Nguyên liệu và cách làm sinh tố rau má tại nhà

| Ngon Nhất | Tag: ,

  Rau má là một loại rau bổ dưỡng, cung cấp cho cơ thể rất nhiều loại vitamin. Rau má có tác dụng giải độc sát trùng, thanh nhiệt cơ thể. Ngoài việc sử dụng rau má để ăn thì các bạn cũng có thể làm những cốc sinh tố rau má để giải nhiệt, thanh lọc cơ thể vào những ngày nắng nóng. Vậy cách làm sinh tố rau má như thế nào là đúng cách thì các bạn đã biết chưa? Cùng chúng tôi tìm thực hiện theo các bước dưới đây nhé!

  Loading...

  Hướng dẫn cách làm sinh tố rau máHướng dẫn cách làm sinh tố rau má

  1. NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

   Rau má tươi: 300g

   Loading...

   Sữa đặc có đường

   Sữa tươi có đường hoặc không đường

   Đường trắng

   Máy xay sinh tố

   Nước đun sôi để nguội

   Vải lọc

   Bát tô

  Xem thêm:

   Cách làm sinh tố mãng cầu

  2. CÁCH LÀM SINH TỐ RAU MÁ

  Bước 1: Sơ chế rau má

  Chọn rau má có màu xanh đậm hơn già thì những cốc sinh tố rau má sẽ thơm và nhiều chất dinh dưỡng hơn bạn nhé. Rau má rửa sạch, loại bỏ phần rễ rồi sau đó mang ngâm trong nước muối một thời gian để khử trùng cũng như là loại bỏ giun sán bám trên rau.

  Rau má bỏ rễ rửa sạchRau má bỏ rễ rửa sạch

  Bước 2: Xay rau má

  Sau khi ngâm rau má với nước muối xong thì bạn vớt rau ra, để ráo nước. Tiếp đó, lấy máy xay sinh tố cùng với khoảng 1 lít nước vào đó, cho từ từ từng ít rau má vào xay cho đến khi dung dịch trở nên xền xệt thì dừng lại.

  Xay rau má với nước thành hỗn hợp xền xệtXay rau má với nước thành hỗn hợp xền xệt

  Bước 3: Lọc nước rau mát

  Sau khi đã xay xong thì các bạn lấy tấm vải lọc đã chuẩn bị đặt vào một chiếc tô lớn đã được chuẩn bị từ trước đó rồi đổ hỗn hợp nước rau má này vào tấm vải lọc để cho phần nước xuống bát và loại bỏ phần bã.

  Lọc nước rau má qua rây hoặc qua vải lọcLọc nước rau má qua rây hoặc qua vải lọc

  Bước 4: Pha nước rau má

  Khi đã loại bỏ riêng nước và bã thì phần nước bạn cho thêm đường hoặc là sữa đặc vào khuấy đều (tùy theo sở thích của mỗi người mà bạn cho lượng đường và sữa phù hợp). Sau đó, đổ sữa tươi vào hỗn hợp trên, khuấy đều.

  Bước 5: Thưởng thức

  Sinh tố rau má sau khi làm xong thì bạn có thể rót vào cốc để trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nếu muốn dùng ngay thì bạn có thể cho thêm một chút đá vào là có thể dùng ngay được rồi.

  Cho thêm đá và thưởng thức sinh tố rau máCho thêm đá và thưởng thức sinh tố rau má

  Chỉ với những bước thực hiện rất đơn giản thì cách làm sinh tố rau má đã được làm xong rồi. Thật là đơn giản đúng không nào?

  Chúc các bạn thành công với cách làm sinh tố rau má!

  Loading...