Nguyên liệu và cách làm mứt vỏ cam tại nhà?

  Mứt vỏ cam có tác dụng điều trị chứng đầy bụng, cảm lạnh, trị ho rất tốt. Mứt vỏ cam thơm mềm, ngọt ngào, tê tê nơi đầu lưỡi vừa ngon lại có nhiều công dụng tốt với sức khỏe. Cách làm mứt vỏ cam rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm ngon để đãi khách dịp Tết này. Nào cùng bắt tay vào thực hiện ngay món mứt có lợi cho sức khoẻ này nhé.

  Loading...

  + Nguyên liệu và cách làm mứt vỏ cam tại nhà?

  cách làm mứt vỏ cam

  Món mứt vỏ cam thơm ngon, độc đáo trong ngày Tết

  Chuẩn bị nguyên liệu:

  500gam vỏ cam ( bạn nên chọn cam sành, cam ngọt)

  Loading...

  300gam đường

  150gam mật ong

  2 thìa nhỏ muối trắng

  Hướng dẫn các bạn cách làm mứt vỏ cam

  Bước 1: Tách lấy vỏ cam

  Thái vỏ cam

  Vỏ cam được thái thành những sợi nhỏ để dễ làm mứt

  Bạn chọn những quả cam tươi, không bị thối, dập sau đó cắt đôi và vắt lấy nước, phần nước được bảo quản cẩn thận vì lúc sau chúng ta phải sử dụng.

  Phần vỏ cam được bào lấy đi phần ruột bên trong sau đó bạn mang đi rửa sạch, vỏ cam được cắt thành từng miếng nhỏ, thông thường bạn nên cắt thành từng miếng để khi sên mứt dễ hơn.

  Bước 2:  Luộc vỏ cam

  Chuẩn bị nồi nước sạch lên đun sôi sau đó bạn thả vỏ cam vào đun, chỉ nên đun trong thời gian ngắn 10 phút sau đó vớt ra nhanh. Bạn đổ nước cũ đi sau đó lại tiếp tục đun sôi vỏ cam lần thứ hai. Đây chính là bí quyết trong cách làm mứt vỏ cam bởi luộc vỏ cam sẽ loại bỏ được vị đắng.

  Bạn thực hiện luộc lần hai trong khoảng thời gian từ 5-10 phút, tiếp theo bạn cho vỏ cam vào ngâm với nước lạnh trong khoảng thời gian 3h và xả lại với nước sạch, cho vào rổ đê ráo nước.

  Bước 3: Làm mứt vỏ cam

  Ứơp vỏ cam với đường

  Vỏ cam được ướp với đường cho tới khi đường tan – Cách làm mứt vỏ cam

  Vỏ cam sau khi được cho lên rổ để ráo nước bạn trộn vỏ cam với đường, khi thấy đường tan, vỏ cam ngấm đường thì bạn cho vào nồi và đặt lên bếp.

  Lửa ban đầu là lửa nhỏ đun sôi khoảng 10 phút sau  bạn tắt bếp và đậy vung lại, giữ nguyên nồi như vậy trong thời gian 2-3 tiếng, thi thoảng bạn đảo lên để đường ngấm vào vỏ cam.

  Sên mứt vỏ cam

  Sên mứt vỏ cam

  Khi thấy vỏ cam của bạn có màu trong trong thì bạn rim đường lại lần thứ hai sau đó cho thêm nước cam vừa vắt vào đun cùng cho tới khi nước đường sền sệt thì bạn tắt bếp.

  Lúc này bạn đã có được món mứt vỏ cam thơm ngon, với cách làm mứt vỏ cam này bạn có thể áp dụng với vỏ chanh, vỏ bưởi đều được.

   

  Loading...