Nguyên liệu & Cách nấu cháo yến mạch rau củ tại nhà

| Ngon Nhất | Tag: , ,
    Đánh giá bài viết

    Yến mạch là loại thực phẩm tuyệt vời rất giàu các dưỡng chất cần thiết như: protein, các chất xơ hòa tan, canxi, selen, sắt, magie và phốt pho. Bên cạnh đó, yến mạch còn chứa nhiều vitamin nhóm B, riboflavin, thiamin và B6. Chính vì vậy, yến mạch rất thích hợp dùng để chế biến thành món ăn dành cho bé. Cùng đến với cách nấu cháo yến mạch rau củ thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng dành cho bé ăn dặm.

    Loading...

    Cách nấu cháo yến mạchCách nấu cháo yến mạch rau củ dành cho bé ăn dặm

    Cách nấu cháo yến mạch rau củ (dành cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên)

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

      Yến mạch: 50gr

      Đậu Hà Lan: 20gr

      Cà rốt: 1/2 củ

      Súp lơ: 20gr

      Củ cải đỏ: 20gr

      Dầu olive: 1/2 muỗng cafe

      Yến mạch cánYến mạch cán dùng nấu cháo cho bé ăn dặm là thích hợp nhất

    Mách nhỏ dành cho bạn:

    Để nấu cháo yến mạch ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng và không mất quá nhiều thời gian thì bạn nên sử dụng loại yến mạch cán (Rolled oats), không nên dùng loại yến mạch cắt nhỏ (Steal cut oats). Yến mạch cán là loại yến mạch phổ biến nhất. Gọi là yến mạch cán vì yến mạch đã được cắt nhỏ rồi đem hấp chín và lăn cho dẹt ra. Yến mạch cán càng mỏng thì càng nhanh chín. Bạn cũng cần ghi nhớ công thức nấu của yến mạch cán là theo tỉ lệ 1:2 (nghĩa là 1 phần yến mạch nấu với 2 phần nước).

    Phân biệt yến mạchPhân biệt yến mạch cán và yến mạch cắt nhỏ

     

    Cách nấu cháo yến mạch rau củ

    Yến mạch đem rửa sơ qua cho sạch và để ráo. Tiếp theo, bạn cho yến mạch vào nồi, cho thêm chút nước vào và để riêng.

    Cháo yến mạchCách nấu cháo yến mạch: Cho yến mạch vào nồi để nấu cháo

    Cà rốt, củ cải đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch và xắt nhỏ, để ráo. Súp lơ chẻ nhỏ và đem rửa sạch, để ráo. Đậu Hà Lan đem rửa sạch và để ráo. Tiếp theo, bạn cho tất cả rau củ trên cho vào máy xay sinh tố, cho thêm chút nước và xay nát vừa.

    Xắt nhỏ cà rốtXắt nhỏ cà rốt và để riêng

    Sau khi xay xong, bạn cho phần rau củ này vào nồi chung với yến mạch, đậy nắp và để lên bếp ninh nhừ thành cháo. Bạn nấu khoảng 15 – 20 phút là cháo hoàn toàn chín nhừ rồi tắt bếp. Vì là cháo dành cho bé ăn dặm nên bạn không nêm nếm thêm bất kỳ gia vị nào nhé.

    Chờ cho cháo bớt nóng thì bạn cho cháo ra rây, dùng muỗng chà cho cháo mịn rồi cho ra chén, cho thêm 1/2 muỗng cafe dầu olive vào và trộn đều. Chờ cho cháo bớt nóng thì cho bé ăn.

    Cháo yến mạch rau củ có vị ngọt tự nhiên, rất dễ ăn, hợp với khẩu vị của bé nên bạn sẽ không lo bé bỏ bữa. Với phần cháo yến mạch rau củ còn dư, bạn có thể đem cấp đông để lần sau dùng cũng rất tiện lợi. Tuy nhiên, bạn lưu ý là chỉ bảo quản và dùng trong vòng 1 tuần để bảo đảm cháo còn đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho bé yêu, bạn nhé.

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận

    Đăng bình luận