Nguyên liệu và cách làm sữa chua túi thơm mát tại nhà

| Ngon Nhất | Tag: , ,

    (Giadinh) – Mùa hè nắng nóng mà được thưởng thức những túi sữa chua thơm mát tại nhà thì còn gì tuyệt vời hơn nào, vừa ngon – rẻ lại dễ làm nữa đó bạn. Cùng chúng tôi chuẩn bị nguyên liệu làm sữa chua túi tại nhà và làm theo hướng dẫn dưới đây nhé!

    Loading...

    Cách làm sữa chua túi tại nhà ngon tuyệt vời

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Để có thể làm món sữa túi tại nhà ngon và đúng vị, bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu dưới đây. Chú ý không nên để thiếu nguyên liệu nào nhé, vì chỉ cần thiếu một trong số các nguyên liệu làm món sữa chua đóng túi này, món ăn của bạn sẽ mất vị thơm ngon.

      Sữa đặc: 1 hộp

      Loading...

      Sữa tươi: 2 hộp

      Sữa chua không đường làm men: 1-2 hộp

      Nước sôi nóng

      Bát, nồi cơm điện để ủ sữa chua

      Túi ni lông nhỏ

      Dây chun buộc

    nguyen_lieu-lam-sua-chua-tui-tai-nhaNguyên liệu làm sữa chua túi tại nhà

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu các nguyên liệu trên, bạn sẽ bắt tay vào làm sữa chua túi tại nhà thôi. Cách làm sữa chua đóng túi tại nhà rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu trên và kết hợp các bước làm dưới đây là đã có một món ăn vặt tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng rồi đó nhé!

    Các bước làm sữa chua túi tại nhà

    Bước 1: Sơ chế sữa đặc và sữa tươi

    Bạn lấy sữa đặc đổ ra một chiếc bát lớn. Sau đó dùng chiếc hộp này để đong đầy một lon nước sôi nóng, đổ nước nóng và sữa đặc rồi khuấy đều cho sữa tan hết. Hương vị sữa đặc sẽ giúp cho túi sữa chua của chúng ta thơm ngon hơn, hấp dẫn hơn.

    Khuấy đều sữa đặc và nước sôiKhuấy đều sữa đặc và nước sôi

    Cũng dùng lon sữa này, bạn đong 2 lon sữa tươi rồi từ từ đổi hết sữa tươi và phần sữa đặc đã được hòa tan từ lúc trước đó. Khi vừa đổ bạn vừa khuấy sao cho sữa tan đều.Nên khuấy đều tay theo một chiều để sữa và nước hòa tan đều nhau.

    Đổ sữa tươi vào hòa tan với sữa đặcĐổ sữa tươi vào hòa tan với sữa đặc

    Bước 2. Hòa sữa chua

    Hòa tan sữa chua với hỗn hợp sữa đã chuẩn bị ở trên rồi khuấy đều cho sữa chua tan hết. Nếu như muốn chua nhiều thì bạn có thể dùng 2 hộp, còn nếu như nếu không muốn chua quá thì các bạn có thể dùng 1 hộp thôi nhé. Để cho sữa chua dễ tan hơn thì các bạn có thể cho sữa chua lọc qua rây hoặc là hoa tan với một chút sữa trước đó cho tan hết rồi mới đổ vào hỗn hợp.

    Đổ sữa chua và hòa tanĐổ sữa chua và hòa tan

    Bước 4: Đóng gói

    Sau khi đã sơ chế sữa chua xong thì các bạn múc sữa chua vào từng chiếc túi nilon nhỏ đã chuẩn bị trước đó rồi lấy dây chun buộc miệng túi lại. Mua túi làm sữa chua ở đâu? Để làm được món này, bạn cần có những chiếc túi nhỏ chuyên dụng làm sữa chua. Bạn có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa lớn để sử dụng.

    Đổ sữa chua vào túi nhỏĐổ sữa chua vào túi nhỏ

    Bước 5: Ủ sữa chua

    Sau khi đã đổ hết vào các túi thì bạn xếp các túi này vào một chiếc nồi rồi dùng khăn đậy kín lại rồi để vào chỗ ấm hoặc là xếp vào trong nồi cơm điện rồi đậy nắp nồi lại để ủ. Tùy vào từng thời tiết mà thời gian ủ sẽ khác nhau.

    Ủ sữa chua trong nồi cơm điệnỦ sữa chua trong nồi cơm điện

    – Nếu thời tiết nóng của mùa hè thì bạn có thể ủ trong vòng 8 tiếng.
    – Nếu thời tiết lạnh hơn thì các bạn nên xếp những túi sữa chua này vào trong nước ấm (nước ngập từ 1/2 – 2/3 túi) rồi đậy nắp lại ủ là được.

    Sau khi tiến hành ủ sữa chua xong, bạn có thể lấy các túi sữa chua ra và để vào ngăn mát của tủ lạnh để dùng dần. Cũng nên chú ý rằng, khi bạn ủ sữa chua, không nên ủ quá lâu vì thời gian ủ lâu sẽ khiến sữa mất đi mùi thơm tự nhiên. Bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp ủ sữa chua như cách ủ sữa chua túi bằng nồi cơm điện, ủ trong thùng xốp hay bất kì nơi nào có thể giữ được độ ấm, giúp sữa chua lên men là được.

    sua-chua-tuiSữa chua túi thơm ngon tại nhà

    Với 5 bước thực hiện cùng với những nguyên liệu, dụng cụ đơn giản trên thì quy trình làm sữa chua túi tại nhà đã được thực hiện thành công rồi. Thật đơn giản đúng không nào? Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ như trên cùng với các bước làm rất đơn giản, bạn đã có những túi sữa chua nhỏ xinh đãi cả nhà ngày cuối tuần rồi đó.

    Ăn sữa chua mỗi ngày có tác dụng gì?

    Công dụng tuyệt vời từ sữa chua

    Sữa chua có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người. Dưới đây là một vài công dụng hữu ích từ sữa chua đem đến cho người sử dụng:

      Tốt cho hệ tiêu hóa: sử dụng sữa chua mỗi ngày cung cấp vi khuẩn có lợi, tạo ra sự cân bằng cho vi khuẩn trong đường ruột, hạn chế những vi khuẩn có hại cho cơ thể chúng ta.

      Sữa chua giúp tăng cường hệ miễn dịch: nó hạn chế về các bệnh đường hô hấp, cung cấp các vi khuẩn có lợi giúp ngăn ngừa viêm loét dạ dày.

      Dáng đẹp, eo thon: trong sữa chua có nhiều canxi giúp cơ thể có thể đốt cháy lượng mỡ thừa, giúp bạn có một thân hình cân đối.

      Ngon miệng hơn với sữa chua: loại vitamin B có trong sữa chưa có tác dụng kích thích vị giác, tăng cảm giác ăn ngon miệng, rất tốt đối với trẻ nhỏ.

      Da đẹp: sữa chua có tác dụng cung cấp độ ẩm cho da. Mặt nạ được chế biến từ sữa chua và mật ong giúp cho làn da của bạn thêm mềm mại và trắng sáng. Ngoài ra, nó còn giúp điều trị da mụn, nhờn bằng cách đắp mặt nạ sữa chua với vài giọt chanh là bạn đã có thể cảm nhận sự khác biệt trên da của mình.

    Bên cạnh những lợi ích rất tốt từ sữa chua thì bạn cũng nên lưu ý một số tác dụng phụ từ sữa chua nếu không biết cách sử dụng đúng cách và liều lượng. Ăn quá nhiều sữa chua sẽ có thể dẫn đến những tác dụng ngược lại. Bạn biết đấy, sữa chua là một sản phẩm được làm từ sữa qua quá trình lên men tự nhiên. Vi khuẩn lên men tương tác với các loại đường tự nhiên có trong sữa tạo thành axit lactic, làm cho sữa chua có hương vị đặc biệt hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều sẽ gây ra một số tác hại như:

      Béo phì: bởi trong thành phần của sữa chua có đường, nếu lạm dụng quá nhiều sẽ khiến cho lượng đường trong cơ thể tăng nhiều, hàm lượng chất béo cao là nguyên nhân gây ra bệnh béo phì, kéo theo các bệnh khác như tiểu đường, tim mạch…

      Khó tiêu: trong sữa chua có chứa loại đường lactose, đây là một loại protein khó tiêu.Chính vì vậy bạn cần chú ý ăn vừa phải để tránh dẫn đến một số hiện tượng như đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy…

    Không nên ăn sữa chua khi nào?

    Trong những trường hợp dưới đây không nên sử dụng sữa chua để tránh tác dụng phụ của nó:

      Sử dụng sữa chua khi đói.

      Không nên vừa ăn sữa chua vừa uống thuốc.

      Đun nóng sữa chua khi ăn.

      Đảm bảo sữa chua an toàn, đảm bảo an toàn thực phẩm.

    Trên đây là những chia sẻ về cách làm sữa chua túi tại nhà, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc làm sữa chua túi tại nhà ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thành công!

    Loading...