Nguyên liệu và Cách làm Tokbokki kiểu hàn quốc tại nhà

     

    Loading...

    + Nguyên liệu và Cách làm Tokbokki kiểu hàn quốc tại nhà

    Cách làm Tokbokki

    Tokbokki thơm ngon

    + Nguyên liệu cho món bánh gạo cay Tokbokki

    Phần nguyên liệu làm bánh gạo gồm có:

    • Bột gạo: 330gr
    • Nước: 360ml
    • Dầu mè: 5ml (có thể thay thế bằng dầu ăn)
    • Muối: 1 muỗng cafe

    Phần nguyên liệu làm Tokbokki gồm có:

    • Bánh gạo: 600gr
    • Nước dùng gà: 4 chén (bạn có thể mua viên nấu nước dùng vị gà ở siêu thị về nấu thành nước dùng).
    • Bánh cá mỏng của Hàn Quốc: 4 miếng (bạn có thể mua ở siêu thị, nếu không mua được có thể thay thế bằng da đậu hủ).
    • Tương ớt Hàn Quốc Gochujang: 1 muỗng
    • Bắp cải: 1/4 bắp
    • Hành boa rô: 1 cây
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt bột: 1 muỗng cafe
    • Mè rang: 1 muỗng
    • Dầu ăn, nước tương, đường

    Nguyên liệu làm Tokbokki

    Nguyên liệu làm Tokbokki cần phải có

    + Thực hiện Sơ chế nguyên liệu :

    • Hành boa rô làm sạch, đem rửa sạch và xắt lát mỏng.
    • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
    • Bắp cải rửa sạch và xắt sợi nhỏ.
    • Bánh cá (hoặc da đậu hủ) cắt thành miếng vuông sao cho vừa ăn.

    + Cách nấu bánh gạo cay Tokbokki

    Bước 1: Làm bánh gạo

    Đầu tiên, bạn bột vào thau, thêm 1 chút xíu muối và 360ml nước vào trộn đều, cho bột ngậm đủ nước. Dùng tay nhào bột thật kỹ cho bột dẻo lại.

    Sau đó, cho bột đã nhào vào xửng để hấp. Thời gian hấp khoảng 20 phút là bột chín. Trong khi hấp, để tránh nước rơi vào bột, bạn nên lót một lớp vải trên nắp xửng để thấm nước nhé.

    Bánh gạo để làm Tokbokki

    Khi bột chín, lấy ra và tiếp tục nhào kỹ thêm 10 – 15 phút là được. Tiếp theo, xoa 1 lớp dầu ăn mỏng lên tay rồi lăn bột thành một thanh tròn dài. Lấy dao cắt bột thành khúc dài bằng 2 đốt ngón tay là đẹp.

    Bước 2: Làm Tokbokki

    Cho bánh gạo vừa mới làm vào thau nước để nguội, ngâm khoảng 1 tiếng, vớt ra, để ráo. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể trụng sơ bánh gạo với nước sôi khoảng 10 giây, vớt ra xả liền dưới vòi nước lạnh, rồi để ráo. Cách làm này giúp bánh gạo thêm chắc, không bị bở, khi ăn sẽ thấy bánh dai và dẻo.

    Cho vào chén 1 muỗng ớt Gochujang, 1 muỗng cafe ớt bột, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe đường vá 1 muỗng nước, tất cả trộn đều, để riêng.

    Bật bếp để lửa to, cho vào nồi 4 chén nước dùng gà vào đun sôi. Khi nước sôi cho tất cả hỗn hợp ớt Gochujang đã pha chế ở trên vào, khuấy đều cho tan. Nếu nước nổi bọt, vớt hết bọt cho đến khi nước trong.

    bánh gạo nấu TokbokkiBánh gạo nấu với tương ớt làm Tokbokki

    Tiếp theo cùng cách làm tokbokki nào, bạn cho bánh cá vào nấu khoảng 2 – 3 phút thì cho tiếp bánh gạo vào nấu (vì bánh cá lâu chín hơn bánh gạo). Nếu bạn thay bánh cá bằng da đậu hủ thì cho cùng lúc bánh gạo và da đậu hủ vào nấu cùng một lúc. Khi nước sôi bùng lên lần nữa thì khuấy nhẹ để bánh gạo không bị dính vào nồi.

    Khuấy đều tay trong 5 phút, khi nước cạn còn khoảng 1/3 nồi là được. Cho tiếp bắp cải vào, tiếp tục khuấy đều và nhẹ tay đến khi nước dùng sánh đặc, bám quanh thân bánh gạo là có thể tắt bếp.

     

    Loading...