguyên liệu và mẹo nấu cháo […]

Cách nấu cháo yến mạchCách nấu cháo yến mạch rau củ dành cho bé ăn dặm

Loading...

Cách nấu cháo yến mạch rau củ (dành cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên)

Nên xem

3 cách làm khô gà sấy bằng chảo, lò nướng, lò vi sóng đơn giản tại nhà
Chuyển đến + Nguyên liệu và mẹo nấu cháo yến mạch rau củ tại nhàCách nấu cháo yến mạch rau củ (dành cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên)Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:Mách nhỏ dành cho bạn:Cách nấu cháo yến mạch rau củ 5.0 12 + Nguyên liệu và mẹo nấu cháo […]

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

Yến mạch: 50gr

Đậu Hà Lan: 20gr

Cà rốt: 1/2 củ

Súp lơ: 20gr

Củ cải đỏ: 20gr

Dầu olive: 1/2 muỗng cafe

Yến mạch cánYến mạch cán dùng nấu cháo cho bé ăn dặm là thích hợp nhất

Mách nhỏ dành cho bạn:

Để nấu cháo yến mạch ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng và không mất quá nhiều thời gian thì bạn nên sử dụng loại yến mạch cán (Rolled oats), không nên dùng loại yến mạch cắt nhỏ (Steal cut oats). Yến mạch cán là loại yến mạch phổ biến nhất. Gọi là yến mạch cán vì yến mạch đã được cắt nhỏ rồi đem hấp chín và lăn cho dẹt ra. Yến mạch cán càng mỏng thì càng nhanh chín. Bạn cũng cần ghi nhớ công thức nấu của yến mạch cán là theo tỉ lệ 1:2 (nghĩa là 1 phần yến mạch nấu với 2 phần nước).

Phân biệt yến mạchPhân biệt yến mạch cán và yến mạch cắt nhỏ

 

Cách nấu cháo yến mạch rau củ

Nên xem

3 cách nấu vịt nấu chao không bị hôi, thơm ngon đúng chất miền Tây
Chuyển đến + Nguyên liệu và mẹo nấu cháo yến mạch rau củ tại nhàCách nấu cháo yến mạch rau củ (dành cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên)Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:Mách nhỏ dành cho bạn:Cách nấu cháo yến mạch rau củ 5.0 12 + Nguyên liệu và mẹo nấu cháo […]

Yến mạch đem rửa sơ qua cho sạch và để ráo. Tiếp theo, bạn cho yến mạch vào nồi, cho thêm chút nước vào và để riêng.

Cháo yến mạchCách nấu cháo yến mạch: Cho yến mạch vào nồi để nấu cháo

Cà rốt, củ cải đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch và xắt nhỏ, để ráo. Súp lơ chẻ nhỏ và đem rửa sạch, để ráo. Đậu Hà Lan đem rửa sạch và để ráo. Tiếp theo, bạn cho tất cả rau củ trên cho vào máy xay sinh tố, cho thêm chút nước và xay nát vừa.

Xắt nhỏ cà rốtXắt nhỏ cà rốt và để riêng

Sau khi xay xong, bạn cho phần rau củ này vào nồi chung với yến mạch, đậy nắp và để lên bếp ninh nhừ thành cháo. Bạn nấu khoảng 15 – 20 phút là cháo hoàn toàn chín nhừ rồi tắt bếp. Vì là cháo dành cho bé ăn dặm nên bạn không nêm nếm thêm bất kỳ gia vị nào nhé.

Chờ cho cháo bớt nóng thì bạn cho cháo ra rây, dùng muỗng chà cho cháo mịn rồi cho ra chén, cho thêm 1/2 muỗng cafe dầu olive vào và trộn đều. Chờ cho cháo bớt nóng thì cho bé ăn.

Cháo yến mạch rau củ có vị ngọt tự nhiên, rất dễ ăn, hợp với khẩu vị của bé nên bạn sẽ không lo bé bỏ bữa. Với phần cháo yến mạch rau củ còn dư, bạn có thể đem cấp đông để lần sau dùng cũng rất tiện lợi. Tuy nhiên, bạn lưu ý là chỉ bảo quản và dùng trong vòng 1 tuần để bảo đảm cháo còn đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho bé yêu, bạn nhé.

Loading...