Nguyên liệu & Cách nấu miến gà măng khô đúng công thức hương vị truyền thống

| Ngon Nhất | Tag: ,
    Đánh giá bài viết

    Miến gà măng khô thông thường hay được nấu trong những dịp lễ tết hay những buổi cỗ đám long trọng. Bây giờ với cuộc sống vật chất đầy đủ món miến gà măng khô xuất hiện nhiều hơn trong các bữa ăn gia đình hàng ngày.

    Loading...

    Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm miến gà măng khô ngon và giữ đúng hương vị truyền thống. Hãy xem công thức chế biến ra sao các bạn nhé

    NGUYÊN LIỆU NẤU MIẾN GÀ MĂNG KHÔ

      Gà ta loại ngon: 500-600g

      Miến dong: 250g

      Rượu trắng: 110ml

      Măng khô: 250g

      Rau thơm và các gia vị khác: Nấm hương,mộc nhĩ,rau răm, hành lá và hành tây

      Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, muối

    Cách nấu miến gà măng khô ngon: Nguyên liệu cần chuẩn bịCách nấu miến gà măng khô ngon: Nguyên liệu cần chuẩn bị

    CÁCH NẤU MIẾN GÀ MĂNG KHÔ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Măng khô: Rửa qua măng khô với nước lạnh một lượt để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn bám vào. Để măng khô được mềm ta pha một chút nước ấm với muối loãng rồi ngâm măng từ 50-60 phút.

    Măng sau khi ngâm xong các bạn vớt ra và tách bẹ rửa thật sạch. Dùng dao thái măng thành miếng nhỏ vừa ăn hoặc các bạn có thể xé nhỏ tùy sở thích.

    Thịt gà: Như măng khô các bạn cũng đẹp rửa qua với muối pha loãng rồi đem ngâm với rượu trắng để khử mùi hôi của gà. Xong các bạn đem rửa qua với nước lạnh một lần nữa.

    Miến: Rửa qua miến rồi ngâm với nước lạnh khoảng 20 p cho miến mềm. Dùng kéo cắt miến vừa ăn rồi rửa lại một lần nữa rồi để khô ráo nước.

    Nấm hương, mộc nhĩ: Nấm hương mang cắt bỏ chân, mộc nhĩ ngâm cho nở rồi thái sợi nhỏ.

    Răm, hành: Rau răm và hành lá rửa rồi thái nhỏ, hành tây thái miếng múi cau.

    Sơ chế nguyên liệu nấu miến gà măng khôSơ chế nguyên liệu nấu miến gà măng khô

    Bước 2: Làm nước dùng

    Nước dùng: Bỏ gà vào nồi thêm nước sao cho nước săm sắp gà rồi luộc chín. Khi gà đã chín các bạn đợi gà nguội rồi lọc gà lấy thịt, xé nhỏ thịt gà. Phần xương các bạn bỏ lại nồi và tiếp tục ninh cho ngọt.

    Lưu ý: Trong quá trình ninh nước các bạn liên tục dùng muôi vớt bọt để nước dùng được trong hơn.

    Măng khô: Dùng một chiếc nồi khác đổ nước và bỏ măng và luộc. Luộc măng sẽ giúp măng mềm và loại bỏ hết các chất độc có trong măng

    Luộc măng xong chúng ta vớt măng rồi rửa lại với nước lạnh rồi để khô ráo tự nhiên. Phần nước luộc măng các bạn đổ bỏ đi.

    Cách nấu miến gà măng khô:  Nấu nước dùngCách nấu miến gà măng khô: Nấu nước dùng

    Bước 3: Hoàn thành món ăn

    Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng,  bỏ hành lá vào rồi phi cho thơm. Bỏ nấm hương, mộc nhĩ, hành tây và măng vào rồi xào chín, thêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    Vớt xương gà trong nồi nước dùng bỏ ra ngoài. Bỏ phần măng vừa xào vào nồi nước dùng rồi đun lại khoảng 20 phút.

    Trong thời gian chờ đợi măng chín, chúng ta sắp sẵn nguyên liệu ra bát để chuẩn bị. Bỏ lần lượt thịt gà thái nhỏ,hành lá, rau răm và miến vào tô. Khi nước dùng măng chín các bạn đổ nước dùng vào tô, chờ khoảng 2 phút là có thể bắt đầu thưởng thức.

    Cách nấu miến gà măng khô: Xào nhân miếnCách nấu miến gà măng khô: Xào nhân miến

    Để món miến gà măng khô giữ được hương vị truyền thống các bạn nên làm đúng các công đoạn với thời gian hướng dẫn tránh việc miến bị nát không còn giữ được vị ngon của món ăn

    Cách nấu miến gà măng khô: Thành phẩm sau khi hoàn thànhCách nấu miến gà măng khô: Thành phẩm sau khi hoàn thành

    Ngoài thịt gà các bạn cũng có thể chọn mề gà thay thế làm nhân miến. Hy vọng rằng với công thức chúng tôi hướng dẫn trên bạn và gia đình sẽ có bữa ăn ngon miệng

    Chúc các bạn thành công

     

     

     

     

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận

    Đăng bình luận