Nguyên liệu & cách nấu Lẩu hải sản tại nhà?

0
3

Lẩu hải sản là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Đặc biệt là trong những ngày thời tiết se lạnh hoặc trời mưa thì còn gì tuyệt vời hơn. Để làm được món ăn này thì các bạn phải thật khéo léo trong việc lựa chọn thực phẩm cho nồi lẩu của mình.

Lẩu hải sảnNồi lẩu hải sản đẹp mắt

Vậy thì món lẩu hải sản gồm những gì? Đây là câu hỏi đang được rất nhiều người thắc mắc. Chính vì vậy mà ngay bây giờ chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn biết món ăn này gồm những gì nhé!

Cần chuẩn bị những gì để nấu lẩu hải sản

Để chế biến được món lẩu hải sản tươi ngon hấp dẫn thì trước tiên bạn phải biết được lẩu hải sản gồm những gì. Từ đó mới có thể giúp cho các bạn lựa chọn được những thực phẩm phù hợp cho món lẩu của mình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món lẩu hải sản:

    Tôm tươi: Khoảng 400g

    Mực tươi: 400g

    Ngao: 1kg

    Khoảng 300g thịt cá trắm thái lát mỏng (cũng có thể thay bằng các loại khác như cá vược hoặc các hồng cùng rất phù hợp)

    Các loại nấm ăn kèm: Nấm kim châm, nấm hương, nấm hải sản

    Các loại rau ăn kèm: Rau cần, rau cải thảo, rau muống, súp lơ,….

    1 kg xương ống hoặc xương sườn

    Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, sa tế

    2 quả cà chua thái thành múi, ½ quả dứa chín ương

    Hành, tỏi, sả, chanh tươi

    Bún: Khoảng 1kg

Nguyên liệu chuẩn bịNguyên liệu chuẩn bị để nấu lẩu hải sản

Trên đây là một số thực phẩm cần thiết dùng để nấu lẩu hải sản. Tuy nhiên thì các bạn cũng  thể được thay đổi các loại thực phẩm này tùy theo số lượng, sở thích và nhu cầu của từng người.

Gia vị để nấu món lẩu hải sản

Để có một nồi lẩu ngon thì chắc chắn sẽ không thể thiếu được một thành phần quan trọng đó chính là gia vị. Vậy thì gia vị món lẩu của chúng ta cần có những gì?

Các loại gia vị cần có: Sa tế, hành khô, hạt nêm, muối, mắm, tiêu, đường, ớt,…

Gia vị làm nước chấm đi kèm với món lẩu hải sản thường là: Chanh, ớt, mù tạt, muối, mì chính, hạt nêm, … gia vị thì các bạn nên làm theo sở thích của từng người.

Nước chấm ăn kèm với lẩu hải sảnNước chấm ăn kèm với lẩu hải sản

Một số lưu ý khi chúng ta làm lẩu hải sản

Trong quá trình nấu thì các bạn cần lưu ý một số điều sau đây để nồi lẩu của chúng ta trở nên hấp dẫn và đặc sắc hơn:

    Nguyên liệu chính trong món lẩu hải sản thì các bạn có thể thêm hoặc bớt thành phần sao cho phù hợp với khẩu vị của bản thân.

    Muốn có một bữa lẩu hải sản tươi ngon và bổ dưỡng thì bạn đặc biệt lưu ý đến khâu lựa chọn hải sản. hãy chọn hải sản tươi sống để có thể thưởng thức nguyên vẹn mùi hương và giá trị dinh dưỡng mà hải sản mang lại

    Các loại rau thường dùng trong lẩu như: Rau muống, rau cải thảo, cải ngọt,… các loại củ quả như khoai tây, khoai môn, cà rốt…

    Thêm sa tế vào nước dùng nếu bạn thích ăn cay hơn.

Các loại thực phẩm ăn với lẩu hải sảnLưu ý khi sử dụng các loại thực phẩm ăn với lẩu hải sản

Giá trị dinh dưỡng mà hải sản mang lại cho cơ thể con người

Hải sản là loại thực phẩm rất phong phú, các bạn có thể tìm được mua ở rất nhiều nơi nhưng trước đó thì các bạn cũng cần biết một số điều mà hải sản mang lại như:

Cung cấp rất nhiều protein và chất đạm bổ dưỡng cho cơ thể

Trong cá thì có dầu cá là một thực phẩm rất tốt giúp cho thị lực của bạn tốt hơn

Trong hải sản chứa rất nhiều lượng axit béo từ đó giúp bạn giảm nhiều nguy cơ mất trí nhớ và trầm cảm…

Trong hải sản có chứa nhiều động vật giáp sát, và đối với động vật giáp sát có chứa rất nhiều canxi giúp cho xương bạn chắc khỏe hơn rất nhiều.

Lẩu hải sảnHải sản chưa rất nhiều canxi

Lẩu hải sản cần những gì để món ăn thơm ngon và hấp dẫn? Hi vọng với những chia sẻ trên về cách nấu món lẩu hải sản chuẩn bị, bạn sẽ có thêm những chia sẻ hữu ích cho món lẩu cuối tuần cùng gia đình. Cảm ơn sự quan tâm của bạn!

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here