Nguyên liệu và cách làm chà bông cá hồi tại nhà

  + Giá trị dinh dưỡng của cá hồi

  Thịt cá hồi là một loại thực phẩm phổ biến và bổ dưỡng. Sản phẩm từ thịt cá hồi được cho là rất bổ ích cho sức khỏe, việc nuôi cá hồi nhằm cung cấp các sản phẩm thịt cho con người ở nhiều quốc gia và có giá trị kinh tế lớn. Được đánh giá là một thực phẩm bổ dưỡng, thịt cá hồi thích hợp để làm chà bông cá cho bé sử dụng hàng ngày. Hoặc thịt cá hồi còn có thể làm món lẩu cá hồi măng chua ngon cũng cực hấp dẫn. hãy cùng đến với các bước sơ chế cá hồi cùng cách làm món chà bông cá hồi qua các bước dứoi đây.

  Loading...

  + Nguyên liệu và cách làm chà bông cá hồi tại nhà

  Cách làm chà bông cá hồi

  Cách làm chà bông cá hồi sao cho ngon, thơm mà không bị tanh

  Loading...

  Nguyên liệu gồm có:

  Fillet cá hồi: 500gr.

  Gừng: 1 củ nhỏ.

  Sữa tươi không đường: 100ml.

  Hành khô: 2 củ.

  Rượu trắng: 2 thìa.

  Sả: 1 củ.

  Cách sơ chế các nguyên liệu như sau:

  Ngâm cá với sữa tươi

  Ngâm cá hồi với sữa tươi trong 40 phút là đủ

  Hành khô, gừng và sả bóc vỏ, rửa sạch và để cho ráo. Tiếp đó, bạn đem sả đập dập, gừng thái lát mỏng. Hành khô cũng thái lát mỏng rồi để riêng mỗi loại.

  Cá hồi mua về rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi rửa lại thật kỹ với nước sạch. Sau đó thì bạn đổ sữa tươi không đường vào một cái tô. Rồi cho fillet cá hồi vào cùng để ngâm trong 40 phút. Trong quá trình ngâm thỉnh thoảng bạn lật mặt miếng cá hồi để cho cá ngấm sữa đều các mặt nhé.

  Hấp cá với gừng sả

  Bạn cho cá hồi ướp cùng gừng, hành khô và sả đập dập rồi đem hấp chín

  Sau khi đã ngâm đủ thời gian thì bạn vớt cá hồi ra. Rồi dùng giấy ăn hoặc khăn sạch thấm hút hết nước cho cá hồi khô hết nước. Thì cho cá hồi vào một cái đĩa sâu lòng. Tiếp đó thì bạn cho gừng, sả, hành khô đã sơ chế và rượu trắng vào ướp cùng.

  Cách làm chà bông cá hồi như sau:

  Cá hồi giã nát

  Cho cá hồi vào cối để giã sao cho cá nát và tơi ra

  Bật bếp rồi cho đĩa cá hồi vào xửng hấp để hấp cho chín cá. Cá chín thì tắt bếp và để cho cá hồi nguội hoàn toàn. Sau khi cá đã nguội, bạn lấy cá hồi ra cho vào trong cối rồi dùng chày giã nát.

  Sau khi cá đã giã nát xong. Bạn lại cho phần cá này vào chảo chống dính. Rồi cho lên bếp để rang cá. Khi bạn thấy cá hồi bông và tơi, khi sờ thấy khô và có màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp.

  Chà bông cá hồi

  Rang chà bông cá hồi sao cho chà bông khô, tơi và bông lên là được

   

  Loading...