Nguyên liệu và cách làm sinh tố mãng cầu tại nhà

Ngày 21/04 năm 2019 | Món ăn | Tag: . .

    ( Báo gia đình)– Mãng cầu là loại quả cho giá trị cao về dinh dưỡng và đánh giá cao trong việc phòng chống bệnh ung thư rất tốt và hiệu quả.  Với tác dụng tuyệt vời của mãng cầu như vậy, hôm nay chúng ta cùng với Báo gia đình tìm hiểu cách làm sinh tố mãng cầu cho gia đình mình nhé!

    Sau khi đọc bài viết các bạn có thể làm được sinh tố mãng cầu ngay tại nhà ngon như ngoài hàng. Để có biết thêm nhiều loại sinh tố khác các bạn hãy cùng Báo gia đình học cách làm và vào bếp để thực hành ngay nhé!

     

    Cách làm món sinh tố mãng cầu sữa tươi thơm ngonCách làm món sinh tố mãng cầu sữa tươi thơm ngon tại nhà

     

    NGUYÊN LIỆU CHO MÓN SINH TỐ MÃNG CẦU  SỮA TƯƠI:

      300g mãng cầu,1 thìa cà phê đường, 1 hộp sữa tươi, 30g sữa đặc, 1/2 cốc đá bào

      máy xay sinh tố, cốc, lý

    CÁCH LÀM SINH TỐ MÃNG CẦU NGON:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Mãng cầu bóc vỏ, bỏ hạt. Ở công đoạn này chúng ta cần chú ý không để sót hạt và vỏ. Nếu không khi xay sinh tố sẽ bị đắng làm cho cốc sinh tố của chúng ta có vị rất khó chịu. Xét về mặt thẩm mỹ, mãng cầu nếu không loại bỏ sạch vỏ sẽ gây ảnh hưởng đến màu sắc của sinh tố.

      Cách chọn mãng cầu ngon là đến tận vườn. Nhưng không phải ai cũng có thời gian và tiền bạc để đến tận nơi để có thể chọn mãng cầu. Mua mãng cầu ngon là khi chúng ta mua đúng mùa. Khi mua trái mùa bạn sẽ phải đối mặt nguy cơ chứa nhiều hóa chất, chất độc hại, chất bảo quản thực phẩm. Bạn cần quan sát bên ngoài mãng cầu, nếu vỏ xanh là những quả vừa mới hái. Khoảng cách giữa các gai rộng là mãng cầu ngon.

     

     

     

    Mãng cầu cắt miếng nhỏ bỏ hạtMãng cầu cắt miếng nhỏ bỏ hạt để tránh bị đắng sau khi xay

    Bước 2: Xay nhuyễn mãng cầu

      Cho toàn bộ mãng cầu vào trong máy xay sinh tố. Sau một lúc cho sữa tươi, sữa đặc, đường vào.

      Việc cho sữa tươi, sữa đặc vào trong giúp cho sinh tố thơm và hấp dẫn hơn. Tiếp tục đá nhuyễn vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.

     

    Cho mang cầu và sữa tươi vào máy xay sinh tốCho mang cầu, sữa tươi, đường và đá nhỏ vào máy xay sinh tố

    Bước 3: Kiểm tra vị của sinh tố

      Khi xay xong, chúng ta có thể nếm lại mùi vị của sinh tố. Nếu chưa hài lòng( chưa đủ ngọt) thì bạn có thể cho tiếp tục cho thêm đường.

      Nếu các bạn muốn thêm vị thơm của sữa thì thêm sữa tươi vào. Nhưng lưu ý rằng khi thêm rồi phải tiến hành xay nhuyễn cho chúng hòa tan vào nhau. Nếu không xay nhuyễn thì đường không tan, vị không đều ảnh hưởng đến chất lượng của sinh tố.

    Bước 4: Rót sinh tố mãng cầu

      Rót sinh tố mãng cầu này vào ly và dùng ngay. Chúng ta cũng có thể bảo quản lạnh và dùng trong ngày. Tránh bảo quản quá lâu sẽ gây hao hụt dinh dưỡng và làm mất đi hương vị của cốc sinh tố.

      Các bạn có thể dùng cherry, hạt nho, dâu, hoa, … để trang trí thêm cho ly sinh tố mãng cầu thêm phần hấp dẫn.

     

    Sinh tố mãng cầu sữa tươi sau khi đã hoàn thànhSinh tố mãng cầu sữa tươi sau khi đã hoàn thành, thơm ngon và bổ dưỡng

    Uống sinh tố mãng cầu sữa tươi có tác dụng gì?

    Công dụng của mãng cầu

    Mãng cầu có nguồn gốc từ Châu Mỹ và sau đó được đưa về trồng tại Đồng Bằng Sông Cửu Long. Đây là một loại quả giàu chất dinh dưỡng và được nhiều người ưa chuộng sử dụng.Mãng cầu có hai loại là mãng cầu ta và mãng cầu xiêm.

    Mãng cầuMãng cầu

      Vitamin C có trong mãng cầu giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể mỗi chúng ta. Mãng cầu còn bổ sung photpho, canxi cho cơ thể giúp cải thiện và phát triển xương, răng. Trong mãng cầu còn chứa rất nhiều các loại vitamin khác giúp cho cơ thể bớt căng thẳng, mệt mỏi, giúp cải thiện làn da,hệ tiêu hóa và chống lão hóa.

      Mãng cầu có chứa số lượng chất xơ, vitamin, chất khoáng cao nên mãng cầu là một loại quả rất tốt trong việc giảm cân. Chúng ta có thể ăn mãng cầu trực tiếp hoặc dùng cùng với một chút sữa để tạo độ thơm ngậy và độ ngọt khi ăn.

    Công dụng của sữa

    SữaSữa

      Sữa là thực phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, đặc biệt là chất béo. Sữa cũng chứa rất nhiều chất khoáng, vitamin A, B1,B2 … rất tốt cho sự phát triển của trẻ em, giúp chống các bệnh nhiễm khuẩn. Sữa còn chứa hàm lượng canxi cao giúp cho xương chắc khỏe, hệ thống tuần hoàn khỏe mạnh.

      Người uống sữa thường có xu hướng ăn uống lành mạnh, thân hình cân đối. Thời điểm mà chúng ta uống sữa tốt nhất là bắt đầu một ngày mới, uống sữa khi ăn nhẹ và trước khi đi ngủ. Những người mắc các bệnh tiểu đường không nên hoặc hạn chế sử dụng sữa. Tùy vào cơ địa của mỗi người mà chúng ta sử dụng hàm lượng sữa một cách sao cho phù hợp.

     

    Món sinh tố mãng cầu có chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Khi ăn chúng ta thấy vị mát, béo ngậy của sữa và mãng cầu. Chắc chắn, món sinh tố này sẽ mang đến cho bạn một sức khỏe tốt nhất cho 1 ngày làm việc tràn đầy năng lượng. Chúc các bạn làm món sinh tố mãng cầu sữa tươi thành công!

    Ngoài ra trên Báo gia đình cũng hướng dẫn các bạn làm những loại sinh tố với nhiều trái cây khác nhau cùng như sinh tố  chuối bơ, sinh tố dâu tây, các bạn tìm đọc thêm nhé.