Nguyên liệu và cách làm sữa chua dẻo tại nhà

| Ngon Nhất | Tag: , ,

    Sữa chua dẻo một món ăn nhẹ, mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, chỉ ăn một lần mà nhớ mãi không quên,cách làm nó lại vô cùng đơn giản. Hôm nay Báo gia đình sẽ chia sẻ với bạn cách làm sữa chua dẻo ngon ngay tại nhà nhé.

    Loading...

    Cách làm sữa chua dẻo thơm ngon tại nhà

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

    Nguyên liệu và dụng cụ để chúng ta làm sữa chua dẻo bao gồm:

      Một hộp sữa ông thọ

      Hai gói sữa tươi không đường

      Hai hộp sữa chua có đường đã để hết lạnh

      Bột gelatine: 20g ( nếu bạn chưa biết bột gelatine là gì thì dưới bài viết này Báo gia đình có giải thích các bạn có thể thăm khảo thêm)

      Các hộp, lọ

      Nồi cơm điện, hoặc nồi áp suất

    nguyên liệu làm sữa chua dẻonguyên liệu làm sữa chua dẻo

    Các bước làm sữa chua dẻo

    Bước 1: Tạo hỗn hợp để làm sữa chua dẻo

      Chúng ta tiến hành đổ sữa đặc vào tô cùng 2 bịch sữa tươi và tiến hành trộn đều chúng vơi nhau.

      Tiếp theo chúng ta tiến hành đổ hỗn hợp trên vào nồi sau đó bắc lên bếp đun nhỏ lửa, đun nóng khoảng 45 đến 50 độ C.

      Chúng ta cần chú ý trong quá trình đun hỗn hợp cần khuấy thật đều tay và tránh không để hỗn hợp sữa sôi.

      nấu hỗn hợp sữa chuađun nhỏ lửa

    Bước 2: Cho sữa chua cái vào hỗn hợp trên

     Chúng ta tiến hành đổ sữa chua cái vào làm men cho hỗn hợp vừa nấu trên, cần  chú ý khuấy thật đều hỗn hợp để cho men được trộn đều tránh trường hợp chỗ không có men sẽ bị hỏng, tạo thành sữa chua được.

     Bước 3: Ngâm bột gelatine

    Ngâm bột Gelatine khoảng 5 phút cho bột tán hết, rồi tiến hành đổ vào nồi sữa , bươc này chúng ta cũng cần chú ý khuấy thật đều tay.

    Bột gelatine là thành phần quan trọng quyết định độ dai  và dẻo của món sữa chua dẻo.

    cách làm sữa chua dẻoNgâm bột Gelatin rồi đổ vào hỗ hợp sữa khuấy đều.

    Bước 4: Chia hỗn hợp sữa vào khay

    Sau khi tiến hành cho bột gelatine vào hỗn hợp sữa đặc, sữa tơi và sữa chua chúng ta tiến hành bước chia hỗn hợp này vào các khay/ lọ đã chuẩn bị từ trước. chia đều cho đến khi hết hỗn hơp.

     

     

     

    cách làm sữa chua dẻoMúc hỗn hợp đã chuẩn bị vào hộp.

    Bước 5: Ủ sữa chua dẻo

    Tiến hành ủ sữa, xếp các hộp, khay đựng đựng sữa ở trên vào nồi cơm điện (hoặc nồi áp suất), chúng ta cho nước sôi vào nồi, lưu ý không cho vút hộp chỉ cho nước đến tầm ⅔ hộp sữa. Sau đó chúng ta bật nút ủ của nồi.

    Chúng ta tiến hành ủ trong khoảng 8 đến 10 tiếng. sau khi tiến hành ủ xong chúng ta đem bỏ vào tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng là chúng ta đã có thể thưởng thức món sữa chua dẻo vô cùng hấp dẫn.

    Một số cách thưởng thức sữa chua dẻo

      Cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, sau đó tiến hành rắc 1 ít bột ca cao lên trốc là chúng ta có thể thưởng thức được món sữa chua dẻo vô cùng thơm ngon rồi.

      Chúng ta cũng có thể tiến hành ăn kèm sữa chua dẻo với các loại trái cây

      cách làm sữa chua dẻothưởng thức sữa chua dẻo kết hợp với trái cây

      GELATINE là gì?

            Gelatine là một loại chế phẩm được tạo ra bở collagen được chiết xuất từ da hay xương động vật, thực vật. Đây là một loại protein không mùi, không vị, trong suốt hoặc có màu hơi vàng. Nó thường được dùng trong chế biến các loại bánh, thạch, nấu chè hay các loại kẹo dẻo… Với công dụng làm đông, dẻo các nguyên liệu lại. ( chú ý gelatine không phải là bột Rau câu)

           Chúng ta có thể mua bột gelatine ở đâu? câu trả lời là chúng ta có thể dễ dàng mua được tại các siêu thị, các cửa hàng tạp hóa…hay các trang bán hàng trên mạng với giá giao động từ 25.000đ đến 30.000đ trên 1 gói.

      Chúng ta có thể thay thế bột gelatine bằng bột rau câu khi làm sữa chua dẻo không?

      bôt rau câu và bột gelatinebột rau câu và bột gelatine

      Câu trả lời là hoàn toàn có thể, khi chúng ta không tìm mua được gelatine thì chúng ta hoàn toàn có thể thay thế bột rau câu cho món sữa chua dẻo của chúng ta bởi hai loại nguyên này đều có công dụng là kết dính và làm đông.

      Bột gelatine khác nhau vơi bột rau câu như thế nào?

         Bột gelatine được tạo ra bởi collagen được chiết xuất từ da, xương động vật hay thực vât. Còn bột rau câu là nguyên liệu 100% tự nhiên được chiết xuất từ 1 số loại tảo biển.

          Khi sử dụng bột rau câu cần nấu lên còn bột gelatine thì không.

    Cách làm caramen thập cẩm

    Cách làm sữa chua nha đam ngon ngất ngây đơn giản ngay tại nhà

    cách làm sữa chua dẻoTrang trí và thưởng thức thành quả sữa chua dẻo.

    Hy vọng những chia sẻ trên đây của Báo gia đình có thể giúp ích cho bạn. Chúc các thành công với cách làm sữa chua dẻo mà Báo gia đình đã chia sẻ. Có rất nhiều cách làm các món sữa chua khác bạn có thể thăm khảo tai Báo gia đình.

    Loading...